Chủ đề nóng

Nga lập trung đoàn trực thăng mới, tàu hộ tống tập tấn công trên biển

Thứ bảy, ngày 26/04/2014 13:57 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tờ Itar-tass ngày 25.4 cho biết, quân đội Nga bắt đầu thành lập Lữ đoàn hàng không quân đội và trung đoàn trực thăng mới. Cùng ngày, 3 tàu hộ tống tên lửa của Nga đã được phát động bắn tên lửa vào “kẻ thù” giả định trên biển Baltic.
Bình luận 0
Lữ đoàn Hàng không và Trung đoàn Trực thăng vốn là những đơn vị không có trong cấu trúc của không quân Nga trước đây.

“Để tăng sức mạnh chiến đấu của hàng không quân đội, các đơn vị như lữ đoàn hàng không, cũng như trung đoàn trực thăng đã hình thành. Đây là những tổ chức mà trước đây không có trong cấu trúc của Không quân”, ông Sergei Shoigu cho biết tại một cuộc họp kín của Hội đồng Bộ trưởng Bộ quốc phòng ngày 25.4.


Trực thăng tối tân Mi-28N của Nga. Ảnh: Itar-tass

Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nga cũng tiết lộ, quân đội Nga sẽ nhận được một loạt mẫu trực thăng mới và nâng cấp như Ka-52, Mi-28N, Mi-35M, Mi-8AMTSh. Song song với việc cung cấp các máy bay mới, hạm đội trực thăng cũng sẽ đề ra các biện pháp để duy trì nhân sự quân sự trong hàng không.

Trong một diễn biến khác, ngày 25.4, ba tàu hộ tống tên lửa mới nhất của Nga gồm Savvy, Guarding và Courageous đã được phát động cùng tấn công “kẻ thù” mô phỏng trong cuộc tập trận tại biển Baltic.


Tàu hộ tống tên lửa Courageous. Ảnh: Itar-tass

Cụ thể, trong tình huống thử thách tấn công tên lửa vào mục tiêu mô phỏng một đội tàu chiến của đối phương, ba tàu hộ tống đã cùng một lúc sử dụng vũ khí chủ lực của mình là hệ thống tên lửa chống tàu Uranus, một loại tên lửa được thiết kế để tiêu diệt các tàu đối phương có tốc độ cao ở trên bề mặt trong mọi điều kiện thời tiết.

Theo Thuyền trưởng Hạm đội Baltic 2 Vladimir Matveyev cho biết, mặc dù trong điều kiện các kẻ thù thường sử dụng các thiết bị chiến tranh điện tử để đối phó lại cuộc tấn công nhưng loạt bắn đều đạt được kết quả đáng kinh ngạc.
Văn Biên (theo Itar-tass) ( Văn Biên (theo Itar-tass))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem