Chủ đề nóng

Ngã ngửa vì phát hiện con gái và sếp của mình quan hệ "chăn gối"

Thứ sáu, ngày 28/03/2014 10:48 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Con gái nói thẳng với tôi là nó thực sự yêu sếp của tôi và tính đến chuyện lâu dài sau này. Cả hai cũng đã có mối quan hệ chăn gối. Còn tôi thì không muốn như vậy. Anh ta hơn tuổi con gái tôi rất nhiều, đã có một đời vợ, lại còn là sếp của tôi.
Bình luận 0

Cả đời tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ rơi vào tình trạng khó xử như bây giờ.

Tôi năm nay đã ngoài 40, có 2 đứa con gái, một đứa năm thứ 2 đại học, một đứa mới vào cấp 2. Cả đời tôi cố gắng phấn đấu vì vợ vì con, những mong cho vợ con có một cuộc sống tốt đẹp, no đủ.

Cách đây gần 1 năm, cơ quan tôi có sếp mới về. Sếp này vẫn còn trẻ, khoảng ngoài 35. Thật ra lúc đầu tôi cũng hơi có ác cảm với vị sếp này bởi phong cách làm việc rất khác với sếp cũ và đã li dị vợ. Nhưng qua quá trình làm việc, tiếp xúc, tôi dần thực sự khâm phục anh ta bởi tài năng, sự chín chắn, trưởng thành và sự quan tâm anh ta dành cho các nhân viên cấp dưới.

Tết vừa rồi, tôi có mời sếp về ăn cơm với gia đình tôi. Mọi chuyện cũng không có gì để nói nếu như cách đây mấy ngày, tôi không tình cờ phát hiện ra một việc mà tôi không bao giờ ngờ tới, đứa con gái đầu của tôi và sếp đang bí mật hẹn hò với nhau.


Tôi không bao giờ ngờ tới, đứa con gái đầu của tôi và sếp đang bí mật hẹn hò với nhau... (Ảnh minh họa)

Hôm đó tôi đang làm việc tại nhà thì laptop của tôi gặp trục trặc, tôi đành phải sang phòng con gái mượn máy của nó dùng tạm. Trong lúc sử dụng tôi vô tình nhìn thấy những bức ảnh thân mật giữa con gái và vị sếp đáng kính kia. Lúc đó tôi thật sự bị sốc. Tôi hoàn toàn không ngờ rằng chuyện này lại xảy ra. Con gái tôi thấy bố nhìn chằm chằm vào những bức ảnh, biết là không giấu được nữa, nó đành kể hết mọi chuyện.

Nó bảo rằng ngay từ lần đầu gặp mặt hôm sếp về nhà tôi ăn cơm, nó đã có cảm tình và quý mến. Sau lần đó, nó đã tìm mọi cách để có thể gặp, nói chuyện và tiếp xúc với sếp của tôi. Nghe nó kể, tôi mới giật mình nhớ lại. Thảo nào dạo đó, nó rất hay dò hỏi tôi về chuyện của ông sếp. Nào là sếp ở cơ quan như thế nào? Đối xử với nhân viên ra sao? Đã có vợ con chưa. Lúc đó tôi cũng vô tâm, không để ý, cứ nghĩ rằng do con gái quan tâm đến bố nên mới hỏi chuyện như vậy.

Rồi nó còn bảo tôi tạo điều kiện cho nó đến cơ quan tôi thực tập dần. Tôi nghĩ làm quen dần với công việc sẽ rất tốt cho nó sau khi ra trường nên cũng đồng ý. Sếp tôi vẫn còn trẻ, lại có thời gian sống, làm việc ở nước ngoài nên có phong cách rất thoáng, rất thích những người năng động, linh hoạt. Vì thế khi tôi đề cập đến chuyện con gái muốn xin thực tập ở cơ quan, sếp liền đồng ý.

Hàng ngày, ngoài giờ học ở trường, con gái tôi đều đến cơ quan tôi, tập làm quen dần với công việc. Sếp tôi có vẻ rất quý con bé, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nó làm quen với công việc. Lúc đó tôi cũng không nghĩ gì nhiều, chỉ thấy tự hào về con gái. Ai mà ngờ…

Giờ ngồi nghĩ lại, quả thật sau đó một thời gian, vị sếp đáng kính của tôi có những biểu hiện rất lạ, thường tránh gặp mặt tôi, khi gặp lại có chút gì đó ngượng ngùng, bối rối, giống như người có chuyện rất muốn nói ra nhưng không biết nói thế nào. Tôi cũng thấy hơi lạ, nhưng rồi công việc cuốn tôi đi nên tôi cũng xao nhãng không để ý đến nữa.

Con gái tôi thì ngày càng vui vẻ, xinh tươi. Nhiều lúc thấy thế, tôi bật cười trêu hỏi: “Con gái bố đang phải lòng ai hay sao mà yêu đời thế”. Nó chỉ đỏ bừng mặt, cười thẹn thùng. Tôi đoán đến 99,9% là nó đang yêu rồi, nhưng tôi hoàn toàn không ngờ được, đối tượng của đứa con gái quý báu lại là sếp ở cơ quan tôi.

Con gái nói thẳng với tôi là nó thực sự yêu sếp của tôi và tính đến chuyện lâu dài sau này. Cả hai cũng đã có mối quan hệ chăn gối. Còn tôi thì không muốn như vậy. Anh ta hơn tuổi con gái tôi rất nhiều, đã có một đời vợ, lại còn là sếp của tôi. Tôi biết tính con gái, đã quyết tâm làm cái gì là nó phải làm cho bằng được. Dù tôi có khuyên nó nên từ bỏ, chấm dứt mọi chuyện với anh ta thì nó cũng nhất quyết không đồng ý.

Hiện tại thì sếp của tôi đang đi công tác, một tuần nữa mới về. Kiểu gì tôi cũng phải đối mặt, nói chuyện rõ ràng về vấn đề này với anh ta. Nhưng tôi đang rất hoang mang, khó xử vì dù sao anh ta cũng là sếp của tôi. Tôi thực sự không biết phải giải quyết như thế nào cho trọn vẹn đôi đường đây?
Đọc các bài viết cùng chuyên mục tại đây

T.Thắng (Hà Nội) ( T.Thắng (Hà Nội))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem