Chủ đề nóng

Nga phải "đổ" hàng tỷ USD nếu muốn bắc cầu sang Crimea

Thứ tư, ngày 02/04/2014 18:56 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nga Maxim Sokolov hôm nay (2.4) cho biết, để xây một cây cầu qua eo biển Kerch sang Crimea có thể tiêu tốn tới 100 tỷ rúp (tương đương khoảng 2,8 tỷ USD).
Bình luận 0

Nếu có thêm 2 đường ray ở 2 bên cầu thì số tiền này có thể lớn hơn.

“Số tiền chi cho quy hoạch sẽ vượt quá 50 tỷ rúp (khoảng 1,4 tỷ USD). Vì thế trước đây chỉ có một cây cầu dành cho xe cơ giới được lên kế hoạch. Nhiệm vụ mới được đưa ra là xây một cây cầu dành cho cả xe cơ giới và có cả đường tàu. Theo chúng tôi ước tính, nó sẽ tiêu tốn ít nhất là từ 80-85 tỷ rúp (khoảng 2,2-2,4 tỷ USD). Nếu đường tàu hai chiều được quy hoạch, có lẽ kinh phí thậm chí còn vượt quá 100 tỷ rúp”, ông Sokolov nói với hãng thông tấn Itar-tass.

Eo biển Kerch. Ảnh: Itar-tass

Được biết từ ngày 19.3, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ thị Chính phủ Nga chuẩn bị xây dựng một cây cầu nối miền nam nước Nga với Crimea, sau khi kết thúc cuộc trưng cầu dân ý ở Crimea. Ngoài ra, Nga còn có thể xem xét cả ý tưởng xây một đường hầm dưới eo biển Kerch.

Minh Nhân (Theo Itar-tass) (Minh Nhân (Theo Itar-tass))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem