Chủ đề nóng

Nga tấn công trực diện vào đầu não chỉ huy của trung đoàn Azov ở Ukraine

Minh Nhật (theo JP) Thứ hai, ngày 06/03/2023 06:47 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trung đoàn Azov, có nguồn gốc cực hữu và dân tộc cực đoan, hiện là một đơn vị của Lực lượng vệ binh quốc gia Ukraine, theo Jerusalem Post.
Bình luận 0
Nga tấn công trực diện vào đầu não chỉ huy của trung đoàn Azov ở Ukraine - Ảnh 1.

Các thành viên Azov tham dự một cuộc mít tinh tại Kiev vào Ngày tình nguyện vinh danh các chiến binh đã gia nhập lực lượng vũ trang Ukraine để tham chiến tại Donbass ngày 14 tháng 3 năm 2020. Ảnh Reuters.

Quân đội Nga đã tấn công một trung tâm chỉ huy của Trung đoàn Azov của lực lượng Ukraine ở khu vực đông nam Zaporizhzhia, Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm 5/3.

Tuy nhiên, Bộ không nêu chi tiết về vụ tấn công trong bản cập nhật hàng ngày về "chiến dịch quân sự đặc biệt" ở Ukraine. Không rõ cuộc tấn công gây thương vong ra sao cho Trung đoàn Azov.

Reuters không thể xác minh tuyên bố của Nga một cách độc lập.

Trung đoàn Azov, có nguồn gốc cực hữu và dân tộc cực đoan, hiện là một đơn vị của Lực lượng vệ binh quốc gia Ukraine.

Các chiến binh của Trung đoàn Azov đã thu hút sự chú ý của cộng đồng quốc tế khi kháng cự lại cuộc bao vây của Nga đối với các nhà máy thép ở Mariupol vào năm ngoái.

Bộ Quốc phòng Nga cũng không đề cập đến trận chiến xung quanh thành phố Bakhmut phía đông Ukraine, nơi các lực lượng Nga đang cố gắng chiếm giữ trong bản tin hôm 5/3.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu hôm 4/3 có chuyến thăm hiếm hoi các lực lượng Nga được triển khai tại Ukraine, trao huân chương cho các quân nhân và gặp gỡ các chỉ huy cấp cao trong chuyến đi.

Các chỉ huy quân sự hàng đầu của Nga chỉ đến thăm tiền tuyến ở Ukraine một cách hạn chế kể từ khi tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt vào Ukraine hơn một năm trước.

Trong chuyến thăm chiến trường, Bộ trưởng Shoigu "đã thị sát sở chỉ huy tiền phương của một trong những đội hình của Quân khu phía Đông ở hướng Nam Donetsk" trong chuyến thăm, Bộ Quốc phòng cho biết trong một tuyên bố đăng trên Telegram.

Trong một đoạn video do Bộ công bố, ông Shoigu được nhìn thấy đang trao huân chương cho các quân nhân Nga và đi thăm một thị trấn đổ nát cùng với chỉ huy của địa phương, Đại tá Rustam Muradov.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem