Chủ đề nóng

Nga triển khai lực lượng đổ bộ đường không tinh nhuệ quyết tâm giành lại Bakhmut

Phương Đăng (theo Reuters) Thứ hai, ngày 15/05/2023 16:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nga đang triển khai lực lượng đổ bộ đường không tới ngoại ô Bakhmut khi quân đội Ukraine đạt được những bước tiến đáng kể trong khu vực và giao tranh ác liệt vẫn tiếp diễn, Pravda đưa tin.
Bình luận 0
Nga triển khai lực lượng đổ bộ đường không tinh nhuệ quyết tâm giành lại Bakhmut - Ảnh 1.

Chiến sự ác liệt vẫn đang diễn ra ở chiến trường Bakhmut. Ảnh IT

Đại tướng Oleksandr Syrskyi, Tư lệnh Lực lượng Lục quân Ukraine cho biết bước tiến của Lực lượng Vũ trang Ukraine trên mặt trận Bakhmut là thành công đầu tiên của cuộc phản công bảo vệ Bakhmut.

Trong khi đó, bà Hanna Maliar, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine lưu ý rằng giao tranh ác liệt vẫn tiếp diễn trong thành phố trong khi quân Nga đang đưa các đơn vị tấn công đổ bộ đường không đến vùng ngoại ô Bakhmut.

"Mọi thứ rất khó khăn ở Bakhmut và khu vực xung quanh. Cực kỳ khó khăn. Bất chấp mọi khó khăn, quân đội của chúng tôi đã tiến lên trong vài ngày qua. Tất cả là nhờ vào sức mạnh và tính chuyên nghiệp của quân đội chúng tôi. Người Nga không thay đổi quan điểm của họ về Bakhmut. Họ đang triển khai các đơn vị tấn công đổ bộ đường không tới vùng ngoại ô Bakhmut. Giao tranh ác liệt vẫn tiếp diễn. Việc bảo vệ Bakhmut vẫn tiếp tục", bà Maliar nhấn mạnh.

Trong khi đó, nói về những bước tiến đột phá của quân đội Ukraine tại chiến trường Bakhmut trong những ngày qua, tướng Syrskyi tuyên bố: "Cuộc tiến công của quân ta trên mặt trận Bakhmut là thành công đầu tiên của cuộc phản công để bảo vệ Bakhmut. Những ngày vừa qua cho thấy, chúng ta có thể tiến lên và tiêu diệt kẻ thù ngay cả trong những điều kiện cực kỳ khó khăn như vậy".

"Chúng ta đang chiến đấu với ít tài nguyên hơn đối phương. Nhưng chúng tôi có thể phá vỡ kế hoạch của họ. Điều này là nhờ những người lính của chúng tôi, những người đang chiến đấu với quân đội Nga và vượt qua giới hạn cao nhất của khả năng của con người", ông Syrskyi nhấn mạnh thêm.

Tuy nhiên, theo ông Syrskyi, đây chỉ là thành công một phần và chiến dịch bảo vệ Bakhmut vẫn tiếp tục. Tất cả các quyết định cần thiết cho công việc này đã được đưa ra.

"Các chỉ huy của tôi và tôi đã vạch ra tất cả các kịch bản có thể xảy ra trực tiếp trên chiến trường", ông Syrskyi nhấn mạnh.

Trước đó, vào Chủ nhật 14/5, Lực lượng Phòng vệ Ukraine tuyên bố đã chiếm được hơn 10 vị trí của Nga ở phía bắc và phía nam ngoại ô Bakhmut. Ukraine cũng cho biết, đã quét sạch một khu vực rộng lớn ở quận Ivanivske, bắt giữ nhiều tù binh Nga.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem