Chủ đề nóng

Nga tuyên bố phá hủy nhà máy quân sự của Ukraine

Lê Phương (Newsweek) Thứ sáu, ngày 27/05/2022 16:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đoạn video cho thấy quân đội Nga đã bắn tên lửa phá hủy nhà máy Motor Sich ở đông nam Ukraine.
Bình luận 0

Nga tuyên bố phá hủy nhà máy quân sự Motor Sich của Ukraine. Nguồn: Newsweek

Bộ Quốc phòng Nga (MoD) trong một tuyên bố ngày 25/5 cho biết: "Các hoạt động rà phá bom mìn và phi quân sự hóa tại cảng biển Mariupol, được giải phóng khỏi các tay súng Ukraine, thuộc vùng Donetsk, đã hoàn thành và hiện đang hoạt động bình thường".

"Các tên lửa tầm xa trên không và trên biển có độ chính xác cao ở Zaporozhye đã phá hủy những cơ sở sản xuất của nhà máy Motor Sich, nơi sản xuất động cơ cho các máy bay chiến đấu của Không quân Ukraine, bao gồm cả máy bay không người lái (UAV)".

"Ngoài ra, các đơn vị dự bị của Lực lượng vũ trang Ukraine (AFU) ở Donbass đã bị tiêu diệt gần ga đường sắt Pokrovskoe ở vùng Dnepropetrovsk".

"Tên lửa đối không có độ chính xác cao đã bắn trúng 3 sở chỉ huy, trong đó có 1 sở chỉ huy của Lữ đoàn cơ giới 14 và 1 trung tâm liên lạc ở Vrubovka và Bakhmut, 1 trung tâm kỹ thuật vô tuyến AFU gần Dneprovskoe, vùng Mykolaiv, 1 trung tâm hậu cần của Lực lượng Cơ giới 72 thuộc Lữ đoàn bộ binh gần Soledar, 2 căn cứ nhiên liệu ở Kovyagin và Bezlyudovka, khu vực Kharkov, 2 đồn radar phòng không và thiết bị quân sự tại một căn cứ lưu trữ gần Bakhmut, và 16 khu vực tập trung nhân lực và thiết bị quân sự của AFU trong ngày".

Quân đội Nga nói thêm: "Lực lượng tác chiến-chiến thuật và hàng không lục quân đã bắn trúng 2 kho vũ khí-pháo và đạn dược gần Dolina ở vùng Kharkov và Posad-Pokrovskoe ở vùng Mykolaiv, sở chỉ huy phòng thủ lãnh thổ ở Soledar, và 46 khu vực tập trung nhân lực và quân sự của Ukraine".

"Các cuộc tấn công đã tiêu diệt hơn 300 binh sĩ Ukraine và 46 xe bọc thép cơ giới". 

"Các máy bay chiến đấu của lực lượng phòng không Nga đã bắn rơi 1 trực thăng Mi-8 của Không quân Ukraine trên vùng Barmashovo, Mykolaiv".

"Ngoài ra, 11 máy bay không người lái của Ukraine đã bị bắn rơi gần Đảo Rắn, Glubokoe, Pershotravnevoe, Bolshie Prokhody, vùng Kharkov, Verhnetoretskoe, Stavki, Terny, và gần Shandrigolovo, thuộc vùng Donetsk.

"Lực lượng tên lửa và pháo binh của chúng tôi cũng đã bắn trúng 51 sở chỉ huy, 385 khu vực tập trung nhân lực và thiết bị quân sự của AFU, cũng như 53 khẩu đội pháo và súng cối".

Những tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga chưa được phía Ukraine xác nhận.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem