Chủ đề nóng

Chuyên gia lo ngại ngành 'đẻ thuê' Trung Quốc đe dọa an ninh quốc gia Mỹ

Minh Nhật (theo RT) Chủ nhật, ngày 23/04/2023 16:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Việc các công dân Trung Quốc thuê phụ nữ Mỹ sinh con gây rủi ro an ninh quốc gia, các chuyên gia của Quỹ Di sản (Heritage Foundation) - một viện tư vấn và nghiên cứu chính sách bảo thủ có trụ sở ở thủ đô Washington cho biết.
Bình luận 0
Chuyên gia lo ngại ngành 'đẻ thuê' Trung Quốc đe dọa an ninh quốc gia Mỹ - Ảnh 1.

Nhiều cặp vợ chồng Trung Quốc đang bỏ số tiền "khủng" để thuê phụ nữ Mỹ mang thai hộ và sinh con trên đất Mỹ. Ảnh minh họa RT.

Theo Heritage Foundation, ngành công nghiệp “đẻ thuê” do người Mỹ gốc Hoa điều hành đang nở rộ, trong đó các cặp vợ chồng người Trung Quốc chấp nhận bỏ số tiền "khủng" để thuê phụ nữ Mỹ mang thai hộ và sinh con để con mang quốc tịch Mỹ. Theo Heritage Foundation, đây là một mối đe dọa đối với an ninh quốc gia của Mỹ.

Emma Waters, một cộng tác viên nghiên cứu của Heritage Foundation nói với Fox News hôm 21/4 rằng, Trung Quốc đang xâm nhập vào mọi khía cạnh của đời sống Mỹ. Với ngành công nghiệp “đẻ thuê”, bà Emma mô tả, nó là một hệ thống trong đó phôi được tạo ra thông qua thụ tinh trong ống nghiệm ở Trung Quốc hoặc Hoa Kỳ và sau đó phôi được cấy ghép vào tử cung một phụ nữ Mỹ và 9 tháng sau người này sẽ sinh ra một công dân Mỹ có DNA Trung Quốc. Đứa trẻ sau đó được gửi trở lại quê hương và được cha mẹ Trung Quốc nuôi dưỡng với các giá trị Trung Quốc.

“Trẻ em Trung Quốc được một phụ nữ Mỹ đẻ thuê được hưởng và duy trì đầy đủ các quyền của công dân Mỹ nhờ được sinh ra ở đây”, bà Emma cho biết và chỉ ra rằng “khi đứa trẻ tròn 21 tuổi, cha mẹ bé cũng sẽ có quyền tiếp cận trực tiếp quyền công dân Mỹ thông qua đơn xin thẻ xanh".

Emma mô tả việc trẻ em Trung Quốc mang quốc tịch Mỹ thông qua đẻ thuê là một mối đe dọa an ninh quốc gia.

"Chúng tôi không biết những đứa trẻ này là ai. Họ có được phép quay lại Mỹ, tham gia vào các nghiên cứu, công việc học thuật hoặc thậm chí xin việc ở những khu vực nhạy cảm hay không", bà Emma giải thích.

Mang thai hộ là bất hợp pháp ở Trung Quốc nên nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn ở đây có xu hướng thuê người mang thai hộ ở nước ngoài, đặc biệt là Mỹ. Hàng trăm trẻ sơ sinh Trung Quốc được cho là đã được phụ nữ Mỹ mang thai hộ và sinh ra ở California mỗi năm. NPR cho biết, chi phí đẻ thuê có thể lên tới 100.000 USD cho mỗi trẻ. 

Hiện không có luật liên bang hoặc tiểu bang nào của Mỹ yêu cầu theo dõi các thủ tục mang thai hộ quốc tế theo quốc gia. Theo đó, bà Emma cho rằng cần có các hạn chế liên bang đối với việc mang thai hộ của Trung Quốc.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem