- Ướp cá hồi với bột tỏi+tiêu 15 phút, sau đó áp chảo chín 2 mặt.
- Chanh dây lọc lấy nước cốt,để lại một ít hạt trang trí cho đẹp, còn lại bỏ đi.
- Cho nước cốt chanh dây vào 1 bát+1 muôi nước lọc, cùng với 2-3 thìa cà phê đường, xíu muối- ít thôi không mặn.
- Cho tất cả vào chảo đun nhỏ lửa cho sền sệt,nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, tiếp đến cho 1 miếng bơ lạt vào, bơ tan tắp bếp là xong phần nước sốt chanh dây.
Lúc ăn rưới sốt lên cá là xong.
8. Mỳ spaghetti cá hồi
- Cá hồi rửa sạch, dùng giấy ăn thấm khô
- Ướp cá với bột tỏi+ lá hương thảo 15 phút. - Sau đó áp chảo chín 2 mặt
- Mỳ spaghetti luộc chín cho vào bát nước đun sôi để nguội, đổ mỳ vào rây lọc, cho chút xíu dầu olive virgin vào trộn đều lên để mỳ không dính vào nhau.
- Khứa 3 quả cà chua, luộc vài phút, cho cà chua vào rây lọc bên dưới đặt cái bát.
- Nghiền cà chua, thu được nước sốt cà chua dưới bát.
- 1 quả cà chua bỏ hạt, thái hạt lựu. Hành tây thái hạt lựu.
- Cho dầu vào chảo phi hành tây thơm vàng, cho tiếp cà chua và sốt cà chua+1/2 bát con nước vào. Nêm nếm gia vị vừa miệng.
- Nêm xíu đường+hạt nêm massel vị bò+ lá basil khô. Cuối cùng hoà 1 thìa bột năng với tí nước đổ vào nồi sốt cà chua.
- Sau cùng cho mỳ vào, đảo đều lên, đun thêm 1-2 phút cho sốt sánh lại quện vào mỳ. Cho mỳ ra đĩa, rồi cho cá hồi lên trên và thưởng thức
Vui lòng nhập nội dung bình luận.