Chủ đề nóng

Ngày vía Thần Tài năm 2023: Bất ngờ về cảnh người dân đi mua vàng

Khải Phạm - Thái Nguyễn Thứ ba, ngày 31/01/2023 07:13 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Không có tình trạng người dân chen chúc xếp hàng mua vàng như trước đây, ngày vía Thần Tài năm 2023 vắng vẻ đến lạ dù các cửa hàng vàng mở cửa giao dịch sớm.
Bình luận 0

Hàng năm, ngày vía Thần Tài (mồng 10 tháng Giêng Âm lịch) là ngày được người dân chọn mua vàng để cầu cho năm mới làm ăn phát đạt, buôn may bán đắt và tài lộc thịnh vượng. Với quan niệm đó, ngày vía Thần Tài không chỉ những người kinh doanh mới mua vàng mà nhiều người dân cũng đổ xô đi mua vàng trong ngày này. 

Do đó, lượng người mua vàng trong ngày này tăng vọt khiến giá vàng ngày vía Thần Tài luôn có sự biến động tăng mạnh bởi nhu cầu cao.

Ngày vía Thần Tài năm 2023 vắng vẻ hơn mọi năm

Người mua vắng vẻ dù cửa hàng mở cửa giao dịch sớm.

Các cửa hàng vàng bạc đá quý cho biết sẽ mở cửa đón khách giao dịch bắt đầu từ 6h - 23h ngày vía Thần Tài 31/1/2023, tức ngày 10/1 Âm lịch. Mọi năm, trước giờ giao dịch, người dân xếp hàng dài chờ đến lượt mua vàng với mục đích mang lại may mắn, nhưng năm nay không có tình trạng đó.

Ngày vía Thần Tài năm 2023: Người mua vắng vẻ dù cửa hàng mở cửa giao dịch sớm - Ảnh 2.

Mở cửa sớm, nhưng khách hàng khá vắng vẻ.

Ghi nhận của Dân Việt tại cửa hàng vàng bạc Bảo Tín Minh Châu, Chi Nhánh Trần Nhân Tông - nơi thường được người dân lựa chọn để mua vàng nhiều nhất mọi năm thì năm nay đang khá vắng vẻ. 

Nếu như mọi năm, trước giờ mở cửa giao dịch, người dân xếp hàng dài từ sớm để chờ đến lượt thì năm nay, ghi nhận lúc 5h45, chỉ có lác đác một số người dân xếp hàng bên ngoài cửa hàng để mua vàng ngày vía Thần Tài. Gần sát giờ giao dịch của cửa hàng này lúc 6h30, người dân đã đến xếp hàng chờ mua vàng nhiều hơn nhưng vẫn có khá nhiều ghế trống bên ngoài.

Không có quá nhiều người dân xếp hàng mua vàng, gần đến giờ giao dịch có thêm một số người.

Trong khi đó, ghi nhận ở khu vực Cầu Giấy, Hà Nội, một số cửa hàng vàng bạc nổi tiếng như PNJ, Phú Quý, Bảo Tín Minh Châu... thậm chí không có người xếp hàng trước cửa hàng dù đã sát giờ giao dịch. Thậm chí, cửa hàng PNJ ở đường Cầu Giấy còn chưa mở cửa đón khách từ sớm 6h nhưng vẫn chưa có khách xếp hàng.

Theo ghi nhận, giá vàng SJC ngày vía Thần Tài năm 2023 đang được mua vào ở mức 6,610 triệu đồng/chỉ và bán ra ở mức 6,730 triệu đồng/chỉ. Riêng cửa hàng Vàng Phú Quý, giá vàng NPQ mua vào ở mức 5,470 triệu đồng/chỉ và bán ra là 5,580 triệu đồng/chỉ.

Cửa hàng vàng vắng vẻ trước giờ giao dịch.

Trong khi đó, giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu mua vào mức 6,630 triệu đồng/chỉ, bán ra mức 6,730 triệu đồng/chỉ. Nhẫn Phú Quý mua vào mức 5,470 triệu đồng/chỉ và bán ra mức 5,580 triệu đồng/chỉ.

Được biết, trước ngày vía Thần Tài, nhiều người dân có tâm lý "ôm vàng" để có mức giá tốt hơn so với việc mua vào đúng ngày hôm nay.

"Ngày vía Thần Tài ít nhiều vẫn phải mua vàng để lấy may thôi dù giá cao hơn ngày thường. Năm nay, không có tình trạng chen chúc xếp hàng dài nên đến sớm mua nhanh về vẫn được loại mình cần", chị Hoàng Yến, Hoàn Kiếm, Hà Nội chia sẻ.

Tương tự, chị Mai Chi cũng cho biết: "Dù biết giá vàng ngày này sẽ cao hơn, nhưng tâm lý chung ai cũng muốn mua vàng ngày vía Thần Tài để may mắn nhiều hơn là tính giá trị, lãi hay lỗ. Nếu mua xong có lãi thì quá may mắn, hy vọng năm mới nhiều điều thành công".

Các dân buôn kinh doanh vàng cho biết, những sản phẩm được người tiêu dùng ưa chuộng trong giai đoạn này tới ngày vía Thần Tài thường là các loại nhẫn tròn trơn từ 0,5 chỉ đến 2 chỉ. Bởi loại này dễ dàng khi mua, thuận tiện khi bán và có thể bảo toàn giá trị, không bị lỗ về sau.

Ảnh và video: Khải Phạm - Thái Nguyễn

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem