Chủ đề nóng

Nghệ An: Ăn chặn tiền hỗ trợ thiên tai, chủ tịch xã và thuộc cấp bị khởi tố

Cảnh Thắng Thứ hai, ngày 18/10/2021 13:43 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trưa 18/10, Công an huyện Anh Sơn (Nghệ An) đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam đối với Chủ tịch UBND xã Khai Sơn và cán bộ nông nghiệp địa chính xã này vì liên quan đến sai phạm chi trả tiền hỗ trợ thiên tai cho người dân.
Bình luận 0

Trưa 18/10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Anh Sơn (Nghệ An) đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Chủ tịch UBND xã Khai Sơn và 1 cán bộ nông nghiệp địa chính xã Khai Sơn vì liên quan đến chi trả tiền hỗ trợ thiên tai cho người dân trên địa bàn năm 2020.

Nghệ An: Ăn chặn tiền hỗ trợ thiên tai, chủ tịch xã và thuộc cấp bị khởi tố  - Ảnh 1.

Trụ sở UBND xã Khai Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An.

Trao đổi với PV Dân Việt, một lãnh đạo huyện Anh Sơn (Nghệ An) cho biết: Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện đã có quyết định khởi tố và bắt tạm giam 3 tháng đối với bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh (SN 1981) - Chủ tịch UBND xã Khai Sơn và bà Phan Thị Hoài cán bộ địa chính nông nghiệp xã Khai Sơn vì nghi ăn chặn tiền cứu trợ thiên tai cho người dân.

“Sáng nay, hai người trên đã bị khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng để điều tra làm rõ những sai phạm liên quan đến việc chi trả, hỗ trợ thiệt hại do thiên tai gây ra trên địa bàn xã”, vị lãnh đạo này cho biết.

Nghệ An: Ăn chặn tiền hỗ trợ thiên tai, chủ tịch xã và thuộc cấp bị khởi tố  - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh (áo trắng) bị khởi tố về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Theo đó, bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh bị khởi tố về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. 

Bà Phan Thị Hoài bị khởi tố về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Được biết, số tiền sai phạm liên quan đến chi trả cho người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai trong năm 2020 lên đến cả trăm triệu đồng.

Hiện cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Anh Sơn đang tiếp tục làm rõ để sớm kết luận điều tra.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem