Chủ đề nóng

Nghệ An: Nước lũ lên nhanh, nhiều nhà cửa bị cuốn trôi

Cảnh Thắng Thứ sáu, ngày 31/08/2018 11:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng ngày 31.8, trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Văn Hải - Chủ tịch UBND huyện Tương Dương (Nghệ An) cho biết: "Hiện nước từ Lào đổ về rất nhanh, cùng với việc xả lũ của một số thủy điện trên địa bàn khiến cho hàng chục bản làng nơi đây bị ngập chìm trong nước lũ. Chúng tôi đang bám sát hiện trường, di dời dân tới vị trí cao hơn".
Bình luận 0

Thông tin mà phóng viên Dân Việt có được, chiều 30.8, sáng 31.8, lượng nước từ Lào đổ về cùng với việc một số thủy điện trên địa bàn xã lũ hết công suất nên một số xã như: xã Yên Na, Lương Minh, Xá Lương, thị trấn Hòa Bình, Thạch Giám, Tam Thái, Tam Quang, Tam Đình đều ngập sâu.

Nước lũ về bất ngờ khiến QL7 đoạn thị trấn Hòa Bình (huyện Tương Dương) ngập sâu.

"Hiện tại có gần 200 nhà của người dân bị ngập và trôi. Thống kê thiệt hại, chưa thể tính toán được. Quốc lộ 7 qua huyện Tương Dương bị cô lập nhiều nơi. Người dân đang chủ động đưa đồ đạc, vật dụng cần thiết lên nơi khô ráo" - ông Nguyễn Văn Hải - Chủ tịch huyện Tương Dương cho biết thêm.

Nhiều tuyến đường liên xã bị chia cắt bởi nước lũ.

Trong khi đó, tại xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) thì bị cô lập hoàn toàn bởi nước lũ. Trao đổi với Dân Việt, ông Lô Văn Liệu - Chủ tịch UBND xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An cho biết: "Hiện mực nước sông Nậm Nơn lên quá cao, nhấn chìm hàng chục ngôi nhà, buộc người dân phải di dời khẩn cấp. Nước về nhanh quá dân không kịp trở tay nữa rồi. Giờ mọi thứ đã bị nước nhấn chìm, chúng tôi yêu cầu các lực lượng phải có mặt tại các vùng ngập để cùng bà con vận chuyển tài sản đến nơi an toàn hơn. Hiện có hàng chục ngôi nhà đã chìm trong nước từ 1-3m, có nơi nước dâng cao đến 4m rồi", ông Liệu nói.

Nước lũ lên cao khiến cho nhiều nhà dân ở huyện Tương Dương chìm trong biển nước.

Mỹ Lý cách đây chưa đầy 1 tuần đã xuất hiện lũ lớn, cũng nhấn chìm nhiều nhà dân. Trong lúc người dân đang khắc phục khó khăn chưa xong thì nay lại tiếp tục bị lũ lên nhấn chìm nhiều tài sản. Các thầy cô giáo tại đây cũng đã phải nghỉ dạy để cùng bà con vận chuyển đồ đạc đến nơi an toàn.

Nhiều nhà dân nước đã ngập hoàn toàn và có nguy cơ ngập tiếp vì nước từ Lào vẫn tiếp tục đổ về rất nhanh.

"Nước hôm nay to hơn trước, Mỹ Lý đã chìm trong biển nước rồi, bà con nhốn nháo cả lên... Các em học sinh ở nội trú thì phải ở lại, còn các em ở các điểm gần thì không thể đến trường vì quốc lộ và đường sá bị chia cắt", một thầy giáo tại Mỹ Lý chia sẻ.

Người dân khẩn trương cứu vớt tài sản của gia đình.

Trong khi đó, tại huyện Con Cuông nhiều chiếc cầu bị đe dọa bị cuốn trôi, trong đó có cầu Chôm Lôm. Nước cũng lên rất cao, nhiều ngôi làng ven sống Lam đã bị nước lũ chia cắt. 

Quốc lộ 7 đoạn qua huyện Tương Dương bị chia cắt.

UBND xã Tam Thái cũng ngập chìm trong biển nước.

Nước từ Lào về rất nhanh khiến cho nhiều học sinh không thể đến trường.

Nhiều nhà dân bị chìm trong biển nước.

Tuyến tỉnh lộ đoạn ở huyện Quỳ Châu bị sạt lở chia cắt.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem