50 năm thống nhất đất nước: Trận chiến ở Phan Rang tháng 4/1975 ác liệt như thế nào?
Ngày 15/4/1975, Bộ Tư lệnh Sư đoàn đề nghị lên Trung tướng Lê Trọng Tấn và Trung tướng Lê Quang Hòa cho Sư đoàn 325 bước vào chiến đấu, giải phóng Phan Rang.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép số 115/GP-BTTTT cấp ngày 01/3/2022
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Nghệ sĩ Xuân Bắc sinh năm 1976 tại Phú Thọ. Nam nghệ sĩ tốt nghiệp trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội, sau đó làm việc tại Nhà hát Kịch Việt Nam.
Tháng 9/2016, Xuân Bắc được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam. Tháng 1/2021, nam nghệ sĩ được bổ nhiệm làm Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam.
Nghệ sĩ Nhân dân Xuân Bắc nhận quyết định bổ nhiệm làm Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn. Ảnh: TL
Nghệ sĩ Xuân Bắc được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú năm 2016, Nghệ sĩ Nhân dân năm 2023.
NSND Xuân Bắc được công chúng biết đến với nhiều vai diễn trong các bộ phim như: Chuyện nhà Mộc, Sóng ở đáy sông, Kẻ cắp bất đắc dĩ, Thăng bằng, Đảo xa… Anh cũng là gương mặt quen thuộc với khán giả màn ảnh nhỏ qua các chương trình như: Gặp nhau cuối tuần, Gặp nhau cuối năm, Hỏi xoáy đáp xoay, Đuổi hình bắt chữ, Vua tiếng Việt…
Các nghệ sĩ Nhà hát Kịch Việt Nam chúc mừng Nghệ sĩ Nhân dân Xuân Bắc trong vai trò mới. Ảnh: TL
Đặc biệt, Nghệ sĩ Nhân dân Xuân Bắc ghi dấu với chương trình Gặp nhau cuối năm trong vai diễn Nam Tào - trở thành biểu tượng quen thuộc mỗi dịp Tết đến. Không chỉ xuất sắc trong vai trò diễn viên, nghệ sĩ Nhân Xuân Bắc còn tham gia nhiều hoạt động xã hội, từ thiện.
Trước khi nhận chức vụ Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, NSND Xuân Bắc đã có nhiều năm đảm nhiệm vị trí Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, nơi nam nghệ sĩ đã góp phần đưa Nhà hát phát triển ngày càng vững mạnh, trở thành một trong những đơn vị nghệ thuật biểu diễn hàng đầu cả nước.
Với tư duy sáng tạo, năng động và tầm nhìn rộng mở, Nghệ sĩ Nhân dân Xuân Bắc đã xây dựng nhiều chương trình và vở diễn có chất lượng, nâng tầm nghệ thuật sân khấu Việt Nam.
Khi sáp nhập Hải Phòng, Hải Dương sẽ quy tụ nhiều Hoa hậu đã tỏa sáng tại những cuộc thi nhan sắc đình đám trong nước, quốc tế. Hiện tại, các Hoa hậu này đã có cuộc sống, sự nghiệp riêng sau khi đăng quang khiến fan ngưỡng mộ.
Ngày 15/4/1975, Bộ Tư lệnh Sư đoàn đề nghị lên Trung tướng Lê Trọng Tấn và Trung tướng Lê Quang Hòa cho Sư đoàn 325 bước vào chiến đấu, giải phóng Phan Rang.
3 con giáp này được quý nhân giúp đỡ, vượt qua khó khăn, cuộc sống may mắn hơn và gặt hái được khối sản lớn, đón tháng 5 rực rỡ.
Tại buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV tại tỉnh Hậu Giang, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn nêu rõ, các trụ sở dôi dư sau khi sáp nhập sẽ được sử dụng cho các hoạt động sinh hoạt cộng đồng, văn hóa, văn nghệ, thể thao... của người dân, tuyệt đối không để bỏ hoang.
Nghệ sĩ Ưu tú Nguyễn Hữu Mười được đông đảo khán giả yêu mến bởi vai diễn thầy giáo Khang trong bộ phim "Bao giờ cho đến tháng Mười" - tác phẩm kinh điển của điện ảnh Việt Nam.
Ở cuộc đọ sức tại vòng 19 V.League 2024/2025 diễn ra trên sân Pleiku, HAGL để thua với tỷ số tối thiểu 0-1 trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Phan Du Học là người phạm sai lầm giúp Mbo Noel ghi bàn duy nhất cho đội khách.
Cần tiền tiêu xài và trả nợ vay qua hình thức thuê tài khoản iCloud trên điện thoại iPhone, Mã Tấn Phát (17 tuổi, ngụ tỉnh Cà Mau) đã ra tay tàn ác với bà nội rồi cướp 1 lượng vàng.
Steve Witkoff, Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ Trump tại Trung Đông, cho rằng Ukraine có thể "ít quan tâm" đến một số khu vực, đặc biệt là những khu vực có dân số chủ yếu nói tiếng Nga.
Kon Tum vốn là vùng đất có nhiều tiềm năng du lịch độc đáo như Măng Đen, ngã ba Đông Dương, cửa khẩu quốc tế Bờ Y, làng cà phê Kon Chênh hay nhà rông Kon Klor lớn nhất Tây Nguyên... Sau khi hợp nhất, 2 tỉnh Kon Tum và Quảng Ngãi sẽ được lấy tên là tỉnh Quảng Ngãi.
Dưới cái nắng như nung, gió Lào khô khốc, hàng nghìn công nhân trên công trường cao tốc Bắc – Nam đoạn Bãi Vọt - Vũng Áng đang vất vả, ướt đẫm mồ hôi tăng ca ngày đêm, dốc sức chạy đua để nhanh chóng hoàn thành những hạng mục cuối cùng của dự án trọng điểm này.
Nắm bắt xu hướng chơi cá kiểng (cá cảnh) ngày càng phát triển, nhất là những loại cá đẹp, lạ...,anh Lê Ðức Thắng, ấp Mỹ Thuận, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Ðiền, TP Cần Thơ đã nghiên cứu, nhân rộng mô hình sản xuất, kinh doanh cá kiểng. Qua 3 năm phát triển, mô hình sinh vật cảnh này mang lại hiệu quả, giúp anh Thắng có thu nhập hơn 100 triệu đồng/năm.
Theo Đề án sắp xếp, tổ chức lại đơn vị hành chính các cấp và xây dựng mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp, 2 tỉnh Thái Nguyên và Bắc Kạn sẽ sáp nhập, lấy tên tỉnh mới là Thái Nguyên. Tỉnh Thái Nguyên mới có nhiều tiềm năng phát triển khi sở hữu nhiều tài nguyên khoáng sản quý như các mỏ vàng, sắt, chì, kẽm..., cùng nhiều di tích lịch sử nổi tiếng.
MC Thanh Bạch lần đầu trải lòng về tai nạn kinh hoàng khiến ông nghẹn ngào bật khóc, tiết lộ những giây phút đặc biệt trong đời.
Lăng mộ của Hoàng đế Càn Long là Thanh Dụ lăng đã bị "mộ tặc" Tôn Điện Anh đánh cắp và phá hủy, nhưng một xác ướp nữ được bảo quản cực kỳ tốt.
Mới đây, trường Cao đẳng FPT Polytechnic chính thức ký kết hợp tác chiến lược với Công ty Cổ phần Dược phẩm FPT Long Châu – một trong những chuỗi nhà thuốc hiện đại lớn nhất Việt Nam. Sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc gắn kết đào tạo với thực tiễn, đồng thời mở rộng cánh cửa nghề nghiệp vững chắc cho sinh viên ngành Dược.
Xây dựng Xuân Trường là nhà thầu duy nhất tham dự và vừa được phê duyệt lựa chọn thực hiện gói thầu hơn 4.100 tỷ đồng.
Thiếu tá Nguyễn Đăng Khải đã ngã xuống trong lúc thực hiện nhiệm vụ cao cả – bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân, đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm ma túy. Sự hy sinh của anh là minh chứng rõ nét cho tinh thần dũng cảm, lòng trung thành và sự tận tụy của người chiến sĩ Công an nhân dân.
Thiếu tá Nguyễn Đăng Khải được Chủ tịch nước truy tặng Huân chương chiến công hạng nhất, được Thủ tướng Chính phủ cấp Bằng Tổ quốc ghi công.
Từ 17h, nhiều người dân và du khách đã đổ về khu vực trung tâm quận 1, quanh đường Lê Duẩn để xem hợp luyện diễu binh dịp 50 năm thống nhất đất nước. Đây là lần đầu tiên các đội diễu binh tập trung về quận 1 để chuẩn bị cho buổi diễu binh sáng 30/4.
Kết phiên ngày 18/4, cổ phiếu bất động sản "họ" Vinrgroup giảm, nhất là mã VIC dư bán sàn trắng bên mua, đi ngược với sự khởi sắc hầu hết các nhóm ngành.
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ từ bỏ nỗ lực làm trung gian cho thỏa thuận hòa bình Nga - Ukraine trong vòng vài ngày tới nếu không có dấu hiệu rõ ràng về việc có thể đạt được một thỏa thuận - Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio tuyên bố.
Đường nối Trần Quốc Hoàn - Cộng Hòa, quận Tân Bình, TP.HCM có tổng mức đầu tư hơn 4.800 tỷ đồng đã hoàn thành, sẽ thông xe ngày ngày mai (19/4).
Công an xã Xuân Thới Sơn đang phối hợp với Công an TP.HCM tổ địa bàn huyện Hóc Môn lập hồ sơ, lấy lời khai với Đ.Q.H (26 tuổi) và N.C.T (22 tuổi, cùng ngụ huyện Hóc Môn) để điều tra về hành vi trộm chó.
Thái Đình Lan, một nho sinh Đài Loan trên đường đi thi về bị gió bão trôi dạt đến xứ Quảng, được nhân dân Quảng Ngãi cứu giúp, rồi được vua Minh Mạng cho người hộ tống đi về bằng đường bộ. Họ Thái đã có cuộc leo đèo Hải Vân khá thú vị, không đi qua con đường thông thường mà ta đã biết.
Ông Đặng Anh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc Vietnam Airlines chia sẻ, hình tượng chim Lạc là hiện thân của tinh thần tiên phong, khát vọng chinh phục và ý chí không ngừng vươn lên.
Theo NBC News, một đối tượng người Mỹ đã bị hành khách bắn hạ khi tiến hành không chế để cướp máy bay trên không phận của Belize vào ngày 17/4 (theo giờ địa phương).
ĐT Malaysia mất 5 cầu thủ nhập tịch khi đấu ĐT Việt Nam? Bố của Chelsea Lê vẫn chờ cuộc gọi từ VFF; M.U từng ở rất gần Rayan Cherki; Lộ diện 2 ứng cử viên dẫn dắt Real tại Club World Cup; Tuyển thủ Gabon qua đời khi ngã từ tầng 11.
Chiều nay (18/4), Bộ Nội vụ vừa có tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ đề nghị cấp bằng Tổ quốc ghi công cho Thiếu tá hy sinh khi truy bắt đối tượng buôn bán ma túy tại Quảng Ninh.
Ngày 18/4, TAND TP Đà Nẵng mở phiên sơ thẩm xét xử hai bị cáo Phạm Minh Hải (SN 1987) và Phạm Minh Đức (SN 1995, cùng trú phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê) về tội “Giết người”.
Thông tin về sự hy sinh của Thượng úy Nguyễn Đăng Khải khiến bao người nghẹn ngào, tiếc thương. Ở tuổi 29, anh đã chọn đối mặt với hiểm nguy, ngã xuống trong cuộc chiến cam go chống lại tội phạm ma túy – để giữ gìn sự bình yên cho Nhân dân.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa thông tin về việc "chốt" tên gọi, số lượng xã, phường trên địa bàn Hà Nội. Theo đó, trong phiên họp diễn ra chiều 18/4, TP Hà Nội sẽ chính thức chốt tên gọi và số lượng xã, phường trên địa bàn.
5