Chủ đề nóng

Nghệ sĩ TP.HCM đồng lòng quyên tiền ủng hộ Hoàng Sa, Trường Sa

Thứ ba, ngày 10/06/2014 13:56 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hồng Ánh, Hiền Mai, Quyền Linh... và đông đảo nghệ sĩ nhiều thế hệ thuộc Hội Điện ảnh TP HCM bày tỏ sự bất bình với hành động ngang ngược của Trung Quốc.
Bình luận 0

Ngày 9/6, Hội Điện ảnh TP HCM tổ chức buổi tọa đàm - giao lưu để giới nghệ sĩ TP HCM có cơ hội bày tỏ tiếng nói trước hành động Trung Quốc ngang nhiên đặt giàn khoan trái phép tại vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, gây phẫn nộ cho dư luận trong nước và bạn bè quốc tế. Trong ảnh: diễn viên Hạnh Thúy ký tên vào bảng khẳng định "Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam". Chị cùng các diễn viên TP HCM đồng lòng hướng về Biển Đông ủng hộ các chiến sĩ Việt Nam đang ngày đêm canh giữ biển đảo quê hương.

Mỗi nghệ sĩ tham dự chương trình đều thể hiện tấm lòng yêu nước thông qua hành động thiết thực là quyên góp tiền ủng hộ các chiến sĩ Hoàng Sa - Trường Sa.

Từ trái qua, hàng đầu: diễn viên Băng Châu, Hiền Mai và Tuyết Thu hòa vào không khí đầy nhiệt huyết của chương trình khi vẫy cao lá cờ Tổ quốc và hát bài "Tự nguyện".

Không chỉ có các nghệ sĩ trẻ mà nhiều mái đầu đã bạc cũng dành thời gian đến tham gia buổi giao lưu, quyên tiền ủng hộ biển đảo Việt Nam.

Buổi giao lưu giữa các nghệ sĩ là dịp để mọi người ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc, khơi dậy lòng yêu nước. Quyền Linh (trái) làm MC cho buổi tọa đàm, nhiều lần anh rưng rưng nước mắt khi bày tỏ tình cảm với các chiến sĩ ngoài biển đảo. Nghệ sĩ Ưu tú Thùy Liên (giữa) và Nghệ sĩ Ưu tú Minh Châu đều là những người từng đóng nhiều vai nữ anh hùng trong các bộ phim về chiến tranh. "Tôi rất xúc động khi chúng ta có đợt quyên góp này để hỗ trợ các chiến sĩ, ngư dân ngày đêm bám tàu, bám biển, bảo vệ biển đảo Tổ quốc", nghệ sĩ Thùy Liên bày tỏ.

Diễn viên Hiền Mai và Công Hậu (từ trái sang) cùng các bậc đàn chị lên sân khấu trò chuyện về những diễn biến thời sự về tình hình Biển Đông mà cả hai theo dõi sát sao thời gian qua. Hiền Mai cho biết, mỗi lần đọc tin tàu cá của ngư dân Việt Nam bị tàu Trung Quốc đâm chìm, chị lại trào nước mắt vì uất ức.

Diễn viên Hồng Ánh ngồi ở hàng ghế khán giả chăm chú lắng nghe buổi giao lưu.

Các nghệ sĩ còn dành thời gian xem lại bộ phim tài liệu "Trường Sa tháng 4/1988", của đạo diễn - NSND Lê Mạnh Thích.

Số tiền tổng kết của đợt quyên góp trong buổi giao lưu giữa các nghệ sĩ là hơn 98 triệu đồng. Số tiền này được chuyển đến Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để gửi tặng các chiến sĩ.

(Theo Vnexpress)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem