Mỗi ngày một đỉnh mới, giá lợn hơi tiến gần mốc 70.000 đồng/kg
Giá lợn hơi hôm nay tiếp tục tăng, ngày càng tiến gần mốc 70.000 đồng/kg. Liên tiếp trong 4 ngày qua, giá lợn hơi đều mỗi ngày lập một mốc mới...
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Nghệ sĩ Ưu tú Dương Minh Ánh (sinh 1975) là cựu thành viên nhóm Tam ca 3A gồm: Minh Anh, Minh Ánh, Ngọc Anh. Nhóm nhạc này được thành lập năm 1995, từng "làm mưa, làm gió" thị trường âm nhạc thập niên 90. Nhóm cũng từng đoạt Huy chương Vàng tại liên hoan Hà Nội - ASEAN năm 1996 với bài Đêm ả đào của Phú Quang, tham dự Festival 14 tổ chức tại Cuba năm 1997.

Nghệ sĩ Ưu tú Dương Minh Ánh là Đại biểu Quốc hội khóa 14 và khóa 15. Ảnh: TL
Tên tuổi của Minh Anh, Minh Ánh, Ngọc Anh gắn liền với hàng loạt ca khúc, trong đó có thể kể đến: Lãng du ca, Mong ước kỷ niệm xưa, Ngọn lửa cao nguyên, Bức họa đồng quê…
Sau khi nhóm Tam ca 3A tan rã, Dương Minh Ánh theo đuổi sự nghiệp giảng dạy tại trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội và đạt được nhiều thành tựu đáng nể.
Năm 2003, nghệ sĩ Dương Minh Ánh được bổ nhiệm làm Phó khoa Thanh nhạc trường, đánh dấu việc chính thức tham gia công tác quản lý. Năm 2012, chị được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú. Cũng trong năm này, chị được bổ nhiệm giữ chức Phó Hiệu trưởng.
Từ năm 2013, Dương Minh Ánh được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng kiêm Bí thư Đảng ủy trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Cho đến nay, nữ nghệ sĩ vẫn làm Hiệu trưởng kiêm Bí thư Đảng ủy tại ngôi trường này.
Năm 2016, Nghệ sĩ Ưu tú Dương Minh Ánh là một trong 30 người trúng cử Đại biểu Quốc hội khóa 14 do Ủy ban bầu cử Thành phố Hà Nội công bố. Nữ nghệ sĩ đồng thời còn là Ủy viên Ban chấp hành Hội Bảo vệ quyền của nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Việt Nam; Ủy viên Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội khóa 14.
Chia sẻ với PV Dân Việt thời điểm đó, Nghệ sĩ Ưu tú Dương Minh Ánh cho biết, gia đình rất ủng việc chị trở thành Đại biểu Quốc hội. Nữ nghệ sĩ nói: "Tôi rất may được gia đình ủng hộ. Trong thời gian vừa qua, dù không có nhiều thời gian dành cho gia đình nhưng con cái tôi cũng đã lớn nên có thể tự lo cho bản thân được.
Việc học hành của các cháu đã có ông xã, việc nhà lại có mẹ tôi đỡ đần. Nếu không được chồng ủng hộ thì tôi đã gặp rất nhiều khó khăn.
Các con cũng không hỏi gì nhiều về việc mẹ thường xuyên vắng nhà. Các cháu dường như chưa mường tượng ra việc mẹ sẽ trở thành một chính khách và tôi cũng không có ý định giải thích sâu với các con điều này".
Nghệ sĩ Ưu tú Dương Minh Ánh được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật tại Hà Nội. Ông bà là hai nghệ sĩ cải lương nổi tiếng của Thủ đô Tuấn Sửu - Bích Được. Mẹ của Dương Minh Ánh là ca sĩ Bội Trân lừng danh một thời ở Nhà hát Tuổi Trẻ. Dương Minh Ánh lập gia đình với người cùng nghề, có hai con Dương Đan Chi và Dương Thế Anh.

Nghệ sĩ Ưu tú Dương Minh Ánh, ca sĩ Minh Anh hội ngộ ca sĩ Ngọc Anh. Ảnh: FBNV
Từ nhỏ, nữ nghệ sĩ đã được làm quen với sân khấu biểu diễn, trưởng thành lại gắn nhiều với môi trường giáo dục. Vì lẽ đó, trong thời gian làm Đại biểu Quốc hội, Nghệ sĩ Ưu tú Dương Minh Ánh đã đề xuất các chính sách ưu tiên cho giáo dục, khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư cho giáo dục, đào tạo nghề, giải quyết việc làm...
Đề xuất cơ chế, chính sách nhằm thực hiện các mục tiêu chiến lược phát triển ngành công nghiệp văn hóa; đề xuất cơ chế chính sách đặc thù đối với văn nghệ sĩ, nghệ nhân; đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật.
Nữ nghệ sĩ cũng quan tâm đến quyền lợi của phụ nữ và trẻ em; thúc đẩy lồng ghép giới khi xây dựng chính sách pháp luật; đấu tranh phòng, chống các hành vi bạo lực và xâm hại tình dục ở phụ nữ và trẻ em. Đề xuất các cơ chế, chính sách hỗ trợ, giúp đỡ, bảo vệ người cao tuổi.

Nghệ sĩ Ưu tú Dương Minh Ánh tại nghị trường Quốc hội. Ảnh: FBNV
Năm 2021, khi góp ý xây dựng dự thảo Luật Thi đua khen thưởng (sửa đổi) tại điểm cầu Tòa nhà Quốc hội, Nghệ sĩ Ưu tú Dương Minh Ánh đã bày tỏ sự quan tâm đến nội dung bỏ nhạc sĩ, phát thanh viên ra khỏi đối tượng được xét tặng Nghệ sĩ Nhân dân, Nghệ sĩ Ưu tú.
Về nội dung này tại dự thảo Luật, đại biểu đoàn Hà Nội bày tỏ quan điểm nhất trí với việc không đưa phát thanh viên vào đối tượng được xét tặng Nghệ sĩ Nhân dân, Nghệ sĩ Ưu tú… nhưng đề nghị vẫn giữ lại đối tượng là nhạc sĩ như quy định hiện hành.
Lý giải về quan điểm này, Nghệ sĩ Ưu tú Dương Minh Ánh cho rằng, nhạc sĩ đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo ra các sản phẩm sáng tạo, nếu không có nhạc sĩ thì không có tác phẩm để nghệ sĩ, ca sĩ, nhạc công thể hiện.
"Nhạc sĩ không phải nghệ sĩ biểu diễn nhưng phải khẳng định rằng, họ vẫn là nghệ sĩ, là người dán tiếp quan trọng tạo ra các sản phẩm sáng tạo đến với công chúng, giống như các đạo diễn, quay phim, họa sĩ, âm thanh, biên đạo…
Nếu các nhạc sĩ đảm bảo được các tiêu chí, tiêu chuẩn số lượng giải thưởng uy tín, số năm công tác, đóng góp cho ngành văn hóa nghệ thuật thì họ phải được xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, Nghệ sĩ Ưu tú", Nghệ sĩ Ưu tú Dương Minh Ánh nêu quan điểm.
Giá lợn hơi hôm nay tiếp tục tăng, ngày càng tiến gần mốc 70.000 đồng/kg. Liên tiếp trong 4 ngày qua, giá lợn hơi đều mỗi ngày lập một mốc mới...
Nghị viện châu Âu đã kêu gọi xây dựng một “khu vực Schengen quân sự” nhằm tăng cường khả năng phản ứng nhanh của EU trước các mối đe dọa tiềm tàng, đặc biệt là từ Nga giữa lúc cuộc chiến ở Ukraine vẫn tiếp diễn, theo Novinite
Ăn loại rau này vào mùa đông có thể giúp xua đuổi virus, tốt cho thị lực, khỏe gan và bổ sung canxi. Nó còn đặc biệt ngon khi dùng làm nhân sủi cảo.
Sau 3 năm, Tổng liên đoàn lao động Việt Nam bằng nhiều phương pháp đã phát triển được thêm gần 3 triệu đoàn viên, trong đó có cả nhóm lao động phi chính thức.
Nguyên nhân ban đầu vụ cháy tàu cá QNa 91917-TS là do sự cố chập điện hệ thống máy; toàn bộ 52 thuyền viên trên tàu đã kịp thời nhảy xuống nước và được các tàu cá hoạt động gần khu vực cứu vớt an toàn.
Âm thầm nhưng hiệu quả, Trần Thị Duyên được ví như “máy quét” nơi tuyến giữa của đội tuyển nữ Việt Nam. Với nền tảng thể lực sung mãn, khả năng đọc tình huống tốt và lối chơi không ngại va chạm, cầu thủ sinh năm 2000 trở thành mắt xích quan trọng giúp đội tuyển giữ nhịp, thu hồi bóng và tạo thế cân bằng trong những thời khắc then chốt.
Chỉ còn 2 tháng nữa là tới Tết Bính Ngọ năm 2026. Đây là thời điểm nhiều đơn vị đang lên lên kế hoạch chăm lo thưởng Tết cho cán bộ, công chức, người lao động. Mức thưởng cho người lao động khu vực công được dự báo sẽ thấp hơn mức thưởng Tết cho lao động khu vực tư.
Vào lúc 15h17 phút, ngày 17/12/2025, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), Ban QLDA các công trình điện miền Trung (CPMB) phối hợp với các đơn vị liên quan đóng điện thành công Dự án Trạm biến áp 500kV Quảng Trị và đường dây đấu nối (Quảng Trị - rẽ Vũng Áng - Đà Nẵng).
Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư số 41/2025/TT-BYT quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp bác sĩ, bác sĩ y học dự phòng, y sĩ. Trong đó, chức danh bác sĩ cao cấp (hạng I) được xác định là nấc thang cao nhất trong hệ thống chức danh nghề nghiệp bác sĩ, với yêu cầu khắt khe về đạo đức nghề nghiệp, trình độ chuyên môn và năng lực thực tiễn. Vậy tiêu chuẩn cụ thể ra sao, điều kiện thăng hạng như thế nào?
Chị Nguyễn Thị Thu Huệ (41 tuổi, ngụ xã Rạch Kiến, Tây Ninh) bị kẻ gian trộm nhiều cọc tiền mặt và vàng cất giữ trong két sắt trị giá hơn 800 triệu đồng.
Từng bị loại khỏi lò đào tạo SLNA vì thể hình khiêm tốn, Nguyễn Đình Bắc hôm nay đã trở thành cái tên quen thuộc của các đội tuyển trẻ Việt Nam và là nhân tố đáng chú ý tại SEA Games 33.
Công an tỉnh Lâm Đồng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Phan Tấn Hoàng vì chiếm đoạt 8 tỷ đồng với hình thức huy động vốn đáo hạn ngân hàng.
Tôi nhớ ông tôi kể ngày nào. Trên rừng có 36 thứ chim, chim họa mi là loài chim rất thông minh, hót hay. Chim họa mi rất thích bắt chước giọng hót của loài chim khác. Nhược điểm của chim họa mi là khi bắt chước giọng hót quá nhiều, nó sẽ quên luôn giọng hót thật của chính mình-chim mất giọng.
Công an tỉnh Quảng Ngãi đề nghị các cấp, ngành và đơn vị liên quan khẩn trương rà soát toàn bộ các tổ chức, cá nhân, dự án thiện nguyện có liên quan đến dự án “Nuôi Em” trên địa bàn tỉnh, báo cáo kết quả và gửi về Công an Quảng Ngãi trong ngày 19/12.
Thượng tá Phạm Thị Thanh Thủy, giảng viên khoa An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Học viện An ninh Nhân dân vừa được bổ nhiệm chức danh Phó giáo sư năm 2025. Cô có nhiều lần nhận bằng khen của Bộ Công an.
Làng nghề sấy cau xuất khẩu ở xã Cao Nhân (cũ), nay là phường Lê Ích Mộc (Hải Phòng) đang vào chính vụ, nhưng lại rơi vào cảnh đìu hiu vì cau rớt giá.
Từ khi mô hình chính quyền 2 cấp đi vào hoạt động, UBND phường An Phú, TP.HCM đã đề ra nhiều biện pháp và chỉ đạo các ban ngành chức năng thường xuyên tăng cường công tác kiểm tra chấn chỉnh trật tự đô thị trên nhiều tuyến đường với phương châm "Lắng nghe - tuyên truyền - hỗ trợ người dân”, nhằm nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự đô thị.
Đúng như dự đoán của doanh nghiệp đầu mối, giá xăng dầu trong nước tại kỳ điều hành ngày 18/12 giảm mạnh từ 370 đồng đến hơn 700 đồng/lít tùy loại, trong đó dầu hỏa giảm mạnh nhất.
Kinh doanh bất động sản thua lỗ, đôi nam nữ ở TP. Huế dựng kịch bản đầu tư ảo để lừa đảo chiếm đoạt hơn 5,6 tỷ đồng của các bị hại.
Việc 2 võ sĩ muay Việt Nam bỏ cuộc ở SEA Games 33 khiến người hâm mộ bức xúc, nhưng sự thật có nhiều góc khuất bất ngờ làm vạ lây cả những người không liên quan.
Bộ Tài chính vừa công bố dự toán ngân sách 2026 đầy tham vọng với GDP phấn đấu tăng trên 10%, thu ngân sách tăng gần 29% và bội chi ở mức 4,2% GDP.
Những diễn biến mới của hai quốc gia mua rất nhiều gạo của Việt Nam cho thấy, họ vẫn chưa chính thức khởi động việc nhập khẩu gạo trở lại. Trong bối cảnh đó, gạo Việt được đưa lên tàu sang châu Phi, Malaysia.
“Mới ra First Look thôi mà các bạn quậy quá! Chắc 11h trưa mai ra luôn First Video cho các bạn đỡ viết kịch bản nữa...”, Mỹ Tâm bày tỏ.
Trọng tài Mooud Bonyadifard (người Iran) vừa được AFC phân công điều hành trận chung kết bóng đá nam SEA Games 33 giữa U22 Việt Nam và U22 Thái Lan (diễn ra 19h30, tối nay 18/12).
Trong năm 2025, Công an TP Hà Nội đã có những thành tựu nổi bật trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an Thủ đô trong sạch, vững mạnh toàn diện, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.
Trong Tây du ký, Tôn Ngộ Không chỉ là người tìm ra Thủy Liêm Động chứ không phải là chủ nhân đầu tiên của nơi này.
Sau sáp nhập, xã Cao Minh triển khai Chương trình Mục tiêu đồng bộ, tập trung an sinh, hạ tầng và sinh kế, từng bước cải thiện đời sống đồng bào dân tộc thiểu số.
Tại xã Sóc Sơn (Hà Nội), có một nghĩa trang đặc biệt mang tên Đồi Cốc, là nơi an nghỉ của gần 300.000 thai nhi. Suốt 18 năm qua, bà Nguyễn Thị Nhiệm vẫn lặng lẽ lo hậu sự cho những sinh linh chưa kịp chào đời và cưu mang những người mẹ trẻ lỡ dở, bị ruồng bỏ, không nơi nương tựa.
Những ngôi nhà kiên cố, khang trang được thay thế cho những ngôi nhà cũ kỹ, xập xệ. Yên tâm về nơi ăn, chốn ở, các hộ người Dao ở xã Phong Quang (tỉnh Thái Nguyên) thuộc diện xóa nhà tạm, nhà dột nát đang tưng bừng khí thế, hăng say lao động sản xuất để thoát nghèo.
Trong bối cảnh nông nghiệp, nông thôn đứng trước yêu cầu đổi mới mô hình phát triển, kinh tế tập thể đang được xác định là một trong những trụ cột quan trọng, góp phần tổ chức lại sản xuất, nâng cao thu nhập và đời sống cho nông dân. Tại Quảng Trị, việc tuyên truyền, xây dựng và củng cố chi, tổ Hội nghề nghiệp, tổ hợp tác, hợp tác xã (HTX) kiểu mới đang từng bước khẳng định vai trò là nền tảng cho phát triển kinh tế tập thể bền vững.