Ngỡ ngàng iPhone 12 Pro Max chụp ảnh so với iPhone 11 Pro Max

Hồng Quân Thứ ba, ngày 27/04/2021 10:45 AM (GMT+7)
Là 2 chiếc điện thoại có cấu hình tốt nhất của mỗi đời, iPhone 12 Pro Max và iPhone 11 Pro Max đều sở hữu cho mình cụm camera vô cùng chất lượng.
Bình luận 0

Thông số camera iPhone 12 Pro Max và 11 Pro Max

iPhone 11 Pro Max

iPhone 11 Pro sở hữu cụm ba camera phía sau gồm: Cảm biến góc siêu rộng 12 MP, khẩu độ f/2.4, tiêu cự 13 mm. Cảm biến chính 12 MP, khẩu độ f/1.8, tiêu cự 26 mm (được cải thiện đôi chút so với iPhone XS). Cảm biến tele 12 MP, khẩu độ f/2.0, tiêu cự 52 mm. 

Camera iPhone 12 Pro Max và iPhone 11 Pro Max: Đắt chưa chắc đã tốt - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, camera selfie của iPhone 11 Pro cũng có độ phân giải là 12 MP, khẩu độ f/2.2 và có độ dài tiêu cự 24 mm, mang đến một góc rộng hơn một chút với chế độ chụp ảnh selfie. 

Apple đã cải thiện tính năng Smart HDR trên iPhone 11 Pro Max. Smart HDR là tính năng giúp thu đuợc ảnh chụp có màu sắc tốt hơn, ánh sáng đuợc cân bằng giữa những khoảng tối và sáng, thu được dải tương phản rộng hơn.

iPhone 12 Pro Max

iPhone 12 Pro Max được sinh ra cho những người sử dụng chuyên nghiệp và sẽ mang những tính năng Pro hơn, cao cấp hơn. Cụ thể những nâng cấp ấn tượng nhất trên iPhone 12 Pro Max chính là cụm 3 camera và cảm biến hỗ trợ chụp ảnh bao gồm:

Camera góc siêu rộng 120 độ, độ phân giải 12 MP, khẩu độ f/2.4, tiêu cự 13 mm. Camera góc rộng, độ phân giải 12 MP, khẩu độ f/1.6, tiêu cự 26 mm, chống rung quang học. Camera tele, độ phân giải 12 MP, khẩu độ f/2.0, tiệu cự 52 mm, zoom 4x quang học, chống rung quang học. iPhone 12 Pro Max cũng được trang bị camera trước với độ phân giải 12MP, hỗ trợ quay video 4k 60fps.

Camera iPhone 12 Pro Max và iPhone 11 Pro Max: Đắt chưa chắc đã tốt - Ảnh 2.

Đặc biệt iPhone 12 Pro Max được trang bị cảm biến LiDAR. Đây chính là cảm biến xuất hiện trên cụm camera iPhone 12 Pro Max, đây thực sự đây là một cảm biến đo chiều sâu trong môi trường. Với LiDAR có thể hoàn toàn quét được toàn bộ vật thể ở phía trước để hình thành một bản đồ 3D.

Trải nghiệm thực tế

Điều kiện đủ sáng

Điều kiện đủ sáng đã giúp iPhone 12 Pro Max thể hiện được hết khả năng chụp ảnh mạnh mẽ mà hãng đã gửi gắm vào bên trong thân máy. iPhone 12 Pro Max đã mang đến những bức ảnh đẹp mắt với khả năng làm tươi của công nghệ AI. Không chỉ vậy, màu sắc vẫn là điểm mạnh trên dòng iPhone với độ chân thật cao và giống với thực tế.

Camera iPhone 12 Pro Max và iPhone 11 Pro Max: Đắt chưa chắc đã tốt - Ảnh 3.

Nói về độ chi tiết, iPhone 12 Pro Max mang đến ảnh chụp sắc nét và thấy rõ những chi tiết của bức tường hậu cảnh đằng sau nhân vật. Còn về chủ thể của chúng ta, mặc dù nói rằng iPhone 12 Pro Max cho ảnh chân thật nhưng máy lại không để lộ quá nhiều khuyết điểm trên gương mặt so với các thế hệ trước đó.

Camera iPhone 12 Pro Max và iPhone 11 Pro Max: Đắt chưa chắc đã tốt - Ảnh 4.

Trong khi đó, các cảm biến iPhone 11 Pro có dải ISO cao hơn và tốc độ màn trập nhanh hơn. Nhưng Apple lại cho biết rằng những cải tiến về khả năng xử lý ảnh cơ bản chỉ là một bản cập nhật cho Smart HDR, giúp tính năng này nhận ra các yếu tố riêng lẻ và điều chỉnh chúng thích hợp với khung cảnh.

Điều kiện thiếu sáng

Camera iPhone 12 Pro Max và iPhone 11 Pro Max: Đắt chưa chắc đã tốt - Ảnh 5.

iPhone 12 Pro Max mang đến chất ảnh tốt hơn mình nghĩ nhiều khi các chi tiết nhân vật không hề bị tối. Đồng thời, việc phơi sáng nhẹ và xử lý màu ảnh tốt đã mang đến những bức ảnh ưng ý mà chúng ta không mất quá nhiều thời gian chờ đợi.

Camera iPhone 12 Pro Max và iPhone 11 Pro Max: Đắt chưa chắc đã tốt - Ảnh 6.

iPhone 11 Pro Max được trang bị cảm biến Wide mới với 100% Focus Pixels và phần mềm tiên tiến cho phép chế độ Ban đêm và mang lại những cải tiến lớn cho ảnh chụp trong môi trường ánh sáng yếu trong nhà và ngoài trời, dẫn đến hình ảnh sáng hơn với màu sắc tự nhiên và giảm nhiễu, tuy nhiên hình ảnh có hơi bị ám vàng.

Tổng kết 

Trên trang đánh giá uy tín dxomark.com, camera của iPhone 11 Pro Max được 124 điểm. Nhỉnh hơn một chút là iPhone 12 Pro Max với 130 điểm. Qua đó ta có thể thấy sự khác biệt không quá lớn về camera giữa 2 chiếc máy.

iPhone 11 Pro Max thực sự phù hợp với đa số người dùng phổ thông không yêu cầu quá cao về chất lượng hình ảnh. Còn iPhone 12 Pro Max sẽ là lựa chọn tối ưu cho các nhiếp ảnh gia hay những người đã biết và sử dụng thành thạo các kỹ thuật chụp ảnh.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem