Chủ đề nóng

Ngỡ ngàng xe tăng Nga, Mỹ cùng xuất hiện trên một chiến trường

Thứ năm, ngày 12/11/2020 14:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cuộc tập trận chung của NATO mang tên Combined Resolve XII vừa diễn ra là một trong những cơ hội hiếm hoi để lực lượng thiết giáp Mỹ được đối đầu trực tiếp với các xe tăng T-72 trứ danh.
Bình luận 0
Ngỡ ngàng xe tăng Nga, Mỹ cùng xuất hiện trên một chiến trường - Ảnh 1.

Cuộc tập trận chung Combined Resolve XII vừa diễn ra tại Đức đã có sự tham gia của các xe tăng chủ lực T-72 - loại xe tăng chủ lực mạnh bậc nhất mà đồng minh của Mỹ ở châu Âu hiện đang sở hữu. Nguồn ảnh: Sina.

Ngỡ ngàng xe tăng Nga, Mỹ cùng xuất hiện trên một chiến trường - Ảnh 2.

Trong cuộc tập trận này, các xe tăng Abrams của Mỹ đã có cơ hội đối đầu với lực lượng xe tăng T-72 để so sánh khả năng tác chiến trên chiến trường. Nguồn ảnh: Sina.

Ngỡ ngàng xe tăng Nga, Mỹ cùng xuất hiện trên một chiến trường - Ảnh 3.

Cuộc tập trận có sự tham gia của khoảng 5000 binh lính tới từ 21 quốc gia, cuộc tập trận chung này cũng được xem là cơ hội để các quốc gia NATO cọ sát ở quy mô lớn. Nguồn ảnh: Sina.

Ngỡ ngàng xe tăng Nga, Mỹ cùng xuất hiện trên một chiến trường - Ảnh 4.

Ngoài ra, cuộc tập trận cũng quy tụ đủ mọi loại phương tiện chiến đấu hiện đại khác nhau được các nước mang tới đây trình diễn. Ảnh: Trực thăng chiến đấu Apache tham gia tập trận Combined Resolve XII. Nguồn ảnh: Sina.

Ngỡ ngàng xe tăng Nga, Mỹ cùng xuất hiện trên một chiến trường - Ảnh 5.

Xe tăng T-72 thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các nước tham gia cuộc tập trận chung Combined Resolve XII, không phải lúc nào các quốc gia phương Tây thuộc NATO cũng có cơ hội được tiếp xúc với loại xe tăng này. Nguồn ảnh: Sina.

Ngỡ ngàng xe tăng Nga, Mỹ cùng xuất hiện trên một chiến trường - Ảnh 6.

Pháo tự hành M109 Aladin được quân đội Mỹ sử dụng trong cuộc tập trận Combined Resolve XII vừa diễn ra hồi tháng 8 vừa rồi. Nguồn ảnh: Sina.

Ngỡ ngàng xe tăng Nga, Mỹ cùng xuất hiện trên một chiến trường - Ảnh 7.

Trực thăng Apache bay theo đội hình tác chiến trong nhiệm vụ mô phỏng tiêu diệt xe tăng. Nguồn ảnh: Sina.

Ngỡ ngàng xe tăng Nga, Mỹ cùng xuất hiện trên một chiến trường - Ảnh 8.

Xe bọc thép Humvee - loại xe bọc thép phổ biến bậc nhất của quân đội Mỹ. Nguồn ảnh: Sina.

Ngỡ ngàng xe tăng Nga, Mỹ cùng xuất hiện trên một chiến trường - Ảnh 9.

Combined Resolve XII là cuộc tập trận thường xuyên của các quốc gia thuộc NATO diễn ra mỗi hai năm một lần. Năm 2019 này, cuộc tập trận đã diễn ra lần thứ 12 và có quy mô lớn bậc nhất kể từ trước tới nay. Nguồn ảnh: Sina.

 

Tuấn Anh (Theo Kiến Thức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem