Chủ đề nóng

Ngoài Mai Phương Thúy, nàng hậu này cũng "đình đám" về đầu tư chứng khoán

Quốc Hải Thứ tư, ngày 22/12/2021 17:41 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Xuất hiện trong show "Bí mật đồng tiền - MoneyTalk", Hoa hậu Hương Giang tiết lộ rằng trong năm 2021 cô đầu tư khá nhiều mã chứng khoán…
Bình luận 0
Ngoài Mai Phương Thúy, nàng hậu này cũng "đình đám" về đầu tư chứng khoán - Ảnh 1.

Hoa hậu Hương Giang tham dự chương trình "Bí mật đồng tiền"... Ảnh: SSI

Xuất hiện trong chương trình "Bí mật đồng tiền" số đầu tiên với chủ đề "Noel - No End" - chuỗi talkshow tư vấn tài chính cá nhân cho giới trẻ, Hoa hậu Hương Giang cho biết, tối qua cô vẫn còn trình diễn ở Vietnam Fashion Week tại TP.HCM nhưng sáng nay, dưới lời mời của BTV Ngọc Trinh, nàng hậu đã lập tức bay ra lại Hà Nội để tham gia "Bí mật đồng tiền".

Khi được BTV Ngọc Trinh hỏi về việc Hương Giang coi mình là một nhà đầu tư dài hạn hay một nhà đầu cơ ngắn hạn? Nàng hậu bật cười và cho biết mình là... cả hai.

"Tôi nghĩ phạm trù này rất khó để giải thích, tôi cũng không phải một người có quá nhiều chuyên môn về tài chính. Tôi chỉ nghĩ rằng tôi là một người muốn kiếm tiền.

Tôi nghe nhiều người nói rằng đầu tư thì chắc chắn còn đầu cơ thì hơi rủi ro... Nhưng với tôi, tôi sẽ tùy theo hoàn cảnh. Mục đích chính của tôi là kiếm tiền. Đầu gì cũng được, miễn là nó tạo ra đồng tiền và mang lại giá trị cho mình", Hương Giang chia sẻ.

Ngoài Mai Phương Thúy, nàng hậu này cũng "đình đám" về đầu tư chứng khoán - Ảnh 2.

Các khách mời của chương trình "Bí mật đồng tiền" . Ảnh: SSI

Nàng hậu cũng tiết lộ rằng, trong năm 2021, cô thường chọn những mã chứng khoán ngắn hạn để đầu tư chứ không giữ lại mã nào quá lâu vì chúng sẽ làm cô... mất ngủ. Tuy nhiên, theo chia sẻ của Hương Giang, sang năm 2022 thì câu chuyện có thể sẽ khác đi.

"Có thể tôi sẽ chọn những mã dài hạn hơn để đầu tư", Hương Giang chia sẻ.

Như vậy, ngoài Mai Phương Thúy - được mệnh danh là "hoa hậu chứng khoán" đánh đâu thắng đó, Hương Giang cũng khá "đình đám" về đầu tư chứng khoán.

Tại show "Bí mật đồng tiền" - chuyên gia Phạm Lưu Hưng - Phó Giám đốc Trung tâm Phân tích và Tư vấn đầu tư SSI (SSI Research), cũng chia sẻ nhiều kinh nghiệm cho các nhà đầu tư trẻ về việc tham gia các room "phím hàng" hay "room... lùa gà".

Theo ông Hưng, các nhà đầu tư nhỏ lẻ, nhà đầu tư F0… thường thiếu thông tin nên chọn tham gia các room "phím hàng" trên mạng. Room thì có "room this, room that", không phải mọi thứ đều giống nhau.

Ngoài Mai Phương Thúy, nàng hậu này cũng "đình đám" về đầu tư chứng khoán - Ảnh 4.

Chuyên gia Phạm Lưu Hưng (bên trái) - Phó Giám đốc Trung tâm Phân tích và Tư vấn đầu tư SSI (SSI Research) tham gia tư vấn cho giới trẻ về các vấn đề trong đầu tư chứng khoán... Ảnh: SSI

"Các room như vậy đúng là không chỉ đưa ra mã mà có cả phần giải thích lý do vì sao nên mua mã đó. Tuy nhiên, tất cả đều là thông tin không chính thống và tất nhiên sẽ thường không… chính xác. Các 'tư lệnh' của những room này còn dẫn link tham khảo cho nhà đầu tư nhưng nhiều khi các link này cũng không trích dẫn từ nguồn uy tín, thậm chí còn không có cả tên tác giả", ông Hưng nói.

Vì vậy, việc đầu tư dựa trên các thông tin không chính thống có thể sẽ dẫn tới gặp khó khăn, kết quả đầu tư không khả quan.

"Khi tiếp cận với những thông tin không chính thống, nghĩa là nhà đầu tư đang chấp nhận mức độ rủi ro quá lớn cho một mức lợi nhuận mà mình không hề biết", chuyên gia Phạm Lưu Hưng chia sẻ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem