Bắt tạm giam người phụ nữ có hành phá khóa, ngang nhiên ở lì trong nhà người khác
Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố, bắt tạm giam một phụ nữ liên quan vụ phá khóa, chiếm giữ trái phép căn nhà trúng đấu giá hợp pháp kéo dài nhiều năm.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
6 năm – một mốc thời gian đủ dài để Ngọc Quỳnh cảm thấy nhớ nghề da diết và muốn được dành 200% sức lực cho lần quay trở lại này. Hẹn gặp anh thời điểm này khá khó khăn vì phim đang trong quá trình vừa quay vừa phát sóng, nhưng vì mối tình thâm giao với Thế giới điện ảnh nên tôi đã có một lịch hẹn “chớp nhoáng” với anh ngay trong khoảng thời gian quý báu nghỉ giữa các cảnh quay tất bật!
Thăng và trầm của “gã chồng vũ phu”
Vừa “chân ướt chân ráo” vào trường Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội năm 1999, chàng sinh viên trẻ Ngọc Quỳnh đã được đạo diễn Lưu Trọng Ninh trao cơ hội tham gia vào Hoa cỏ may (2000) - bộ phim tạo cơn sốt với nhiều thế hệ khán giả và mang tới sự nổi tiếng cho nhiều gương mặt diễn viên tham gia như Hồ Ngọc Hà, Vi Cầm, Hải Anh, Quyết Thắng... Quỳnh bảo, lúc đầu anh cũng hào hứng lắm nhưng rồi lại lo, bởi mình mới vào học, còn chưa biết diễn là gì huống chi kinh nghiệm. Tuy nhiên, chính nét ngây ngô kiểu “diễn như không diễn” đó lại giúp Quỳnh vào vai Tiến rất hợp – một chàng sinh viên khờ khạo nhưng lại có màu sắc cá tính riêng không trộn lẫn trong dàn diễn viên của Hoa cỏ may. Bộ phim sau đó được khán giả đón nhận, tạo tiếng vang lớn, thậm chí dàn diễn viên còn được nhắc lại nhiều lần, thậm chí cho tới tận bây giờ. Tuy vẫn được nhắc đến nhiều khi gắn với Hoa cỏ may, nhưng nam diễn viên tự nhận định “Tiến là vai diễn không thành công của tôi”. Có thể vì nhận định đó mà xét về mặt sự nghiệp, so với dàn diễn viên trong Hoa cỏ may ngày ấy, “cậu Tiến” Ngọc Quỳnh là “long đong” nhất.

Nam diễn viên Ngọc Quỳnh
Sau dự án Hoa cỏ may, Ngọc Quỳnh đã không nhận được thêm lời mời đóng phim nào. Anh chăm chỉ học tập nốt những năm trên giảng đường đại học để trau dồi kỹ năng. Tốt nghiệp ra trường, Ngọc Quỳnh đầu quân về đoàn kịch Công an nhân dân. Với bất cứ một sinh viên trường Sân khấu thời điểm đó, được về công tác tại một Nhà hát là ước mơ cả đời. Và, Ngọc Quỳnh cũng không ngoại lệ. Anh công tác ở đoàn kịch Công an Nhân dân được hơn 1 năm, sau đó cơ duyên đã đưa anh chuyển sang Nhà hát Tuổi trẻ. Với Ngọc Quỳnh, bản thân là một diễn viên, phải được sống trong nhiều vai diễn khác nhau mà không bị gò bó. Nhà hát Tuổi trẻ đào sâu được vấn đề của xã hội, xoáy sâu vào các mặt trái rất tốt nên đó là lý do khiến anh thuyên chuyển công tác.

Ngọc Quỳnh (bên trái) với vai Tiến trong phim đầu tay Hoa cỏ may.
Nhưng rồi, số phận lại một lần nữa thử thách Ngọc Quỳnh, anh lại một lần nữa chuyển công tác sang Nhà hát Kịch Trung ương, được 1 tuần rồi lại xin nghỉ vì lý do không hợp. Đã hơn 1 lần, Ngọc Quỳnh cảm thấy bức bí với công việc hiện tại, trong cơn bĩ cực, anh chuyển qua chơi game và thậm chí còn kiếm được nhiều tiền hơn lương của Nhà hát. Giờ đây, khi nhắc nhớ về thời gian này của đời mình, Ngọc Quỳnh không quên dành lời cảm ơn đến NSƯT Kim Oanh – người đã đưa lời khuyên răn đúng lúc và gợi ý anh thử cân nhắc về Nhà hát kịch Hà Nội bởi thấy hợp. Và đó là nơi anh gắn bó tới tận bây giờ. Nhà hát kịch Hà Nội chính là cơ duyên, là định mệnh, là mảnh đất màu mỡ nuôi dưỡng ước mơ và tâm hồn của chàng trai trẻ Ngọc Quỳnh. Tính đến nay, anh đã công tác tại Nhà hát Kịch Hà Nội 12 năm. Và quãng thời gian đó, dù hạnh phúc nhưng cũng phải trầy vi tróc vẩy mới trụ vững được với nghề.


Ngọc Quỳnh và NSND Thu Hà trong một vở diễn sân khấu.
Thời điểm mới về Nhà hát Kịch Hà Nội, kinh tế của Ngọc Quỳnh vô cùng khó khăn. Đồng lương diễn viên không đủ nuôi thân huống chi nghĩ tới chuyện gia đình, anh đã phải tính kế thêm một nghề tay trái. Ngọc Quỳnh xin NSND Hoàng Dũng – lúc đó là Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội để đi học thêm trường Đại học Kiến trúc. Và ngay trong thời gian học tập, Ngọc Quỳnh đã cùng anh trai mở một công ty chuyên về kiến trúc, thiết kế và xây dựng. Tuy nhiên, do đam mê nghề nên Quỳnh không làm công ty nữa. Năm 2009, Ngọc Quỳnh trở lại truyền hình với bộ phim Tin vào điều không thể của cặp đạo diễn Hồng Sơn và Đỗ Chí Hướng. Sau khi phim phát sóng, không chỉ đạo diễn mà khán giả cũng rất tâm đắc với vai Hiếu của Ngọc Quỳnh. Tuy nhiên, sự nổi tiếng đôi khi còn tùy thời điểm, cái “duyên” của nghề và tâm huyết toàn tâm toàn ý. Một vài phim sau đó, vai diễn của Quỳnh vẫn nổi chìm chưa thể có bứt phá. Đến năm 2013, phim Tình yêu không hẹn trước chính là lời chia tay của Quỳnh với truyền hình. Anh lao vào làm kinh tế với tâm thế có được nền tảng để toàn tâm toàn ý với nghề, nhưng khi cuộc sống đỡ hơn một chút thì một biến cố lớn ập đến.
Khi có một chút khoản tiền dắt lưng, bạn bè có tìm đến Quỳnh và mượn anh một khoản tiền để làm ăn. Vì là bạn bè, anh em thân thiết, không chỉ đưa hết của nải, Quỳnh thậm chí còn đứng ra vay tiền cho bạn bè làm ăn. Còn nhớ, năm đó (2015) khi Quỳnh được tham dự Hội diễn ở Thanh Hóa. Đây là lần đầu tiên trong đời, anh tham gia với một vai có khả năng được Huy chương. Sáng hôm sau thi sớm thì tối hôm đó anh nhận được điện thoại của người bạn nói “nó bán nhà rồi, ông không về kịp là nó trả nợ ngay trong phút mốt, không còn gì đâu”. Tin báo từ người bạn khiến Quỳnh một lần nữa đứng trước lựa chọn: một là sự nghiệp và hai là khoản tiền công sức quần quật của mình bao lâu. Cuối cùng, Ngọc Quỳnh nhấc điện thoại lên và gọi cho bạn “Số tiền đó tôi cho ông, ông không phải nghĩ đến nữa”. Và rồi, anh quyết định ở lại dự thi vở kịch.
Tuy nhiên, cuộc sống vốn trớ trêu, dù cố gắng nhưng bởi tâm lý từ cú điện thoại, Ngọc Quỳnh đã không gặp may hay nói đúng hơn anh đã “mất trắng” cả hai! Thế nhưng, như anh nói, chính những thăng trầm trong cuộc sống đã tôi luyện anh trở thành một người đàn ông mạnh mẽ, bản lĩnh như Ngọc Quỳnh của hôm nay!

Vở diễn Ngôi nhà trong thành phố đã giúp Ngọc Quỳnh có được Huy chương Vàng sân khấu Thủ đô 2018.
“Nếu không được quý nhất thì phải bị ghét nhất”
Duyên phận với phim truyền hình chưa dứt, hiện Ngọc Quỳnh là “gã chồng bị ghét nhất” trong bộ phim đang được quan tâm Hoa hồng trên ngực trái. Tuy phim mới phát sóng hơn chục tập, nhưng hiệu ứng lan truyền của bộ phim đã khiến người trong cuộc là Ngọc Quỳnh được phen “lao đao”. Vào vai Thái – một vị giám đốc giỏi nhưng gia trưởng, vũ phu, mê tín, hám gái. Ngọc Quỳnh ăn đủ “gạch, đá” từ những khán giả yêu mến phim. Trang facebook cá nhân của anh ngoài những lời khen diễn xuất tốt thì còn cả những câu chửi “hắt nước đổ đi” của nhiều khán giả chưa “thoát vai”, vẫn coi Ngọc Quỳnh ngoài đời thực chính là Thái trong Hoa hồng trên ngực trái. Quỳnh bảo, với anh, “Nếu không được quý nhất thì phải bị ghét nhất”. Và… có lẽ anh đã đúng!

Ngọc Quỳnh với tạo hình Thái - ông chồng đào hoa, vũ phu hiện đang nhận nhiều 'gạch đá' của khán giả chưa 'thoát vai'.
Tuy nhiên, nếu ai hiểu cho nhân vật Thái sẽ thấy anh này đáng thương hơn giận. Trong tâm can, anh ta không hề có ý muốn phụ bạc vợ, không muốn keo kiệt, mê tín. Nhưng bởi sự nghiệp với anh ấy là tất cả cộng thêm sự mê tín tin tưởng tuyệt đối vào ông thầy bói đã khiến Thái liên tiếp vấp phải sai lầm. Thông qua vai diễn này, Ngọc Quỳnh mong muốn lên án hành động đánh vợ là sai trái, người phụ nữ đến với mình để làm vợ, không phải nô lệ. Nam diễn viên hy vọng những khán giả xem phim văn minh hãy cùng nhau chung tay đẩy lùi bạo lực gia đình.



Trong phim, Ngọc Quỳnh tin tưởng Kiều Thanh và cuối cùng đã phải chịu cái kết đắng, còn ngoài đời họ là những đồng nghiệp thân thiết.

Những bức ảnh hậu trường vui của ekip Hoa hồng trên ngực trái được diễn viên Ngọc Quỳnh chia sẻ trên trạng mạng cá nhân.
Vì vào vai Thái quá xuất sắc, ngay đến hai diễn viên nhí đóng vai con gái của Thái trên phim cũng phải "ghét bố". Cô con gái trên phim tâm sự với Ngọc Quỳnh trong giờ nghỉ trưa "Con ghét bố lắm!" khiến nam diễn viên hơi sững người. Ngọc Quỳnh mỉm cười nói: "Đó là vai diễn của bố mà con, nếu bố không diễn như thế thì làm sao lột tả được tính cách nhân vật". Cô con gái trên phim gật gù bảo: "Bố nói đúng, vai diễn của bố phải thế. Nhưng... bố ác với mẹ Diễm quá, nên... con mới ghét". Tuy nhiên, chỉ cần hai bố con chơi vui vẻ với nhau là bé lại lý nhí ghé vào tai Ngọc Quỳnh mà nói: "Con yêu bố!".

| Ngọc Quỳnh bảo, giữa Thái trên phim và Ngọc Quỳnh ngoài đời có một điểm chung, đó là tình yêu thương dành cho con vô bờ bến. Nam diễn viên chia sẻ nếu không phải đi quay, anh sẽ dành hết thời gian cho con. Với anh, các con là tài sản vô giá. Anh nói: “Không phải khoe mẽ, nhưng Quỳnh chăm con rất khéo. Có lẽ, do Quỳnh được thừa hưởng từ người cha của mình. Cha Quỳnh chăm con cực kỳ tuyệt vời. Ngày thì cha đi buôn bán, tối về chăm con từ bữa ăn đến giấc ngủ. Còn nhớ ngày xưa không có điện, trời mùa hè nóng bức, cha ngồi quạt cả đêm cho con, xong sáng sớm lại lấy xe đạp đi bán thuốc. Hình ảnh của cha đă khắc sâu trong tâm trí của mình và Quỳnh nhìn vào đó để học tập làm người cha tốt”.
|
Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố, bắt tạm giam một phụ nữ liên quan vụ phá khóa, chiếm giữ trái phép căn nhà trúng đấu giá hợp pháp kéo dài nhiều năm.
Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Cà Mau phản ánh bị thiệt hại nặng do tôm sú, tôm chì, tôm thẻ chân trắng, tôm thẻ bạc tại các xã: Đất Mới, Năm Căn, Tam Giang, Phan Ngọc Hiển không thuộc đối tượng và phạm vi giám sát thuộc chương trình giám sát dư lượng các chất độc hại trong động vật và sản phẩm động vật thủy sản nuôi năm 2026, dẫn đến việc "không đủ điều kiện" cấp chứng thư để xuất khẩu vào thị trường Liên minh châu Âu (EU). Sau phản ánh, cơ quan chuyên môn đã có những điều chỉnh kịp thời.
Chủ tịch Quốc hội Campuchia đã chủ trì lễ đón trọng thể Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm chính thức Vương quốc Campuchia.
Giữa tháng 4, tài vận của 3 con giáp này không chỉ sáng sủa về tiền bạc mà còn về cơ hội, quan hệ xã hội và vị thế trong mắt mọi người.
Lãnh đạo TP.HCM yêu cầu làm rõ tình trạng cùng chủ trương nhưng triển khai không đồng đều, đồng thời đẩy mạnh tháo gỡ vướng mắc dự án, tăng tốc giải ngân đầu tư công để tạo động lực tăng trưởng năm 2026.
Hậu Chu tuy tồn tại ngắn ngủi nhưng để lại những quy tắc quan trọng: thu binh quyền, trọng văn trị, phục hồi sản xuất, củng cố xã hội. Những điều này trở thành khuôn mẫu cho các triều đại sau. Việc chỉnh lý luật pháp, cải cách thuế khóa, khôi phục nông nghiệp đều tạo nên “bộ khung vô hình” cho nền văn minh Trung Hoa.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Tâm Hiển nhận thêm nhiệm vụ mới, Viện KSND tỉnh và UBND xã Tư Nghĩa có lãnh đạo chủ chốt mới.
Buổi sớm ở bãi tắm biển Ninh Chử, phường Ninh Chử, tỉnh Khánh Hòa (địa phận thành phố Phan Rang-Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận trước đây) bắt đầu bằng ánh sáng dịu nhẹ trải dài trên mặt biển. Sóng lăn tăn vỗ bờ, gió mang theo vị mặn của đại dương len qua từng hàng dừa, đánh thức một miền đất đang chuyển mình mạnh mẽ để trở thành điểm đến du lịch quốc gia.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gửi thư chúc mừng kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu Công an nhân dân, ghi nhận những đóng góp quan trọng của lực lượng trong bảo đảm an ninh, trật tự và yêu cầu tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tham mưu trong giai đoạn mới.
Lứa “Thường Châu tuyết trắng 2018” dần thất thế ở ĐT Việt Nam; Bayern Munich muốn chiêu mộ Morgan Rogers; Alisson Becker có thể đến Juventus.
Thăm khám ghi nhận u tủy cột sống thắt lưng phức tạp, chiều dài u kéo dài đến 15cm từ lưng kéo dài xuống vùng cùng cụt, đặc biệt u chèn ép chóp tủy.
Thực hiện chủ trương sáp nhập thôn, quy mô các thôn sẽ tăng lên, điều này đồng nghĩa sẽ có nhiều Trưởng thôn, Bí thư thôn… sẽ được tăng lương. Nếu lương cơ sở tăng thêm tiền lương nhóm này sẽ được "tăng kép".
Trước đây, các tàu chở dầu thường đi lại giữa eo biển Hormuz. Nhưng kể từ ngày 28 tháng 2, bất kỳ ai muốn băng qua tuyến đường thủy rộng 21 dặm này đều phải đi đường vòng.
Với khả năng tích hợp dữ liệu thanh toán, bán hàng, hóa đơn trên cùng một nền tảng, đáp ứng nghĩa vụ thuế, cho phép kết nối trực tiếp tài khoản thanh toán đứng tên hộ kinh doanh tại ngân hàng, hỗ trợ đa dạng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt…cùng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn nhằm hỗ trợ các cơ sở kinh doanh từng bước chuyển đổi sang mô hình quản lý số minh bạch và hiệu quả, OCB Smart Merchant đang nhận được sự quan tâm và ủng hộ từ hàng loạt hộ kinh doanh trên toàn quốc.
Chính quyền Hà Nội yêu cầu chấm dứt hoàn toàn đốt rơm rạ, phụ phẩm nông nghiệp và đốt rác tự phát; siết trách nhiệm người đứng đầu, tăng kiểm tra, xử phạt nghiêm, coi đây là nhiệm vụ bắt buộc, không ngoại lệ.
Xuất phát từ thực tế sản xuất nông nghiệp còn phụ thuộc vào sức kéo trâu, bò và lao động thủ công, ông Cao Văn Hoàng, thôn Trung Thành 3, xã Phù Mỹ, tỉnh Gia Lai (địa bàn huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định trước đây) đã nghiên cứu cải tiến, sáng chế máy cày tay mini với thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng, chi phí thấp.
rụ Vương tự thiêu ở Lộc Đài, còn Đát Kỷ cũng bị quân Chu xử tử, kết thúc một câu chuyện “hồng nhan họa thủy” đầy bi kịch trong lịch sử.
Trước ngày lên đường tham dự Giải vô địch U17 Đông Nam Á 2026, HLV Cristiano Roland khẳng định đội tuyển U17 Việt Nam sẽ tiếp cận giải đấu với tinh thần quyết tâm cao nhất, coi mỗi trận đấu như một trận chung kết nhằm hướng tới mục tiêu tiến xa nhất có thể.
Tỷ giá USD/VND hôm nay 10/4: Trên thế giới, đồng USD cho thấy sự khó khăn trong việc phục hồi. Tâm điểm chú ý tiếp theo sẽ là việc công bố Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) tháng 3 của Mỹ, hé mở cái nhìn đầu tiên về tác động lạm phát do chiến tranh gây ra.
Kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột với Iran, Mỹ đã mất 24 máy bay không người lái MQ-9 Reaper với tổng giá trị khoảng 720 triệu USD - kênh truyền hình Mỹ CBS dẫn lời các quan chức Mỹ giấu tên cho biết.
Nghị quyết 105/NQ-CP của Chính phủ đặt ra yêu cầu tiếp tục sắp xếp thôn, tổ dân phố theo hướng tinh gọn, hiệu quả, phù hợp mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Sáp nhập thôn, tổ dân phố vừa là bài toán “giảm đầu mối”, vừa kéo theo yêu cầu hoàn thiện cơ chế, chính sách đối với đội ngũ người hoạt động không chuyên trách ở cơ sở, lực lượng trực tiếp gắn bó với dân.
Những diễn biến ở vòng 17 thêm một lần nữa khiến các cuộc đua của mùa giải năm nay ngày càng phức tạp và gay cấn. Ngoại trừ CLB CAHN đang chiếm ưu thế lớn trên hành trình tới ngôi vô địch, mọi thứ đều vẫn còn để ngỏ, bao gồm cả cuộc chiến trụ hạng lẫn sự đua tranh vào tốp 5 chung cuộc…
Em gái Trấn Thành vướng tin đồn hẹn hò, Jun Phạm gỡ bỏ MV gây tranh cãi… là những thông tin đáng chú ý của đời sống showbiz 24h qua.
Tổng Bí thư Tô Lâm vừa ký ban hành Nghị quyết số 05 Hội nghị lần thứ 2, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về đổi mới, nâng cao hiệu lực công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật đảng.
Ngày 24/3 (tức 6/2 âm lịch), nhân dân tổ dân phố Viêm Xá (làng Diềm xưa-một làng cổ nổi tiếng), phường Kinh Bắc, tỉnh Bắc Ninh) tổ chức khai hội đền Vua Bà tưởng nhớ Thủy tổ Quan họ. Đây là nơi duy nhất trong 49 làng Quan họ của tỉnh Bắc Ninh có đền thờ Vua Bà - Thủy tổ Quan họ.
Giá dầu thô giao dịch trên thị trường quốc tế sáng nay 10/4 đi ngang sau những biến động từ chiến sự tại Iran, hé lộ một chu kỳ mới có thể điều chỉnh giá tiếp theo.
Sống một mình, chàng trai Đà Lạt gây ấn tượng khi biến căn bếp nhỏ thành không gian sáng tạo, tự tay nấu những bữa cơm nhà giản dị nhưng tinh tế, đồng thời ghi lại từng món ăn bằng cách chụp ảnh đẹp chẳng khác gì bìa tạp chí khiến người xem hết lời khen ngợi.
Trước biến động khó lường của điểm chuẩn và số lượng đăng ký vào lớp 10 Hà Nội năm 2026, phụ huynh và học sinh đang phải tính toán kỹ lưỡng để lựa chọn nguyện vọng phù hợp, cân bằng giữa an toàn và thử sức.
3 cây cảnh có hoa đẹp nhưng sợ ánh sáng, càng tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời, chúng càng "phản kháng", càng râm mát càng xanh tươi.
Nga bàn giao cho Ukraine 1.000 thi thể binh sĩ Ukraina và nhận lại 41 thi thể quân nhân Nga tử trận, người đứng đầu nhóm đàm phán của Nga Vladimir Medinsky tuyên bố.