Chủ đề nóng

Ngôi sao bóng đá Haaland vô tình "xóa tên" vùng đất du lịch tuyệt đẹp tại Thụy Điển

Chủ nhật, ngày 06/11/2022 06:16 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tài năng bóng đá của ngôi sao Haaland có thể đang làm lu mờ du lịch địa phương ở nước láng giềng Thụy Điển của Na Uy.
Bình luận 0

Nếu tra Google cụm từ "Halland", bạn sẽ không tìm thấy kết quả hoặc hình ảnh về một vùng đất tại đất nước Thụy Điển, nơi sinh sống của khoảng 300.000 người. Thay vào đó, công cụ tìm kiếm sẽ hỏi "ý bạn là Haaland?"

Tiền đạo người Na Uy Erling Haaland đang có phong độ cháy sáng tại Premier League, dưới màu áo câu lạc bộ mới Manchester City mùa này. Anh đạt phong độ cao khi ghi tới 22 bàn thắng chỉ sau 15 trận.

Nhưng tài năng bóng đá của ngôi sao này có thể đang làm lu mờ du lịch địa phương ở nước láng giềng Thụy Điển của Na Uy.

Ngôi sao bóng đá Haaland vô tình "xóa tên" vùng đất du lịch tuyệt đẹp tại Thụy Điển - Ảnh 1.

Ngôi sao bóng đá Haaland vô tình "xóa tên" vùng đất du lịch tuyệt đẹp tại Thụy Điển. (Ảnh: IT)

Ngôi sao bóng đá Haaland vô tình "xóa tên" vùng đất du lịch tuyệt đẹp tại Thụy Điển

Jimmy Sandberg, giám đốc du lịch của Visit Halland, đã thất vọng vì khu vực này đang bị "chôn vùi" trên mạng internet.

Sandberg đã viết một bức thư ngỏ, kêu gọi những người ủng hộ bóng đá cũng như người dùng trực tuyến để đảm bảo rằng, cái tên của vùng đất và ngôi sao bóng đá không nên bị nhầm lẫn.

"Kính gửi những người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới, Chúng tôi có một vấn đề. Sự nổi tiếng của Erling Haalands và một lỗi chính tả đang làm mất đi khu vực Halland Thụy Điển yêu quý của chúng tôi trên interne. Vì vậy, xin vui lòng, những người hâm mộ Haaland: hãy trả lại thẻ tên bắt đầu bằng # cho chúng tôi!" Sandberg đã viết.

Giám đốc du lịch tiếp tục nói với sự tuyệt vọng của ông, "những nỗ lực quảng bá Halland đã biến mất."

"Nếu không làm gì, chúng tôi sợ rằng vùng đất thân yêu của chúng tôi có nguy cơ trở thành một Atlantis bị lãng quên, một nơi chỉ được biết đến trong lịch sử và kinh sách cổ đại."

Các bình luận trực tuyến đã ủng hộ nỗ lực của ban du lịch trong việc quảng bá khu vực, trên bờ biển phía tây của Thụy Điển.

"Làm cho Halland trở nên tuyệt vời một lần nữa!" Một người đã viết, trong khi một người khác nói "Có lẽ #haaland sẽ #visithalland và giúp làm rõ sự khác biệt giữa trò chơi đẹp và khu vực xinh đẹp."

Theo TripAdvisor, khách du lịch đến khu vực này có thể đi bộ dọc theo bờ biển - hoặc thăm các viện bảo tàng, bãi biển và các trang trại truyền thống của Thụy Điển.

Visit Halland đã mời Erling Haaland tham gia cùng những người du lịch Na Uy đồng nghiệp của mình và đến thăm Halland vào mùa hè này.

Trọng Hà (Euronews)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem