Chủ đề nóng

Người đàn ông gây cháy rừng vì cố đốt chết... một con nhện

Minh Nhật (theo Malaymail) Thứ sáu, ngày 05/08/2022 13:54 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một người đàn ông Utah (Mỹ) vừa bị giam giữ trong tuần này vì gây ra vụ cháy rừng khi cố đốt chết một con nhện bằng bật lửa, văn phòng cảnh sát trưởng địa phương cho biết.
Bình luận 0
Người đàn ông gây cháy rừng vì cố đốt chết... một con nhện - Ảnh 1.

Người đàn ông trẻ tuổi người Mỹ thú nhận gây cháy rừng vì cố đốt chết con nhện. Ảnh minh họa IT

Theo Malaymail, Cory Martin, 26 tuổi “bị phát hiện ngay tại nơi ngọn lửa bùng phát". Martin khai với cảnh sát rằng, anh ta đã cố giết một con nhện bằng bật lửa. Nhưng quá trình này đã gây ra hỏa hoạn”, văn phòng cảnh sát trưởng hạt Utah cho biết.

Bang Utah của Mỹ đang phải hứng chịu một đợt hạn hán nghiêm trọng - tương tự phần lớn vùng tây nam của nước này. Các nhà khoa học cảnh báo, tình trạng hạn hán trong khu vực đang trở nên nghiêm trọng hơn do biến đổi khí hậu.

Theo Utah Fire Info, đám cháy bùng phát hôm thứ Ba 2/8 gần thành phố Springville, cách Salt Lake, thủ phủ của Utah một giờ về phía nam. Đám cháy bao phủ 24,3 hecta và may mắn đã được kiểm soát 90% vào thứ Tư 3/8.

Martin, 26 tuổi, đã bị buộc tội “đốt rừng do cẩu thả, thuộc tội nhẹ loại A, tàng trữ cần sa và sở hữu dụng cụ tiêm chích ma túy, cả hai thuộc tội nhẹ loại B”, văn phòng cảnh sát cho biết. Hiện người đàn ông đã được bảo lãnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem