Chủ đề nóng

Người dân TP.HCM đồng tình việc đặt lư hương tại tượng Trần Hưng Đạo ở công viên Mê Linh

Quang Phương Thứ năm, ngày 04/11/2021 13:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đa phần người dân TP.HCM ủng hộ việc TP.HCM chỉnh trang công viên bến Bạch Đằng, Công trường Mê Linh - nơi có đặt tượng Trần Hưng Đạo. Nhiều người bày tỏ ý nguyện đưa lư hương trở lại vị trí vốn có như trước đây.
Bình luận 0

Trong những ngày qua, người dân TP.HCM đã đóng góp ý kiến đối với phương án chỉnh trang công viên bến Bạch Đằng, hay còn gọi là Công trường/công viên Mê Linh – nơi có đặt tượng Đức Thánh Trần Hưng Đạo.

Nơi lấy ý kiến được tổ chức tại trụ sở UBND quận 1. 

Tại đây, phương án chỉnh trang được trình bày bằng màn hình chiếu đoạn phim giới thiệu để người dân xem và góp ý. Ngày mai (5/11) là ngày cuối cùng lấy ý kiến.

Người dân TP.HCM mong đặt lư hương trở lại tại tượng Đức Thánh Trần ở công viên Mê Linh - Ảnh 1.

Người dân xem đoạn phim môt tả thiết kế chỉnh trang công viên Mê Linh tại UBND quận 1 sáng 4/11. Ảnh: Quang Phương.

Sáng 4/11, có mặt tại UBND quận 1, sau khi xem đoạn phim về thiết kế mô tả chỉnh trang Công trường Mê Linh, anh Ngô Trung Dũng viết: "Tôi vui mừng vì trong phương án thiết kế mới, chỉnh trang công viên Mê Linh, khu vực đặt tượng Đức Thánh Trần đã để lư hương về vị trí như nó vốn có. Còn công viên Bạch Đằng qua đoạn phim thể hiện sự hiện đại".

Còn anh N.M.Q viết: "Trước kia dưới tượng đài Đức Thánh Trần có lư hương nhưng sau đó đã được chuyển qua Đền thờ Trần Hưng Đạo trên đường Võ Thị Sáu. Hình ảnh lư hương luôn gắng liền với tượng anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo tại công viên Mê Linh. Vì thế trong tôn tạo lại công viên Mê Linh, chúng tôi mong chính quyền TP.HCM có phương án di dời, trả lại lư hương về vị trí ban đầu".

Tham khảo qua sổ đóng góp ý kiến, phóng viên nhận thấy đa phần người dân TP.HCM ủng hộ việc chỉnh trang lại công viên bến Bạch Đằng và công viên Mê Linh. Người dân đều mong sớm triển khai thi công. 

\Một người dân tên Huỳnh Phan Thanh Phương viết: "Tôi có xem phương án thiết kế công viên Mê Linh và công viên Bạch Đằng. Tôi đồng ý với phương án thiết kế này và mong chính quyền thành phố nhanh chóng thực hiện để người dân thành phố có chỗ vui chơi vào ngày cuối tuần".

Tương tự, một người dân tên Bạch Tú Liêu góp ý: "Tôi đồng ý phương án thiết kế dự án công viên Bạch Đằng và công viên Mê Linh. Thành phố cần cải tạo, chỉnh trang các khu công việc để người dân có nhiều không gian sinh hoạt".

Theo phương án được trình chiếu, công viên cảng Bạch Đằng kéo dài từ cầu Khánh Hội với điểm nhấn là Cột cờ Thủ Ngữ, chạy dọc bờ sông là mảng xanh và một số cầu tàu, nhà ga bến thủy nội địa.

Người dân TP.HCM mong đặt lư hương trở lại tại tượng Đức Thánh Trần ở công viên Mê Linh - Ảnh 3.

Công viên Mê Linh, nơi có đặt tượng Trần Hưng Đạo. Ảnh: Quang Phương.

Còn công viên Mê Linh cũng được cải tạo, tăng thêm mảng xanh. Riêng tượng đài Trần Hưng Đạo có thêm lư hương đặt trước tượng phía đường Tôn Đức Thắng hướng ra sông Sài Gòn.

Trước đó, Sở Xây dựng TP.HCM cũng trình phương án sửa chữa, cải tạo công viên Mê Linh và tượng Trần Hưng Đạo theo hướng giữ nguyên hiện trạng, cải tạo, sửa chữa những chỗ hư hỏng, cải tạo chiếu sáng, trồng thêm cây xanh…, đồng thời gia cố, trùng tu những chỗ hư hỏng trên thân và bệ tượng đài Trần Hưng Đạo.

Chủ tịch UBND quận 1 Lê Đức Thanh thông tin trên báo chí: Việc có đưa lư hương về trước tượng đài Trần Hưng Đạo tại công viên Mê Linh hay không sẽ do cấp thành phố quyết định.

Được biết, vào ngày 17/2/2019, UBND quận 1 đã cho di chuyển lư hương trước tượng đài về Đền thờ Đức Thánh Trần ở số 36 Võ Thị Sáu (P.Tân Định, quận 1).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem