Bộ phận toàn xương của con gà lại là “kho collagen", giúp đẹp da, tốt xương, làm món này ăn là nghiền
Bộ phận này không chỉ cung cấp collagen nuôi dưỡng da giúp tăng cường độ đàn hồi, làm chậm quá trình lão hóa mà, tốt cho xương.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Chiều qua (17/6), Lễ công bố quyết định công nhận chức vụ Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam của TS.Nghệ sĩ Nhân dân Quốc Hưng đã diễn ra tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.
Tại sự kiện này, Nghệ sĩ Nhân dân Quốc Hưng đã dành một phần thời gian để tri ân người mẹ của mình.
Bà Nguyễn Thị Phú – người mẹ tảo tần của Nghệ sĩ Nhân dân Quốc Hưng được con trai út là Nghệ sĩ Nhân dân Đỗ Hiền dìu lên sân khấu với chiếc áo dài đậm màu và bó hoa tươi. Bà rơm rớm nước mắt, rất cố gắng để những giọt nước mắt không trào lăn trên đôi má. Trên gương mặt của bà Nguyễn Thị Phú vừa ánh lên sự xúc động, vừa ánh lên sự hạnh phúc.
Chia sẻ với Dân Việt bên lề sự kiện, bà Nguyễn Thị Phú bày tỏ: “Tôi vui mừng lắm khi nhìn thấy con cháu trưởng thành, giữ các chức vụ quan trọng và hiếu thảo với mẹ. Tôi ước ông nhà tôi còn sống để chứng kiến ngày con trai Quốc Hưng nhậm chức Giám đốc hôm nay. Từ mấy hôm nay tôi không ngủ được vì mừng cho con và mừng cho mình”, bà Nguyễn Thị Phú chia sẻ.
Ở xã Dục Tú, Đông Anh (Hà Nội), hỏi nhà bà Nguyễn Thị Phú rất nhiều người biết. Bà sinh ra ở đây, lớn lên nơi này, một đời gắn bó với ruộng đồng lam lũ, ăn ở hòa thuận với xóm làng. Bà kết hôn với ông Đỗ Văn Sâm (đã mất) rồi sinh hạ được 4 người con. Trong đó, Đỗ Quốc Hưng là con trai cả, Đỗ Hiền là con trai út.
Trong họ mạc trong dòng họ Đỗ ở Dục Tú, không có ai theo nghệ thuật. Ở xã cũng không có gia đình nào có đến hai đứa con trai đều được phong Nghệ sĩ Nhân dân. Vì thế, tự hào của gia đình bà Nguyễn Thị Phú là tự hào của dòng họ Đỗ và cũng là tự hào chung của quê hương Dục Tú anh hùng.
Nghệ sĩ Nhân dân Quốc Hưng và Nghệ sĩ Nhân dân Đỗ Hiền từng có một tuổi thơ lam lũ, khốn khó. Cha là ông Đỗ Văn Sâm mất sớm nên một mình mẹ tảo tần, lam lũ, chắt chiu… nuôi 4 con trưởng thành. Có những thời điểm bà phải đi làm thuê, cấy mướn… để kiếm gạo nuôi con. Ý thức về hoàn cảnh gia đình, thương mẹ quá vất vả nuôi con… 4 anh em Nghệ sĩ Nhân dân Quốc Hưng đã cố gắng học hành chăm chỉ.
“Bố tôi đi chiến trường Khe Sanh – Quảng Trị 20 năm. Khi xuất ngũ, ông làm việc đến năm 1983 thì đổ bệnh rồi mất. Mẹ tôi lúc đó nghỉ việc công nhân, đi làm thuê, làm nông để nuôi 4 người con. Mẹ tôi rất vất vả, nhưng đến giờ chúng tôi đều thành đạt, khiến mẹ tự hào”, Nghệ sĩ Nhân dân Quốc Hưng chia sẻ.
Nghệ sĩ Nhân dân Quốc Hưng sinh năm 1970. Ngay từ nhỏ, nam nghệ sĩ đã bộc lộ năng khiếu và dành toàn bộ đam mê cho nghệ thuật. Năm 2017, Quốc Hưng trở thành Tiến sĩ và là Trưởng khoa Thanh nhạc của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Năm 2019, anh được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân.
Trước khi chính thức trở thành Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, TS. Nghệ sĩ Nhân dân Quốc Hưng đã trải qua 2 năm giữ cương vị Phó Giám đốc, trong đó hơn một năm là Phó Giám đốc phụ trách. Những dấu ấn trong thời gian này đã chứng minh khả năng quản lý, tinh thần trách nhiệm và tâm huyết với sự nghiệp đào tạo âm nhạc đỉnh cao của nam nghệ sĩ.
Phát biểu tại lễ công bố quyết định công nhận chức vụ Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam chiều 16/6, Nghệ sĩ Nhân dân Quốc Hưng bày tỏ:
“Trải qua gần 70 năm xây dựng và phát triển, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã đào tạo nên nhiều thế hệ nghệ sĩ, nhà giáo, nhà sáng tác và nhà nghiên cứu có nhiều đóng góp xuất sắc cho nền âm nhạc nước nhà.
Là trung tâm đào tạo âm nhạc hàn lâm đầu tiên và lớn nhất cả nước, Học viện luôn giữ vai trò đầu tàu trong hệ thống đào tạo âm nhạc chuyên nghiệp, đồng thời là nơi gìn giữ, sáng tạo và lan tỏa giá trị âm nhạc dân tộc trong dòng chảy hội nhập.
Chúng tôi tự hào về những thành tựu của các thế hệ đi trước, và càng nhận thức rõ hơn trách nhiệm của thế hệ hôm nay - không chỉ là kế thừa mà còn là đổi mới, không chỉ là bảo tồn mà còn phải phát triển, vươn tầm quốc tế”.
Theo Nghệ sĩ Nhân dân Quốc Hưng, với vai trò mới, anh mong muốn và nỗ lực cùng tập thể lãnh đạo và giảng viên Học viện tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, lấy tài năng và phẩm chất nghệ thuật làm trung tâm; Đẩy mạnh hợp tác quốc tế và hội nhập học thuật; Phát huy vai trò của Học viện trong phát triển công nghiệp văn hóa, trong đời sống âm nhạc đương đại của đất nước.
“Sự nghiệp đào tạo âm nhạc là một hành trình dài và thấm đẫm lý tưởng. Tôi hiểu rằng trách nhiệm trên vai mình không nhỏ. Nhưng tôi tin tưởng rằng, với truyền thống tốt đẹp của Học viện, với sự đồng lòng của tập thể cán bộ, giảng viên, nghệ sĩ và với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo… chúng tôi sẽ cùng nhau đưa Học viện bước vào một giai đoạn phát triển mới: vững vàng, bản sắc, hiện đại và hội nhập.
Chúng tôi sẽ không ngừng đổi mới để giữ vững Học viện như một biểu tượng của tinh hoa âm nhạc Việt Nam, đồng thời là nơi khơi nguồn sáng tạo và phát triển bền vững trong thời đại chuyển mình mạnh mẽ của nghệ thuật và công nghệ”, Nghệ sĩ Nhân dân Quốc Hưng nhấn mạnh.
Cuộc điều tra liên quan đến cha của Hoàng Dương Điền Điềm đã có kết luận, xác định ông vi phạm quy định khi thành lập doanh nghiệp trong thời gian giữ chức vụ công chức và che giấu việc sinh con thứ hai trái quy định.
Bộ phận này không chỉ cung cấp collagen nuôi dưỡng da giúp tăng cường độ đàn hồi, làm chậm quá trình lão hóa mà, tốt cho xương.
Theo tin mới nhất của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, bão số 3 WIPHA đang tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, với tốc độ nhanh và cường độ ngày càng mạnh.
"Nếu không có xe máy, sự phát triển kinh tế của Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, đặc biệt là ở các đô thị đông dân và vùng nông thôn, nơi giao thông công cộng chưa đáp ứng đầy đủ nhu cầu đi lại. Tuy nhiên, đi kèm với tầm quan trọng đó là những hệ lụy môi trường không thể xem nhẹ", TS Khương Kim Tạo, nguyên phó chánh Văn phòng UBATGT Quốc gia nói.
Báo Dân Việt cập nhật điểm sàn đại học và điểm chuẩn đại học năm 2025 gửi tới thí sinh và phụ huynh.
Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM (PC03) đang mở rộng điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến hai dự án bất động sản có tên “ECOHOME Bình Thạnh” và “ECOHOME quận 3 cũ”, được thực hiện từ năm 2020 đến 2023.
Theo một số nguồn tin, cựu trung vệ HAGL - Kim Dong-su hiện đang thử việc trong màu áo SHB Đà Nẵng.
Nghề muối tại xã Hộ Độ, huyện Lộc Hà cũ (nay là phường Trần Phú, tỉnh Hà Tĩnh) từng được coi là ngành nghề chủ lực, nuôi sống hơn 2.000 hộ dân trong vùng giờ đây đang dần mai một. Với giá muối thấp và thiếu lao động, hàng trăm ha đất muối bị bỏ hoang.
Bắc Kinh giận dữ cảnh báo Brussels đang "gây tổn hại nghiêm trọng" tới lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp Trung Quốc, sau khi một số ngân hàng nước này bị nhắm mục tiêu trong gói trừng phạt thứ 18 của EU nhằm vào Nga.
Ngôi nhà 100 m2 ở Nhà Bè (TP. HCM) gây ấn tượng bởi mặt tiền “kín mà thoáng” với hệ cửa lam giả gỗ độc đáo, giếng trời hút sáng và thiết kế mở tinh tế, mang lại không gian sống hiện đại, riêng tư và tràn đầy năng lượng.
Đây là một trong những giải pháp chống ngập mà một người dân vừa gửi đến Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Văn Lâu. Trước đó, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ có treo thưởng 50 triệu đồng cho giải pháp chống ngập được áp dụng hiệu quả trong nội ô thành phố.
Ẩn mình giữa tán rừng, người lính du kích Trương Đức Hai là nỗi ám ảnh thầm lặng của quân Mỹ - ngụy suốt những năm tháng khốc liệt ở Gio Linh. Với khẩu súng bắn tỉa, ông không chỉ bẻ gãy nhiều cuộc càn quét, mà còn góp phần đánh sập căn cứ trọng yếu của địch. Một biểu tượng sống của lòng gan dạ, mưu trí và khí chất thép nơi chiến trường "bức tường lửa" Quảng Trị.
Nghệ sĩ Ưu tú Thanh Loan từng thủ vai Lê trong phim "Bài ca ra trận" đã hồi ức về một thời làm phim nhựa đầy gian khổ cách đây 50 năm.
Một con voi nhà là con voi cái có tên Bắk Khăm (51 tuổi) được phát hiện đã chết trong rừng thuộc xã Đắk Liêng (huyện Lắk cũ), tỉnh Đắk Lắk mới với vết thương ở bụng khiến ai trông thấy cũng động lòng xót thương.
Thủ khoa xuất sắc Đại học Kinh tế Quốc dân 2025 có cái tên "độc, lạ" đã tốt nghiệp với thành tích GPA 3,99/4 và hiện theo học chương trình Kiểm toán.
Sáng 19/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, vừa ra Quyết định truy tìm Lăng Ngọc Diễm (SN 1986, nơi đăng ký thường trú: Số 23-25, đường Sư Vạn Hạnh, phường Bình Đức, tỉnh An Giang) để phục vụ yêu cầu điều tra vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, xảy ra trên địa bàn tỉnh An Giang.
Nguyễn Công Nhật, hậu vệ trái của CLB SHB Đà Nẵng sẽ gia nhập CLB Hà Nội FC. Cầu thủ sinh năm 1993 được giới chuyên môn đánh giá tốt. Song với người hâm mộ, đây lại là bản hợp đồng chưa xứng tầm với CLB Hà Nội FC.
Trong quá trình thanh tra, Thanh tra Ngân hàng Nhà nước khu vực 9 phát hiện chi nhánh này thẩm định tài sản đảm bảo không đúng với thực tế.
Liên quan vụ một hiệu trưởng ở Cà Mau, tự làm đồ dùng cho trường nhưng bị tuyên 7 năm tù vì cáo buộc tham ô hơn 10 triệu đồng, TAND cấp phúc thẩm cho rằng cấp sơ thẩm đã bỏ sót việc định giá tài sản, là yếu tố then chốt để xác định hành vi chiếm đoạt, nên đã tuyên hủy án để điều tra lại. Chuyên gia pháp lý nói gì về vụ việc này?
Trong vụ án liên quan đến Bình "Kiểm", cảnh sát đã triệt phá một đường dây tổ chức đánh bạc qua mạng và đánh số lô, đề có quy mô lớn tại TP.HCM do đối tượng Mạch Tài (ngụ quận Tân Phú cũ) cầm đầu, với số tiền giao dịch lên tới hàng chục tỷ đồng.
TP.HCM vừa điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2025, phân bổ bổ sung gần 200 tỷ đồng để triển khai dự án mở rộng tuyến đường dẫn nối cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, đoạn từ nút giao An Phú đến Vành đai 2.
Khoảng 0h ngày 19/7, kho xưởng rộng 1.700 m2 tại ngõ 389 Trương Định, Hà Nội, bốc cháy dữ dội, 1 chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy bị ngạt khói khi tham gia dập lửa.
Tiến hành khám xét kho hàng chứa thuốc tân dược của một công tại phường Hạc Thành, tỉnh Thanh Hóa, lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều loại thuốc tân dược, thực phẩm chức năng và mỹ phẩm bị làm giả hoặc chưa được đăng ký lưu hành.
3 con giáp này đón làn gió mới trong tháng 8. Chỉ cần nỗ lực và vươn lên, 3 con giáp này sẽ bước vào giai đoạn khởi sắc mạnh mẽ.
Nhân sự mà các sở, ban, ngành của tỉnh Quảng Ngãi cử đến làm việc tại Trung tâm hành chính công – Cơ sở 2 (trung tâm tỉnh Kon Tum cũ), gồm 36 người và trong số này, có 19 người chính thức và dự phòng 17 người.
Từ nghèo khó, ông Trần Hoàng Lang, xã Tân Hòa, tỉnh Đồng Tháp mới (thị trấn Tân Hòa, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang cũ) đã vươn lên trở thành nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi cấp tỉnh với doanh thu tiền tỷ nhờ mô hình kết hợp trồng lúa và chăn nuôi bò. Đây là điển hình nông dân đoàn kết giúp nhau làm giàu, giảm nghèo bền vững.
Theo bà Lưu Thị Thanh Chi, Phó Trưởng phòng Quản lý Môi trường, Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội, các địa phương có thể đề xuất xây dựng vùng phát thải thấp tùy theo điều kiện thực tế và nhu cầu phát triển, đặc biệt với những nơi muốn phát triển du lịch hoặc thu hút đầu tư.
Cựu Tổng tư lệnh Lực lượng Vũ trang Ukraine, Đại sứ Ukraine tại London Valeriy Zaluzhny có thể sẽ thay thế Tổng thống Volodymyr Zelensky trong vài tháng tới, theo nguồn tin của nhà báo điều tra người Mỹ, người từng đoạt giải Pulitzer Seymour Hersh.
Trong cuộc họp báo ngày 18/7 nhìn lại 8 tuần cầm quyền và thảo luận những kế hoạch sắp tới, Thủ tướng Đức Friedrich Merz bất ngờ công kích gay gắt Liên minh châu Âu và Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen (66 tuổi) đứng đầu - tờ Bild của Đức cho biết.
Ca sĩ Tuấn Hưng cho rằng: "Họ khác mình nên không có những suy nghĩ giống mình hiện tại, tôi không cần phản bác"
HLV Nguyễn Anh Đức trụ lại Becamex TP.HCM được bao lâu?; M.U sắp chiêu mộ Gabriel Sara; Al Nassr bổ sung đồng đội chất lượng cho Ronaldo; Arsenal ký hợp đồng với cầu thủ 17 tuổi; Wanda Nara từng cặp kè với Enzo Fernandez.