Chủ đề nóng

Người Mỹ ồ ạt tìm đường rời nước khi thấy Trump thắng?

Trà My - The Guardian Thứ tư, ngày 09/11/2016 14:14 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trang web nhập cư của Canada đã bị sập nhiều lần trong ngày khi lượng tìm kiếm của người Mỹ muốn đến đây tăng vọt.
Bình luận 0

Tần suất tìm kiếm của từ khóa "move to Canada if trump wins" tăng chóng mặt cuối ngày bầu cử Mỹ

Sáng ngày 9.11 (giờ Mỹ), dữ liệu của Google cho thấy từ khóa tìm kiếm “move to Canada” (chuyển đến Canada) đã tăng chóng mặt khi ông Trump dẫn trước bà Clinton tại các bang chiến trường trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Trang web của sở di trú Canada đã bị sập nhiều lần liên tiếp trong đêm thứ 3 khi Trump dẫn trước tại những bang lớn và khả năng ông thắng cử tổng thống đang ngày càng tăng cao.

Nhiều người dùng mạng ở Mỹ, Canada và châu Á đã nhận được những tin nhắn báo lỗi khi truy cập vào trang web của Bộ Quốc tịch và Nhập cư Canada. Khi phóng viên báo Guardian click vào trang web, thông báo lỗi "trang này đang không hoạt động” đã hiện ra.

Người quan tâm không thể truy cập vào trang web của Bộ Quốc tịch và Nhập cư Canada

Các quan chức của bộ chưa có bình luận chính thức về sự việc, nhưng rất nhiều người dân đã chụp ảnh màn hình và chia sẻ về vấn đề trên Twitter.

Caitlin Blue viết: "Nếu bất cứ ai cần gặp tôi, họ có thể nhìn thấy tôi uống si rô cây thích (đồ uống nổi tiếng của Canada) và hát ca khúc Oh Canada (quốc ca của nước này) cho đến khi tôi chết."

Ca sĩ Marcio Novelli thì cho biết: "Canada là quốc gia lớn thứ hai trên thế giới chỉ với 1/10 dân số Mỹ. Chúng ta vẫn sẽ có chỗ ở đó".

Justin Trudeau, thủ tướng "soái ca" của Canada

Ý tưởng chuyển đến Canada của người Mỹ nếu ông Trump thắng cử đã xuất hiện trong suốt cuộc bầu cử.

Trong tháng 2, đảo Cape Breton, Canada tự nhận mình là một nơi trú ẩn yên tĩnh cho người Mỹ tìm cách trốn thoát nếu Trump vào Nhà Trắng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem