Người phụ nữ tìm thấy bình an qua các hoạt động thiện nguyện

Thế Hiển Thứ tư, ngày 14/02/2024 06:00 AM (GMT+7)
Ở độ tuổi ngoài 60, lần đầu bà Nguyễn Thị Xuân Hồ (SN 1959, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội) được cảm nhận trọn vẹn những cảm xúc yêu thương đến từ những hoạt động vì cộng đồng do Báo Nông Thôn Ngày Nay/Điện tử Dân Việt tổ chức.
Bình luận 0

Tình yêu đến từ sự sẻ chia

Nổi bật trong hành trình lan tỏa lòng nhân ái của mình, bà Xuân Hồ được biết đến như một cộng tác viên ưu tú tại Phiên Chợ Trái Tim. Bất kể ngày nắng gắt hay mưa rét, bà vẫn là một trong những thành viên đến đầu tiên để chuẩn bị cho các hoạt động tại chương trình. Từ những ngày đầu chưa quen với việc phân bổ lượng thức ăn lớn đến với bệnh nhân và người thân của họ, nay bà Hồ đã quen tay và chuyên nghiệp trong từng khâu mình đảm nhiệm.

Người phụ nữ tìm thấy bình an qua các hoạt động thiện nguyện- Ảnh 1.

Luôn là một trong những thành viên tích cực đến sớm tại chương trình, bà Hồ thường đảm nhận nhiệm vụ hỗ trợ trao tặng bữa sáng cho bà con.

Tại đây, bà Hồ cảm nhận được tình yêu thương giữa người với người. Tình yêu đó không chỉ đến từ riêng bà, nó còn được chất chứa bởi nhiều cộng tác viên khác. Chính vì thế, niềm hạnh phúc luôn tràn ngập mỗi khi bà đến với nơi này:

“Được tận tay giúp đỡ mọi người trong chương trình do Báo Nông Thôn Ngày Nay/Điện tử Dân Việt tổ chức, tôi thấy ấm áp lắm. Trước hết là được gặp những anh chị, các em, các cháu có chung niềm yêu thích giống mình, tôi như được tiếp thêm động lực và được truyền cảm hứng. Sau nữa là tôi được chứng kiến nhiều bệnh nhân và người thân của họ còn nhiều vất vả, chính vì thế tôi muốn góp công sức của mình, mong phần nào an ủi, sẻ chia cùng họ” - bà Hồ tâm tình.

Người phụ nữ tìm thấy bình an qua các hoạt động thiện nguyện- Ảnh 2.

Được góp sức cho các hoạt động tại chương trình là cách bà Hồ đi tìm sự bình an của chính mình.

Phiên Chợ Trái Tim đã mang đến “luồng gió mới” trong chuyến hành trình thiện nguyện của bà Hồ khi kết nối được với đông đảo người tham gia. Không chỉ với riêng bà Hồ, kể từ ngày có Phiên Chợ Trái Tim với các Chương trình “Bữa Cơm Yêu Thương”, “Chợ Quê” được tổ chức, các bà, các mẹ hay cả các em học sinh đã có được môi trường lành mạnh để đóng góp cho cộng đồng.

Bà Phí Thị Thu Hà - Quản lý Phiên Chợ Trái Tim cho biết: “Nhắc đến u Xuân Hồ, các thành viên của chúng tôi luôn ấn tượng bởi hình ảnh một người U luôn đến sớm nhất tại các buổi trao tặng xôi sáng của Chương trình “Bữa Cơm Yêu Thương”. U Xuân Hồ luôn mang theo nguồn năng lượng tích cực thông qua từng cử chỉ dành cho các bệnh nhân cùng người thân đến nhận cơm tại chương trình. Sự tận tụy của u Hồ là đại diện cho hình ảnh người phụ nữ Việt Nam chịu thương, chịu khó giàu lòng nhân ái, mang yêu thương đến với mọi người, là tấm gương để chúng tôi noi theo”.

Người phụ nữ tìm thấy bình an qua các hoạt động thiện nguyện- Ảnh 3.

Trước những đóng góp của bà Hồ (thứ năm từ phải qua), bà đã được Báo Nông Thôn Ngày Nay/Điện tử Dân Việt tặng giấy khen trong Chương trình “Gặp mặt tri ân tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong hoạt động từ thiện của Báo NTNN/Điện tử Dân Việt năm 2023”.

Nguồn cảm hứng từ con gái

Nhớ lại điểm xuất phát của hành trình tham gia các hoạt động từ thiện của mình, bà Xuân Hồ nhớ lại những chương trình do chính con gái bà - chị Nguyễn Thị Thu Hà (SN 1988) tổ chức. Lúc bấy giờ, chị Thu Hà đang là sinh viên của Trường ĐH Thăng Long, hoạt động năng nổ với các chương trình tình nguyện trên ghế giảng đường.

“Khi còn đang công tác tôi luôn theo dõi các dự án tình nguyện mà con gái triển khai cùng các bạn, tôi rất vui và luôn ủng hộ cho con. Ngoài là hậu phương động viên tinh thần, tôi thường dành những khoản tiền nhất định để đóng góp cùng con. Đó cũng là nơi tôi thực sự bắt đầu hành trình thiện nguyện của mình” - bà Hồ vui vẻ kể.

Người phụ nữ tìm thấy bình an qua các hoạt động thiện nguyện- Ảnh 4.

Bà Hồ (đầu tiên từ phải qua) bắt đầu hành trình nhân ái nhờ nguồn cảm hứng đến từ con gái của mình.

Chia sẻ với phóng viên Báo điện tử Dân Việt, trước đây, bà Hồ chưa có nhiều cơ hội trực tiếp tham gia các hoạt động thiện nguyện, do đó, hầu hết bà đều ủng hộ tiền thông qua các bài viết kêu gọi trên phương tiện truyền thông. Sau khi nghỉ hưu, bà có nhiều thời gian hơn dành cho gia đình, chăm sóc các cháu nhỏ và có nhiều thời gian cho bản thân hơn. Từ đó, bà cũng đồng hành sát sao hơn trong các chương trình tổ chức trên địa bàn tổ dân phố, phường hay cả thành phố.

Bà luôn tin tưởng các chương trình thiện nguyện Báo Nông Thôn Ngày Nay/Điện tử Dân Việt tổ chức. Bà Hồ cho rằng, các chương trình do Báo làm rất thiết thực vì hỗ trợ đến đúng người, đúng thời điểm với tiêu chí “người thật, việc thật”. Từ đó, bà luôn theo dõi và dành sự ủng hộ nhiệt tình.

Người phụ nữ tìm thấy bình an qua các hoạt động thiện nguyện- Ảnh 5.

Ngoài việc tự tham gia, bà Hồ (áo vàng) còn tích cực kêu gọi sự đồng hành từ các thành viên khác.

Không chỉ tự mình đồng hành với những nghĩa cử nhân ái, bà Hồ còn tích cực vận động các thành viên tại Chi hội Người cao tuổi tổ 38 (phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội) cùng chung tay mang niềm vui đến các hoàn cảnh khó khăn. Chia sẻ về tinh thần dấn thân vì người nghèo của bà Hồ, Chi hội trưởng Chi hội Người cao tuổi tổ 38 - Bà Nguyễn Thị Trâm cho hay:

“Bà Hồ là một hội viên có lối sống giản dị, hòa hợp với tất cả mọi người. Bà cũng là một trong những hội viên luôn đi đầu trong các chương trình, hoạt động vì cộng đồng ở nhiều quy mô khác nhau. Nhờ sự lan tỏa của bà, ngày càng có nhiều người có cùng lối sống tương thân tương ái, cùng làm việc thiện có ích cho đời”.

Đối với bà Hồ, bên cạnh niềm hạnh phúc khi trở thành người bà mẫu mực của các cháu, người mẹ vun vén cho gia đình, thì việc đồng hành với Phiên Chợ Trái Tim đã giúp bà tìm thấy niềm vui giàu ý nghĩa. Khi được hỏi về sự đồng hành của mình với các hoạt động thiện nguyện, bà Xuân Hồ cười tươi, giọng nói vô cùng quả quyết: “Tôi sẽ đồng hành cùng các chương trình thiện nguyện đến khi nào tôi vẫn còn có thể!”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem