Chủ đề nóng

Nguyên nhân máy bay Mỹ nổ động cơ, hành khách bị hút ra ngoài

Đăng Nguyễn - Daily Star Thứ năm, ngày 19/04/2018 19:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các nhà điều tra xác định nguyên nhân chiếc máy bay chở 149 người nổ động cơ giữa trời, làm vỡ cửa sổ và hút một nữ hành khách ra ngoài.
Bình luận 0

Động cơ máy bay Boeing 737-700 nổ tung trên không.

Theo Daily Star, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NTSB) cho biết, chuyến bay mang số hiệu 1380 của hãng Southwest Airlines gặp sự cố khi một cánh quạt của động cơ máy bay bị gãy.

Đây được coi là nguyên nhân trực tiếp khiến động cơ CFM56-7B phát nổ trên không trung. Chiếc máy bay Boeing 737 khi đó đang chở 144 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn, khởi hành từ New York đến Dallas.

Các mảnh vỡ từ động cơ găm vào cửa sổ ở hàng ghế 14, tạo thành một lỗ lớn và hút một nữ hành khách ra ngoài. Các hành khách khác giữ chặt nạn nhân và kéo vào trong. Người này qua đời không lâu sau đó vì vết thương nặng ở đầu.

Nạn nhân là người ngồi ngay gần cửa sổ ở hàng ghế 14 và vẫn đeo dây an toàn khi bị hút ra.

Vụ nổ khiến mảnh vỡ văng vào ô cửa sổ, làm một hành khác bị hút ra ngoài.

Cục hàng không liên bang Mỹ tuyên bố sẽ phải kiểm tra ít nhất 220 động cơ phản lực CFM56 sử dụng trong các máy bay thương mại.

NTSB không loại trừ khả năng sự cố xảy ra liên quan trực tiếp đến máy bay Boeing 737-700.

"Chúng tôi muốn biết tường tận nguyên nhân tai nạn…Tôi rất quan tâm đến vụ việc này", Chủ tịch NTSB Sumwalt nói, không loại trừ khả năng sự cố liên quan đến toàn bộ dòng Boeing 737-700.

Sau khi bị hỏng một động cơ, máy bay vẫn di chuyển với vận tốc khoảng 305 km/giờ cho đến khi hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay quốc tế Philadelphia.

Đây là sự cố hàng không nghiêm trọng, gây chết người đầu tiên ở Mỹ kể từ năm 2009. Cuộc điều tra hiện vẫn đang diễn ra và dự kiến cần 12-15 tháng mới hoàn tất.

Giây phút kinh hoàng hành khách bị hút ra cửa sổ máy bay Mỹ

Chiếc máy bay chở 149 người bị nổ động cơ giữa không trung, khiến cửa sổ bị vỡ và một hành khách bị hút ra ngoài.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem