Tiền vệ Hoàng Đức khoe căn hộ sang trọng, tiện nghi trị giá hơn 10 tỷ đồng
Tiền vệ Hoàng Đức vừa hoàn thiện nội thất trong căn hộ trị giá hơn 10 tỷ đồng, được anh mua vào hồi đầu năm.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Chiều 9.4, tại phần tranh tụng của phiên tòa xét xử vụ hủy hoại tài sản xảy ra tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng, luật sư của các bị cáo cũng đã đưa ra những chứng cứ tranh luận lại bản luận tội của công tố viên và các tình tiết giảm nhẹ để HĐXX xem xét để giảm tội cho các bị cáo.
![]() |
Các bị cáo tại tòa ngày 9.4 |
Luật sư Đinh Thị Hòa, bảo vệ quyền lợi cho bị hại Nguyễn Thị Thương, Phạm Thị Báu thì cho rằng mức bồi thường thiệt hại mà Viện kiểm sát đưa ra (việc định giá tài sản do Hội đồng định giá TP.Hải Phòng thẩm định), là không phù hợp. Cho rằng mức thiệt hại lớn hơn nhiều, gia đình bị hại đã đề nghị mức bồi thường hơn 470 triệu đồng.
Tại tòa, luật sư của bị hại cũng đã đề nghị các bị cáo phải phục hồi nguyên trạng những công trình trên đất của gia đình bị hại Phạm Thị Báu (vợ Đoàn Văn Quý) và bị hại Nguyễn Thị Thương (vợ của Đoàn Văn Vươn).
Tại tòa, bị hại Phạm Thị Báu, Nguyễn Thị Thương cũng đã đồng tình với ý kiến của luật sư bảo vệ quyền lợi cho mình.
Cũng tại phiên tòa hôm nay, bị hại Đoàn Văn Vươn (đại diện cho cả bị hại Đoàn Văn Quý) đã đưa ý kiến không đồng tình với việc VKSND TP.Hải Phòng truy tố, luận tội với tội danh Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng đối với bị cáo Lê Văn Hiền.
Bị hại Vươn cho rằng, mức bồi thường thiệt hại hơn 295 triệu đồng mà VKS đưa ra đối với gia đình của bị hại Quý và Vươn là quá thấp, không phù hợp.
Công tố viên cho rằng bên bị hại, đương sự phải đưa ra các chứng cứ, nhưng không có nên không được xem xét. Trong quá trình điều tra, Hội đồng định giá đã xác định đúng quy trình, thủ tục nghị định 26 năm 2005.
Đước nói lời cuối cũng trước khi HĐXX bước vào nghị án, các bị cáo đều nhận trách nhiệm của mình và đề nghị HĐXX xem xét giảm nhẹ tội.
Bị cáo Nguyễn Văn Khanh nói: "Cảm ơn nhiều người đã điện thoại, nhắn tin viết thư chia sẻ. Tôi không có phản hồi với ai đã quan tâm tới tôi, mong các vị thông cảm và tôi xin thành thật xin lỗi. Tôi không có hành vi hủy hoại tài sản và tôi không phạm tội hủy hoại tài sản…
Với tư cách trưởng ban cưỡng chế, cuộc cưỡng chế này không bình thường như các cuộc khác. Với trách nhiệm của mình, tôi xin nhận thiếu sót trách nhiệm của mình. Chính vì việc này tôi đã bị cách chức thành uỷ viên và Phó chủ tịch. Trong quá trình tranh tụng, luật sư đã bảo vệ cho tôi, tôi kính mong VKS, HĐXX xem xét để thay đổi biện pháp ngăn chặn, cho tôi tội thiếu trách nhiệm và cho hưởng án treo. Vì hiện nay tôi rất nhiều bệnh, ở trong trại giam thì mọi người đều biết.
Bị cáo Phạm Xuân Hoa nói: "Hành vi mà tôi vi phạm trong bối cảnh tôi không vì vụ lợi cá nhân tôi, cũng không có gì thù oán với ông Vươn. Tôi làm với vai trò cán bộ, Đảng viên, thi hành công vụ và lệnh cấp trên. Trong quá trình thực hiện trong bối cảnh đặc biệt nên về mặt tư tưởng không ổn định…
Bình tĩnh nghĩ lại, qua các cơ quan điều tra, tố tụng, tôi xác định hành vi của tôi có lỗi nên đã tự nguyện nộp 70 triệu khắc phục hậu quả. Xin cho tôi một án phạt có tình, có lý, tạo điều kiện để tôi tiếp tục có thể cống hiến cho xã hội".
Bị cáo Lê Thanh Liêm nói: "Tôi tham gia vào ban chỉ đạo theo yêu cầu của UBND huyện, truy tố huỷ hoại không oan song quá nặng. Sự kiện 5.1.2012, tôi không tham gia bất cứ việc gì. Ngày 6.1.2012, tôi được chuẩn bị theo yêu cầu của ban chỉ đạo.
Thực tế, trong khi thực thi nhiệm vụ tôi không ý thức được việc của mình là sai mà chỉ thực hiện nhiệm vụ được giao theo công vụ. Trong vụ cưỡng chế không có bất cứ tư lợi cá nhân".
Bị cáo Phạm Đăng Hoan nói: Hành vi vi phạm pháp luật của tôi rất rõ ràng song tôi cũng xin nói rõ bối cảnh. Tôi là Bí thư đảng uỷ được mời chứng kiến. Tôi không phải thành viên ban chỉ đạo, không nhận kế hoạch nào cũng không tham gia bất cứ công việc nào. Tôi chỉ được nhờ gọi chiếc máy xúc. Tôi khẳng định tôi với gia đình ông Vươn, ông Quý không thù hằn gì, cũng không có mục đích vụ lợi nào. Tôi rất ân hận về hành vi của mình.
Bị cáo Lê Văn Hiền nói: "Hôm nay tôi rất đau buồn và xót xa khi đứng trước phiên tòa với tư cách bị cáo. Việc UBND huyện Tiên Lãng cưỡng chế với trường hợp này là thực hiện Nghị quyết của HĐND và thi hành bản án đã có hiệu lực.
Với trách nhiệm Chủ tịch UBND huyện, tôi đã thực hiện công việc để cuộc cưỡng chế thành công. Nhưng do thiếu kiểm tra đôn đốc, sát sao nên đã để cán bộ cấp dưới tháo dỡ tài sản không đúng kế hoạch của UBND huyện.
Việc thiếu trách nhiệm này diễn ra trong bối cảnh tổ chức cưỡng chế chống trả quyết liệt. Do không bao quát hết mọi việc diễn ra nên đã không kiểm soát hết được hành vi của cán bộ cấp dưới. Tôi nhận thức rõ trách nhiệm của mình. Tôi thấy tội danh rất nặng nề song cũng thấy rõ trách nhiệm của mình.
Điều tôi rất đau lòng là có tới 4 cán bộ dưới quyền của mình cũng bị đứng trước phiên tòa. Họ là những cán bộ tận tuỵ, trách nhiệm, mẫn cán với công việc. trong quá trình thực thi họ cũng không có thù oán gì với gia đình ông Vươn.
Họ chỉ ý thức thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Tôi xin nhận trách nhiệm về mình vì thấy trách nhiệm trong mỗi hành vi của các bị cáo. Tôi xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo còn lại. Các bị cáo còn lại cũng như tôi vẫn còn có ích cho xã hội".
Theo dự kiến, 9 giờ 30 phút ngày mai, (10.4), HĐXX sẽ tuyên án.
Nhóm phóng viên pháp luật
Tiền vệ Hoàng Đức vừa hoàn thiện nội thất trong căn hộ trị giá hơn 10 tỷ đồng, được anh mua vào hồi đầu năm.
Ngày 24/12, đại diện Trạm CSGT Cửa ô Hòa Hải (Phòng CSGT, Công an TP Đà Nẵng) cho biết, đơn vị đã vào cuộc xác minh, xử lý các trường hợp vi phạm sau khi tiếp nhận phản ánh của Báo Dân Việt về tình trạng xe tải trọng lớn lưu thông vào tuyến đường trung tâm thành phố, cấm xe tải trên 2,5 tấn.
Giải Pickleball VTV9 Open 2025 đã chính thức khép lại, để lại nhiều dấu ấn nổi bật về quy mô tổ chức, chất lượng chuyên môn và sức lan tỏa đối với phong trào thể thao cộng đồng trên phạm vi cả nước với hơn 700 vận động viên tham gia.
Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM có thêm một giáo sư duy nhất trong năm 2025 đó là GS.TS Nguyễn Đức Trung, hiện là hiệu trưởng nhà trường.
Tọa đàm "Bồi dưỡng kiến thức kinh doanh và quy định pháp luật trong kinh doanh nông sản cho chủ trang trại, hộ gia đình khu vực nông thôn" do Báo NTNN/Dân Việt phối hợp Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) tổ chức.
Từ hộ nghèo ở xã Hưng Long, TP.HCM khi quanh năm bám cây lúa, ông Nguyễn Văn Hồng “đổi đời” khi trồng mướp hương trên đất trũng. Ông chia sẻ kinh nghiệm giúp bà con làm giàu, chung tay xây dựng nông thôn mới.
Ngày 23/12, Công an xã Phú Tân, tỉnh An Giang cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ, xử lý một vụ đánh bạc dưới hình thức đá gà trực tuyến thông qua mạng internet ăn thua bằng tiền, liên quan 14 đối tượng, vừa phát hiện bắt giữ tại một quán cà phê thuộc Tổ 9, ấp Trung Hòa, xã Phú Tân.
Mang theo dao, rựa và nhiều hung khí nguy hiểm, nhóm đối tượng điều khiển xe mô tô phân khối lớn đi tìm đối thủ để đánh nhau trong đêm, gây mất an ninh trật tự trên nhiều tuyến đường, khiến 20 bị can bị khởi tố để điều tra theo quy định pháp luật.
Công an TP Hải Phòng đã tạm giữ khẩn cấp lái xe Nguyễn Văn T để phục vụ công tác điều tra vụ tai nạn giao thông liên hoàn nghiêm trọng xảy ra trên quốc lộ lộ 5 Hà Nội - Hải Phòng, khiến hai người chết và 7 phương tiện hư hỏng nặng.
Ngày càng nhiều nông dân 4.0, nông dân thế hệ nông dân mới tại TP.HCM mạnh dạn đầu tư nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp công nghệ cao. Những mô hình này không chỉ giúp nông dân làm giàu mà còn đóng góp tích cực cho chương trình xây dựng nông thôn mới TP.HCM.
Sáng nay (23/12), thực hiện chỉ đạo của Bộ VHTTDL, Báo Văn Hóa tổ chức họp báo bình chọn 10 sự kiện Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiêu biểu năm 2025.
Châu Âu đã phụ lòng Kiev khi từ chối tịch thu tài sản của Nga, và việc hỗ trợ Ukraine sẽ ngày càng trở nên khó khăn hơn, nhà bình luận Jamie Dettmer của Politico viết.
Cơn bấc (gió bấc) xốn xang, từng chiếc ghe đục nổ máy xình xịch chẻ sóng ủi dồn khai thác cá linh trên những khúc sông sâu ở An Giang.
Việc đầu tư các công trình bảo vệ bờ sông, đê biển bằng công nghệ cấu kiện lắp ghép đang được triển khai tại nhiều khu vực cửa sông, cửa biển ở TP.HCM, góp phần hạn chế xói lở, bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản và sinh kế của người dân. Quan trọng hơn, những công trình này đang từng bước trở thành nền tảng hạ tầng thiết yếu trong quá trình xây dựng nông thôn mới tại các xã ven sông, ven biển.
Trong số danh sách hơn 70 loài sinh vật mới được xác định trong năm 2025, Việt Nam đóng góp hai đại diện thú vị là một loài cá bám đá hiếm gặp và loài ong có ngoại hình như gấu bông.
Vợ của HLV Kim Sang-sik đã tắt tivi sau hiệp 1 kết thúc, thời điểm U22 Việt Nam bị U22 Thái Lan dẫn trước 2-0 trong trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 33.
40 triệu đồng là số tiền bị phạt nếu lái xe lùi xe vi phạm luật giao thông, thậm chí còn bị trừ điểm giấy phép lái xe. Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ quy định rõ hai quy tắc bắt buộc khi lùi xe mà tài xế cần nắm. Vậy đó là hai quy tắc là gì mà tài xế phải biết, nếu không muốn “ăn” phạt nặng?
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thống nhất giảm diện tích bảo vệ di tích Dốc Miếu – Cồn Tiên và Thành Đồng Hới.
"Avatar: Fire and Ash" xác lập vị thế thương mại vững chắc với doanh thu mở màn 345 triệu USD toàn cầu dù đối mặt nhiều thách thức về chi phí sản xuất và kỳ vọng từ khán giả.
Trước ngày Giáng sinh, những nhà thờ tại khu vực Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) trở lên lung linh, được trang trí lộng lẫy, thu hút sự quan tâm của người dân, du khách.
Luật Nhà giáo chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2026 đã bổ sung nhiều quy định nhằm đề cao quyền lợi của giáo viên. Vậy giáo viên nào được tăng lương từ năm 2026 dù chưa tăng lương cơ sở?
Từ một tiểu thương kinh doanh may mặc, chị Đỗ Thị Thúy đã quyết liệt rẽ hướng sang nông nghiệp sạch, xây dựng trang trại nấm VietGAP quy mô bậc nhất ở xã Hồng Vân (Hà Nội), thu lãi gần nửa tỷ đồng mỗi năm.
Quà Giáng sinh cho người yêu không chỉ dùng tiền mua được. Chúng cần là những món quà ý nghĩa và thấm đẫm tình cảm, sự trân trọng của bạn dành cho người yêu.
Làng nghề Chuôn Ngọ (xã Chuyên Mỹ, Hà Nội) là cái nôi của nghệ thuật khảm xà cừ nghìn năm tuổi. Từ thời nhà Lý, tiếng đục, tiếng cưa đã ngân vang nơi đây, bền bỉ tạo tác nên những tuyệt phẩm từ vỏ trai, vỏ ốc óng ánh sắc màu.
Ông Nguyễn Quốc Phong được cho là đã rời cương vị Giám đốc Điều hành CLB Thép xanh Nam Định. Nhiều khả năng, ông sẽ đảm nhiệm vai trò tương tự tại CLB Xuân Thiện Phú Thọ.
Cam hữu cơ Đồng Lộc (Hà Tĩnh) đang chín vàng rực, bán tại vườn 70.000 đồng/kg vẫn hút khách. Vườn cam vừa được thương lái thu mua, vừa trở thành điểm check-in thu hút du khách dịp giáp Tết.
Ông Nguyễn Đức Thụy chính thức đảm nhận vai trò Quyền Tổng Giám đốc Sacombank ngay sau khi hoàn tất chuyển giao tại LPBank. Việc bổ nhiệm này mở ra giai đoạn mới cho Sacombank với một nhà quản trị nổi tiếng về tầm nhìn chiến lược, năng lực tái cấu trúc quyết liệt và chuyển đổi số sâu rộng.
Thực hiện chương trình công tác an sinh xã hội năm 2025, từ ngày 19 đến 20/12/2025, Đoàn công tác Hội Cựu chiến binh, Công đoàn, Đoàn thanh niên Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) phối hợp với Hội Cựu chiến binh, Công đoàn, Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Huế tổ chức chuỗi hoạt động tri ân và hỗ trợ cộng đồng trên địa bàn thành phố Huế và xã A Lưới 4.
Tối 22/12, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội (Hanoisme) phối hợp với Sở Công Thương, Ban Thi đua – Khen thưởng (Sở Nội vụ) TP Hà Nội đã tổ chức Lễ tôn vinh Doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long năm 2025. Chương trình nhằm ghi nhận những doanh nhân, doanh nghiệp đóng góp xuất sức cho sự phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô và đất nước.
Với hàng chục nghìn khách hàng đổ về trong ít ngày khai trương, Vincom Plaza Vinh - TTTM thứ 90 trong hệ thống Vincom trên cả nước - đã chính thức mang đến “làn gió” mua sắm, ẩm thực, giải trí hoàn toàn mới tại Nghệ An và khu vực Bắc Trung Bộ.