Chủ đề nóng

Nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo Nguyễn Duy Linh bị bắt

Quỳnh Nguyễn Thứ năm, ngày 17/06/2021 06:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Nguyễn Duy Linh - nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo, Bộ Công an bị bắt giam về tội nhận hối lộ.
Bình luận 0

Cơ quan tố tụng của Bộ Công an đã thi hành lệnh khám xét, lệnh bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Duy Linh, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo để điều tra về tội nhận hối lộ.

Ngày 15/6, Bộ Công an ra thông cáo báo chí về việc khởi tố ông Nguyễn Duy Linh vì có "một số vi phạm pháp luật" song tội danh chưa được đề cập cụ thể.

Nguyên phó tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo Nguyễn Duy Linh bị bắt - Ảnh 1.

Bị cáo Phan Văn Anh Vũ tại tòa. Ảnh: TP

Ông Linh bị xác định liên quan đến vụ án Phan Văn Anh Vũ (46 tuổi, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Xây dựng Bắc Nam 79) bị cáo buộc tội đưa hối lộ.

Liên quan đến vụ án này, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố Vũ và một bị can khác là Hồ Hữu Hòa (37 tuổi, quê Nghệ An) về tội môi giới hối lộ. Tuy nhiên, VKSND Tối cao sau đó quyết định trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung.

Theo kết luận điều tra, Phan Văn Anh Vũ từng khai thông qua Hồ Hữu Hòa hoặc nhân viên của mình nhiều lần đưa tiền cho ông Linh. Cụ thể, lần 1 Vũ đưa 500.000 USD, lần 2 đưa 5 tỉ đồng, lần 3 đưa 1 triệu USD, lần 4 đưa 1 triệu USD.

Tuy nhiên, sau này Vũ thay đổi lời khai từ việc đưa tiền cho ông Linh sang đưa quà là thuốc cigar và nấm linh chi cho Hòa để nhờ chuyển cho ông Linh.

Về phía ông Linh không thừa nhận quen biết Vũ, hai bên chưa bao giờ liên lạc với nhau. Sau đó, ông Linh thừa nhận có nói chuyện hỏi thăm, chia sẻ động viên Vũ qua điện thoại của Hòa. Ông Linh cũng thừa nhận từng nói với thư ký của mình nhận chai rượu và thuốc lá cigar của Vũ, nhưng không biết loại gì và không biết giá trị quà tặng.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem