Chủ đề nóng

Nhà giàu Mỹ tháo chạy khỏi New York, không phải vì Covid-19 mà vì Trump

Minh Nhật Chủ nhật, ngày 21/02/2021 16:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
New York, thành phố có nhiều tỷ phú đô la nhất thế giới vào năm 2020 đang chứng kiến làn sóng tháo chạy của giới thượng lưu vì nhiều lý do.
Bình luận 0
Nhà giàu Mỹ tháo chạy khỏi New York, không phải vì Covid-19 mà vì Trump - Ảnh 1.

Theo Nationalinterest, xu thế chính trị đang làm khuynh đảo giới nhà giàu ở New York. Có thể thấy một ví dụ về sự thay đổi gần đây trong chính sách nhà ở của thành phố này, vốn đang ngày càng điều tiết thị trường.

Các đảng viên đảng Dân chủ cánh tả như Hạ nghị sĩ Alexandria Ocasio-Cortez của New York , người tự cho mình là một người theo chủ nghĩa xã hội, đang dẫn đầu một chiến dịch chống lại người giàu.

Đại dịch Covid-19 cũng là một lý do khiến người giàu rời bỏ New York. Nhiều hãng truyền thông Mỹ đã thường xuyên đăng tải những câu chuyện giật gân về cuộc “di cư” của những người giàu khỏi New York để thoát khỏi cơn ác mộng mang tên Covid-19.

Tuy nhiên, đó không phải là lý do chính khiến người giàu ở New York tháo chạy. Thời báo Tài chính gần đây đã xuất bản bài báo với tiêu đề: "Giới siêu giàu rời bỏ New York, chuyển gia đình đến Palm Beach".

Lý do cho điều này là trọng tâm của quỹ đầu cơ, vốn cổ phần tư nhân và giới văn phòng gia đình đã chuyển sang Florida. Đặc biệt hơn, tất cả đã chuyển đến Palm Beach và West Palm Beach. Một lý do quan trọng khiến người giàu rời New York với số lượng lớn như vậy là vì cải cách thuế của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trước khi cải cách, người nộp thuế có thể khấu trừ thuế tiểu bang rất cao ở New York từ thuế liên bang của họ. 

Điều đó không còn được cho phép theo các cải cách thuế mà chính quyền Trump đã ban hành. Những cư dân giàu nhất của New York đã phải gánh chịu mức thuế cao của thành phố, vì vậy có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi họ ngày càng phản ứng bằng cách chuyển đến các bang đầy nắng và thân thiện với thuế hơn như Florida hoặc Texas. Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem