Chủ đề nóng

Bộ Công an công bố Quyết định thành lập Nhà hát Hồ Gươm

PV Thứ bảy, ngày 10/06/2023 17:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Công trình Nhà hát Hồ Gươm trực thuộc Cục Công tác Đảng và công tác chính trị (Bộ Công an) đang gấp rút hoàn thiện các hạng mục cuối cùng để tổ chức khánh thành, dự kiến vào tháng 7/2023.
Bình luận 0

Bộ Công an vừa tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Nhà hát Hồ Gươm, Quyết định phân công Ban Giám đốc Nhà hát Hồ Gươm.

Thông tin từ Bộ Công an cho biết, nhà hát Hồ Gươm tọa lạc số 40-40A Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đây là một trong những thiết chế văn hoá hiện đại, đồng bộ, là công trình nghệ thuật đẳng cấp quốc tế nhưng vẫn mang đậm đà bản sắc dân tộc; là trung tâm tổ chức sự kiện văn hoá, chính trị của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an và TP.Hà Nội. 

Nhà hát của Bộ Công an được xây giữa trung tâm Thủ đô Hà Nội - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Công an Trần Quốc Tỏ trao Quyết định, tặng hoa chúc mừng Giám đốc, Phó Giám đốc Nhà hát Hồ Gươm. Ảnh: Bộ Công an

Nhà hát là nơi sẽ diễn ra các chương trình nghệ thuật đặc biệt; nơi để cán bộ, chiến sĩ cùng gia đình và nhân dân hưởng thụ các sản phẩm nghệ thuật; là nơi để các Nhà hát quốc tế và Việt Nam đến để phối hợp, sáng tạo, giao lưu văn hóa và biểu diễn nghệ thuật đỉnh cao.

Quá trình xây dựng công trình Nhà hát Hồ Gươm được tiến hành đặc biệt khẩn trương và đến nay đang gấp rút hoàn thiện các hạng mục cuối cùng để tổ chức khánh thành, dự kiến vào tháng 7/2023. 

Tại buổi lễ, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ - Thứ trưởng Bộ Công an đã trao Quyết định thành lập Nhà hát Hồ Gươm và Quyết định phân công Ban Giám đốc Nhà hát Hồ Gươm.

Theo đó, Nhà hát Hồ Gươm do Thiếu tướng, NSND Nguyễn Công Bẩy, Phó Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị làm Giám đốc; Đại tá Phạm Minh Tiến, Phó Cục trưởng Cục Kế hoạch và tài chính làm Phó Giám đốc.

Thượng tướng Trần Quốc Tỏ yêu cầu Cục Công tác đảng và công tác chính trị, Ban Giám đốc Nhà hát Hồ Gươm có kế hoạch trung hạn, dài hạn, chi tiết mang tính khả thi cao để dàn dựng, tổ chức biểu diễn đa dạng các loại hình nghệ thuật về ca, múa, nhạc, kịch, nhạc giao hưởng... tại Nhà hát Hồ Gươm.

Đồng thời, chủ động liên kết với các Nhà hát trong nước và quốc tế sớm sản xuất các tác phẩm nghệ thuật đỉnh cao, đáp ứng tốt nhu cầu hưởng thụ của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân. 

Phát biểu tại buổi Lễ, Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an chúc mừng Giám đốc, Phó Giám đốc Nhà hát Hồ Gươm. 

Do thời gian từ nay đến Lễ khánh thành Nhà hát Hồ Gươm không còn nhiều, Bộ trưởng Bộ Công an yêu cầu Ban Giám đốc chủ động kiện toàn nhân sự và các điều kiện cần thiết, đảm bảo hoạt động hiệu quả của Nhà hát.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem