-
Khi nhắc đến Hưng Yên, người ta thường nhớ ngay đến những đặc sản nổi tiếng như nhãn lồng, bún thang, bánh giày làng Gàu, hay chả gà Tiểu Quan. Nhưng sẽ thật thiếu sót nếu không kể đến món ếch om Phượng Tường – đặc sản mang đậm tinh hoa của ẩm thực phố Hiến.
-
Cái chợ bán cây tầm vông có hồi nào, kể cả các bậc cao niên cũng không nhớ rõ. Nhưng cứ đều đặn mỗi ngày, thương buôn miệt dưới đến bờ kênh Bến Xã (xã Lương Phi, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang) thu mua cây tầm vông, đưa loài cây đặc hữu vùng Bảy Núi...
-
Nghĩa của từ kép “chồm hổm” tương đương với xổm, miêu tả hành động ngồi mà mông không đụng đất. Vào khoảng 4, 5 giờ sáng, vài người phụ nữ Khơ-me từ huyện Tri Tôn, thị xã biên giới Tịnh Biên (tỉnh An Giang) đón xe buýt ra hướng TP Châu Đốc. Đến cái chợ chồm hổm, họ mang theo nhiều quang gánh khá nặng nhọc.
-
Hơn 100 hộ sinh sống với nghề bắt, sơ chế thịt và mua bán thịt chuột đồng, chợ thịt chuột đồng Phù Dật (xã Bình Long, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) cung ứng mỗi ngày hơn 2 tấn thịt chuột đồng đến nhiều chợ, nhà hàng, quán ăn… khắp các địa phương trong và ngoài tỉnh.
-
Chợ cá Cồn Gò (xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) không chỉ là địa điểm buôn bán hải sản tươi ngon bậc nhất ở Hà Tĩnh mà còn là nơi trải nghiệm du lịch đầy thú vị.
-
Trong ánh nắng đầu ngày của tiết trời đương hạ, in hình lung linh dưới làn nước xanh trong vắt của vùng biển ngang Châu Thuận Biển (Quảng Ngãi) là số tàu, thuyền, thúng vừa trở về sau chuyến ra khơi; trên bãi cát là những khay cá tươi rói, ngư dân và người tân hối hả tập kết tạm, để chuẩn bị đưa đi cho kịp phiên chợ sáng.
-
Trao đổi với Dân Việt, sáng 14/5, bà Hoàng Thị Thúy Hà, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Thanh Hà (Hải Dương) cho biết, năm 2024, toàn huyện có 3.282 ha vải thiều, sản lượng 30.000 tấn (chủ yếu vải chín sớm), trong đó, 167 mã số đủ điều kiện xuất khẩu đi Trung Quốc, Úc, Mỹ, Nhật Bản, Thái Lan.
-
Chỉ là khung nhà hai mái, không vách, thuận tiện cho việc mua bán, Nhà Lồng Chợ đã thành tâm điểm giao lưu của cộng đồng, thể hiện bản sắc địa phương, lưu giữ ký ức của bao thế hệ.
-
Chợ phiên Bắc Hà (tỉnh Lào Cai) lưu giữ nhiều nét văn hóa truyền thống và màu sắc trong đời sống của đồng bào dân tộc vùng cao Tây Bắc. Thắng cố là món ăn không thể thiếu tại chợ phiên Bắc Hà. Thắng cố Bắc Hà mang đến cho du khách nước ngoài trải nghiệm thú vị.
-
Ðầu tháng 4 vừa qua, Trường Thuỷ sản (Trường Ðại học Cần Thơ) tổ chức Hội thảo, tập huấn về quy trình gây mê tôm càng xanh và chế biến sản phẩm từ tôm càng xanh tại Cà Mau, trong khuôn khổ đề tài nghiên cứu khoa học và công nghệ (KH&CN) cấp tỉnh...
-
Đứng trước biển quê hương bao la, con người trở nên nhỏ bé nhưng cũng vô cùng tự tại và tự hào khi Mũi Cà Mau - địa đầu cực Nam Tổ quốc, Cà Mau là tỉnh duy nhất trên dải đất hình chữ S có 3 mặt giáp biển Ðông và biển Tây, với rất nhiều cửa sông, cửa biển.
-
Trong đêm, những chiếc thuyền cập bờ ở phường Thu Thủy, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An mang theo nhiều mực nháy. Mực nháy Cửa Lò tươi, ngon, ngọt là loại hải sản được nhiều người ưa chuộng, tranh nhau mua. Khu vực bán mực nháy luôn tấp nập, sáng rực cả một vùng ở phố biển Cửa Lò.
-
Sau hơn 10 năm nỗ lực đàm phán, hàng chục tấn xoài hạt lép, xoài keo, xoài tượng da xanh An Giang đã xuất khẩu chính ngạch sang thị trường các nước Australia, Mỹ, Hàn Quốc.
-
Trừ những ngày biển động, chợ làn-chợ cá Giao Hải (xã Giao Hải, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định) đều đặn họp 2 phiên/ngày. Ở chợ Giao Hải, mặt hàng luôn đa dạng các loại: Bề bề, ghẹ, tôm, cá… Mỗi loại còn được chia làm loại 1, loại 2, loại 3 phù thuộc chủ yếu vào kích thước từ lớn đến nhỏ.