Chủ đề nóng

Nhà Trắng chi triệu USD thuê xe của công ty tang lễ cho đoàn ông Trump

Nguyễn Thái - Mirror Thứ năm, ngày 06/06/2019 20:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Số tiền triệu đô là chi phí thuê 4 chiếc limo Mercedes cao cấp trong suốt một tháng. Tuy nhiên, chuyến thăm của Tổng thống Trump tới Ireland chỉ diễn ra trong 2 ngày.
Bình luận 0

Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân Mỹ bước xuống từ chuyên cơ Air Force One, bắt đầu chuyến thăm Ireland

Theo Mirror, Nhà Trắng chi số tiền hơn 1 triệu USD cho công ty tang lễ JP Ward & Sons để thuê những chiếc limo sang trọng, phục vụ chuyến thăm Ireland của ông chủ Nhà Trắng.

Theo USASpending.gov, trang web chuyên theo dõi các khoản chi tiêu của chính phủ Mỹ, 4 khoản thanh toán riêng được đại sứ quán Mỹ tại Dublin, Ireland thay mặt bộ Ngoại giao Mỹ chi trả.

Hai khoản thanh toán được thực hiện vào ngày 22/5 trong khi số còn lại được chi trả vào ngày 23 và 24/5, tờ Irish Mirror cho hay.

Phương tiện di chuyển của đoàn tháp tùng Tổng thống Trump ở sân bay quốc tế Shannon, Ireland

Website của công ty tang lễ JP Ward & Sons cho biết những năm gần đây họ đã đầu tư khá nhiều vào xe limo Mercedes sang trọng. Những chiếc xe của công ty gồm limousine 7 chỗ và một số xe khách nhỏ hơn.

"Sự thoải mái và an toàn của quý khách là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Mọi phương tiện của công ty đều được điều khiển bởi tài xế chuyên nghiệp", trang web công ty đăng tải.

Hiện tại, thông tin về người sử dụng những chiếc xe sang trọng và Mỹ có sử dụng tài xế của JP Ward & Sons hay không vẫn chưa được tiết lộ.

Trong khi tới thăm Ireland, Tổng thống Trump di chuyển bằng chiếc xe "Quái Thú" nổi tiếng.

Một số nguồn tin cho biết Washington sẵn sàng chi hàng triệu đô thuê khách sạn cho các chuyến thăm nước ngoài của ông chủ Nhà Trắng. Theo Guardian, khoảng 1,2 triệu USD đã được sử dụng để thuê phòng VIP tại khách sạn quốc tế 5 sao ở Dublin.

Chi phí dành cho chuyến thăm cấp nhà nước của Mỹ được cho là tăng lên khá nhiều khi ông Trump quyết định cho 4 người con cùng tham gia.

Xe ”Quái thú” của Tổng thống Mỹ: Xe tăng nằm trong thân hình limousine

“Quái thú” rất kiên cố và có thể chống lại nhiều hình thức tấn công, đồng thời có thể tấn công mạnh mẽ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem