Bị nhắc không đỗ xe, tài xế ô tô hành hung người bán hàng giữa phố Hà Nội
Bị nhắc không đỗ xe trước nhà sinh hoạt cộng đồng, tài xế ô tô đã xuống xe hành hung nam thanh niên bán hàng ở Hà Nội, khiến nạn nhân bị thương, phải nhập viện.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Đối với nhiều người Hàn Quốc, dinh tổng thống trước đây ở Seoul là một thắng cảnh được canh giữ, ít được du khách ghé thăm. Điều đó hiện đã thay đổi vì hàng nghìn người đã được phép nhìn vào bên trong của dinh, lần đầu tiên sau 74 năm.
Một trong những hành động đầu tiên từ nhà lãnh đạo mới của Hàn Quốc là chuyển các văn phòng tổng thống khỏi Nhà Xanh. Tên gọi này được đặt theo tên mái ngói màu xanh lam đặc biệt của nó. Nơi đây được mở cửa cho công chúng, cho phép tối đa 39.000 người mỗi ngày đến thăm.
Khu phức hợp bình thường là không gian vô cùng nghiêm túc đã được biến thành một hội chợ, với những đám đông hào hứng nhìn xung quanh và đứng xếp hàng dài.
"Tôi cảm thấy biết ơn vì Nhà Xanh đã mở cửa cho công chúng tham quan. Tôi thực sự hạnh phúc khi ở đây", nhân viên văn phòng 61 tuổi Lee Sang Woon cho biết gần đây trong chuyến tham quan cùng gia đình.

Mọi người đến thăm Nhà Xanh, dinh tổng thống trước đây, ở Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh: AP).
Nhà Xanh đã trải qua nhiều lần chuyển đổi trong những năm qua. Từng là một khu vườn thượng uyển, người Nhật đã xây dựng dinh thự chính thức cho các thống đốc của họ ở đó trong thời kỳ thuộc địa của Bán đảo Triều Tiên.
Sau khi Hàn Quốc được giải phóng khỏi Nhật Bản vào năm 1945, chỉ huy quân đội Hoa Kỳ đã chiếm đóng nơi này cho đến khi nó trở thành văn phòng tổng thống chính thức và nơi ở của Hàn Quốc khi đất nước thành lập vào năm 1948.
Việc mở cửa Nhà Xanh là một phần trong cam kết của tân Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol từ bỏ cung điện và thành lập văn phòng của ông tại khu nhà của Bộ Quốc phòng ở quận Yongsan, cách đó khoảng 5 km.

Nhà Xanh mở của vào tháng 4/2022. (Ảnh: AP).
Yoon cho biết ông chọn khu nhà của Bộ Quốc phòng vì nó đã được trang bị các cơ sở chỉ huy liên quan đến an ninh. Ông cho biết ông đặt mục tiêu xây dựng tương tự như Nhà Trắng ở Washington để người dân có cái nhìn sâu hơn về tòa nhà qua hàng rào. Tổng Thống Hàn Quốc cho biết các văn phòng mới sẽ cho phép giao tiếp tốt hơn với công chúng.
Tuy nhiên, kế hoạch tái định cư của ông đã vấp phải những lời phàn nàn rằng chúng quá vội vàng và không thực tế. Những người chỉ trích cho rằng sự di chuyển vội vàng của các văn phòng chính phủ hàng đầu có thể làm suy yếu an ninh quốc gia do tập trung quá nhiều quyền lực vào một chỗ, tốn kém quá nhiều và vi phạm quyền sở hữu của người dân sống trong khu vực.
Người tiền nhiệm của ông, Moon Jae In, cũng bày tỏ lo lắng rằng Yoon đã đưa ra quyết định của mình trước khi nghe đủ ý kiến của dư luận.
Khi Moon nhậm chức vào năm 2017, ông cũng cam kết sẽ ra đi nhằm tạo khoảng cách với người tiền nhiệm Park Geun-hye, người lớn lên ở đó với tư cách là con gái của một nhà độc tài. Moon cuối cùng đã từ bỏ kế hoạch của mình.

Nhà Xanh mở cửa là một phần trong lời hứa của tân tổng thống Hàn Quốc. (Ảnh: AP).
Tuy nhiên, ông Yoon đã bắt đầu ngày đầu tiên của mình vào đầu tháng này với tư cách chủ tịch ở Yongsan. Văn phòng của cựu tổng thống đã được mở cửa cho công chúng cùng ngày hôm đó.
Choi Jun Chae, 60 tuổi, người điều hành một nhà máy tại một khu chợ truyền thống gần Nhà Xanh, rất tiếc khi văn phòng tổng thống rời khỏi khu phố của mình nhưng cũng hy vọng rằng việc di dời sẽ thúc đẩy các doanh nghiệp địa phương bằng cách thu hút nhiều khách du lịch hơn.
"Dưới chính quyền (cựu Tổng thống) Lee Myung Bak, đã có rất nhiều cuộc biểu tình. Vì vậy rất khó để đi đến khu vực này. Xe hơi không thể di chuyển nên tôi phải đi bộ", Choi nói.
Trước đây, hàng nghìn người đã tập trung gần Nhà Xanh để tham gia các cuộc tuần hành và mít tinh. Cư dân gần đó cho biết họ phải chịu đựng tiếng ồn và tắc nghẽn giao thông.
"Tôi hy vọng rằng các cuộc biểu tình sẽ giảm bớt và nhiều người đến thăm khu vực này hơn. Nhưng (tổng thống) đã ở đây một thời gian dài, vì vậy cũng có một chút buồn", Yoo Sung-jong, người đứng đầu một tiệm bánh nổi tiếng trong khu vực, cho biết.
Trong khi một số người ở khu vực xung quanh tổng thống mới mong đợi sự cải thiện vì các văn phòng mới, thì cũng có những lo lắng.
"Về vấn đề giao thông, tôi đã có thể thấy nhiều người đến thăm hơn ở đây. Ban đầu nó sẽ rất đông đúc và phức tạp, nhưng tôi nghĩ nó sẽ dần tốt hơn ", Kim Jung-taek, một chủ phòng tranh gần các văn phòng tổng thống mới cho biết.
Bị nhắc không đỗ xe trước nhà sinh hoạt cộng đồng, tài xế ô tô đã xuống xe hành hung nam thanh niên bán hàng ở Hà Nội, khiến nạn nhân bị thương, phải nhập viện.
UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các xã, phường rà soát tình trạng thừa – thiếu biên chế, chủ động điều động công chức trong thời hạn 12 tháng nhằm bảo đảm đúng định mức, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và nâng cao hiệu quả hoạt động của chính quyền cơ sở.
Trong năm 2025, Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã kỷ luật 23 cán bộ diện Trung ương quản lý, trong đó có 6 trường hợp bị xử lý hình sự.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, ông sẵn sàng nhượng bộ lớn trong các cuộc đàm phán hòa bình, khi bày tỏ khả năng rút quân khỏi một phần miền đông Ukraine - với điều kiện Nga cũng phải rút lực lượng của mình. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu động thái này có được Điện Kremlin hay công chúng Ukraine hưởng ứng hay không.
Sau thời gian dài chờ đợi, hơn 1.000 sinh viên ngành sư phạm diện đào tạo theo nhu cầu xã hội tại Trường Đại học Sài Gòn đã được nhận đầy đủ các khoản hỗ trợ sinh hoạt phí theo Nghị định 116.
Việc sân bay Long Thành chính thức đón các chuyến bay đầu tiên ngày 19/12 đánh dấu bước chuyển quan trọng của hạ tầng phía Nam. Trong đó, khu vực Vũng Tàu đang nổi lên như điểm hưởng lợi trực tiếp, mở ra dư địa mới cho du lịch và bất động sản ven biển.
Sở Tài chính TP.HCM chiều nay công bố những con số ấn tượng về thu hút đầu tư nước ngoài của TP.HCM, khẳng định sức hút của địa bàn đóng góp 1/4 GDP cả nước.
Đề thi học sinh giỏi quốc gia môn Văn năm 2025 được nhận xét tiếp tục giữ vững phong độ của một kỳ thi đỉnh cao quốc gia: Sâu sắc, giàu tính triết luận, có độ mở tư duy cao và thực sự khó.
Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa vừa bắt quả tang 9 đối tượng đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa tại thôn Tiên Hòa 1, xã Tống Sơn, tỉnh Thanh Hóa.
Nhóm cựu cán bộ tại Ban Quản lý dự án tỉnh Đắk Lắk bị cáo buộc nhận tiền tỷ của doanh nghiệp rồi cho họ được thi công Dự án đường tránh phía đông Buôn Ma Thuột. Họ sẽ bị xét xử tại Hà Nội trong 8 ngày đầu năm 2026.
Xã Kon Plông (tỉnh Quảng Ngãi), một địa phương miền núi, hiện có đến 95% người đồng bào dân tộc thiểu số đang từng bước đưa chuyển đổi số đi vào thực tiễn quản lý và đời sống người dân nhằm giúp người dân tiếp cận dịch vụ công thuận lợi hơn, minh bạch hơn…
Đã hơn 3 tháng trôi qua kể từ khi UBND phường Phú Diễn (Hà Nội) ban hành quyết định xử phạt 85 triệu đồng và buộc khắc phục hậu quả, bãi tập kết thủy tinh trái phép trên đất nông nghiệp của ông Trần Xuân Thanh vẫn "án binh bất động". Thậm chí, hoạt động vận chuyển, nghiền phế liệu tại đây còn diễn ra công khai hơn, như thể các quyết định hành chính chỉ là trên giấy.
4 vở kịch ngắn xúc động về Bác Hồ sẽ được biểu diễn thường xuyên ở Bảo tàng Hồ Chí Minh lan toả giá trị tư tưởng, đạo đức và phong cách của Người.
Từ năm 2026, TP.HCM chính thức phân cấp thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng cho nhiều đầu mối. Chính sách mới được kỳ vọng sẽ rút ngắn thời gian làm thủ tục, giảm chi phí cho người dân, doanh nghiệp và tạo thuận lợi cho hoạt động đầu tư xây dựng trên địa bàn.
Bóng đá Malaysia đứng trước nguy cơ bị AFC cấm tham dự các giải đấu tới 6 năm sau vụ nhập tịch trái phép, dù án phạt cuối cùng vẫn chờ CAS.
Ngày 25/12 tại TP.HCM, 4 công ty thuộc hệ sinh thái xanh của Vingroup gồm: VinEnergo, VinFast, V-Green và Xanh SM đã chính thức ký kết biên bản hợp tác chiến lược với Tổng Công ty IDICO nhằm “xanh hóa” các khu công nghiệp trên toàn quốc. Đây là sự hợp tác liên ngành giữa năng lượng tái tạo – hạ tầng – sản xuất – giao thông xanh, hướng tới hình thành hệ sinh thái phát triển bền vững, góp phần giảm phát thải carbon và hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng xanh tại Việt Nam.
Khép lại năm 2025 với nhiều dấu ấn nổi bật, T&T City Millennia tiếp tục khẳng định vị thế trên thị trường bất động sản khi được vinh danh “Dự án đáng sống 2025”. Giải thưởng là sự ghi nhận xứng đáng cho định hướng phát triển bền vững, lấy con người làm trung tâm, đồng thời mở ra giai đoạn sôi động mới với chuỗi sự kiện lễ hội cuối năm và ra mắt phân khu mới đầy kỳ vọng.
Theo tạp chí Paris Match, quân nhân Pháp đã âm thầm di chuyển tới các khu vực Donbass do Ukraine kiểm soát ngay sát tiền tuyến, để huấn luyện về vận hành các loại máy bay không người lái (drone) chiến đấu công nghệ cao. Thông tin này hé lộ những chi tiết trước đây chưa từng được công bố về hợp tác quân sự giữa Kiev và Paris, theo UAWire.
Cục Đường bộ Việt Nam vừa cho biết, trong năm 2026, sẽ có hàng loạt các dự án đường bộ cao tốc được thực hiện mở rộng và đầu tư mới.
Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP.HCM chiều nay (25/12), công bố kế hoạch chi tiết cho chiến dịch chăm lo Tết Bính Ngọ 2026 với chủ đề “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng”, dự kiến chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động.
Con rể đột nhập vào nhà mẹ vợ ở xã Mỹ Lộc (Tây Ninh) trộm vòng vàng, dây chuyền cùng tiền mặt chiếm đoạt hơn 600 triệu đồng, sau đó công an bắt tạm giam.
Lãi suất vay mua nhà tăng nhẹ khiến nhiều người trẻ tại nhiều đô thị lớn như TP.HCM dè dặt khi xuống tiền. Tuy nhiên, nhu cầu mua nhà để ở vẫn duy trì ổn định, góp phần giúp thị trường bất động sản không rơi vào trạng thái trầm lắng.
Trận chiến Quan Độ là chiến dịch quy mô lớn thứ nhất trong Tam quốc diễn nghĩa, kết thúc với phần thất bại về Viên Thiệu nên “quy định” luôn cả cách nhìn của hậu thế về bước đi của hai bên, dẫn đến tâm lý bên thắng làm gì cũng đúng, bên thua làm gì cũng sai…
Trong năm 2025, nhu cầu tuyển dụng qua hệ thống Trung tâm Dịch vụ việc làm tại TP.HCM tăng mạnh, trong khi các doanh nghiệp tư nhân tiếp tục đóng vai trò chủ chốt trong khâu tư vấn và kết nối nhân lực.
2 thanh niên ở Gia Lai tin lời người lạ giới thiệu đến Tây Ninh nuôi gà, vác sầu riêng với mức lương hàng chục triệu đồng mỗi tháng, nhưng thực lại bị đưa sang Campuchia, rồi bị cưỡng bức làm việc tại các ổ lừa đảo trực tuyến, với hình thức gọi điện giả danh shipper để lừa người Việt.
Tin không khí lạnh mới nhất, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh mới, nhiều tỉnh thành ở miền Bắc nhiệt độ giảm xuống chỉ còn từ 6-8 độ C, có nơi trời lạnh giá dưới 8 độ C.
Bất chấp những biến động phức tạp của kinh tế thế giới và trong nước, hoạt động xuất nhập khẩu của Việt Nam năm 2025 vẫn bứt phá mạnh mẽ, lần đầu tiên cán mốc 900 tỷ USD. Kết quả này ghi dấu vai trò quan trọng của ngành Hải quan trong cải cách thủ tục, tạo thuận lợi thương mại và đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp.
Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm vừa có văn bản gửi các tỉnh thành phố về việc tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm Tết Bính Ngọ và Lễ hội Xuân 2026.
Ngày 25/12, Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương lần thứ I đã công bố quyết định chỉ định anh Nguyễn Nhất Linh giữ chức Bí thư Đoàn nhiệm kỳ 2025-2030, cùng Ban Chấp hành khóa I, xác lập định hướng hoạt động của tuổi trẻ trong khối Mặt trận và các đoàn thể Trung ương.
HLV Kim Sang-sik gạch tên 2 cầu thủ khỏi U23 Việt Nam, gồm những ai? Ba ngôi sao của M.U bị chỉ trích; U19 futsal Việt Nam thắng đậm Brunei 18-0 trong trận ra quân Giải futsal U19 Đông Nam Á 2025; Thượng tầng Real Madrid vẫn tin tưởng Vinicius; Jude Bellingham đón Giáng sinh kiểu "không đụng hàng”.