Sau khi xem phim, tôi lạnh người khi nhớ lại lần mình tát con: "Từng đau mà sao vẫn mắc sai lầm như thế hệ trước?"
Có những ký ức tưởng như đã ngủ yên, nhưng chỉ cần một cảnh phim, chúng lại bật dậy, rõ ràng đến lạnh người.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Live concert Giấc mơ Sol của nhạc sĩ Giáng Son vừa chính thức diễn ra vào tối 15/2/2025 tại Hà Nội. Gần 2.000 khán giả đã ở lại với Giáng Son và các ca sĩ đến phút cuối cùng dù thời tiết có mưa nhẹ.
Giấc mơ Sol hội tụ các giọng ca: Thanh Lam, Tùng Dương, Hà Trần, Khánh Linh, Hà Linh, Hoàng Dũng, Thùy Chi. Đảm nhận vai trò đạo diễn âm nhạc là nhạc sĩ Lưu Hà An, đạo diễn sân khấu là Xuân Trường.

Nhạc sĩ Giáng Son chia sẻ ở phần đầu chương trình. Ảnh: Trương Đại Dương
Theo Giáng Son, Giấc mơ Sol được lấy cảm hứng từ tựa đề ca khúc Giấc mơ trưa mà chị sáng tác cách đây tròn 20 năm, đồng thời cũng là sự "biến tấu" từ chính cái tên của chị - vốn mang ý nghĩa là nốt Sol trong âm nhạc. Đó chính là giấc mơ của Giáng Son, một giấc mơ về âm nhạc được tung hoành ngang dọc, được khám phá, được thử nghiệm, với các phong cách âm nhạc mà mình yêu thích như là Pop, Jazz, Blue…
Chia sẻ khi bước ra sân khấu ở phần đầu chương trình, nhạc sĩ Giáng Son trải lòng: "Giáng Son từng nghĩ rằng mình là một người rất bất hạnh, bất hạnh trong tình yêu. Có thể nói những nỗi buồn của mình, mình viết ra gửi gắm trong ca khúc, không ngờ rằng có được nhiều sự đồng cảm, chia sẻ của khán giả đến vậy.
Chứng tỏ có lẽ cũng nhiều người có nỗi buồn về tình yêu giống mình chăng. Và những nỗi buồn này cũng muôn màu muôn vẻ, nhưng mà những nỗi buồn tình yêu có thể khiến chúng ta đồng cảm với nhau. Những nỗi buồn của Giáng Son được mọi người đồng cảm, chia sẻ… là điều hạnh phúc mà Giáng Son không bao giờ có thể tưởng tượng được.




Khánh Linh, Thùy Chi, Hà Linh, Hoàng Dũng thăng hoa với những ca khúc của Giáng Son. Ảnh: Trương Đại Dương
Hôm nay lần đầu tiên có một liveshow riêng của mình, với những ca khúc của mình, được đứng ở đây nói chuyện với gần 2000 khán giả, tâm sự với người lạ, chưa bao giờ Giáng Son có một niềm hạnh phúc như thế này.
Lúc đầu chương trình hơi mưa, Giáng Son rất lo lắng, không biết khán giả của mình có đến không, Giáng Son cứ đứng bên cánh gà nhìn từng người một đi vào, không biết mọi người có đến không, mọi người có gặp khó khăn gì trên đường đi không, ngồi có bị lạnh không".
Live concert Giấc mơ Sol đúng nghĩa là một "bữa tiệ âm nhạc" của Giáng Son khi giới thiệu đến khán giả những đứa con tinh thần mình tâm huyết, trăn trở và đam mê.



Tùng Dương, Thanh Lam, Hà Trần đầy chất lửa trên sân khấu của Giáng Son. Ảnh: Trương Đại Dương
Giấc mơ này đã được nhen nhóm từ khi Giáng Son mới là một cô bé 10 tuổi, sáng tác ca khúc đầu tiên tặng người cha của mình. Đến năm 2010, khi được Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện Liveshow Con đường âm nhạc tái hiện chân dung Giáng Son bằng âm nhạc, giấc mơ ấy lại càng được tiếp thêm lửa. Nhưng ngọn lửa đó chỉ âm thầm cháy suốt bao nhiêu năm qua, bởi việc thực hiện một Live concert là chuyện không hề dễ dàng, trong đó không thể không nhắc đến yếu tố kinh phí.

Violist Trịnh Minh Hiền biểu diễn trong chương trình. Ảnh: Trương Đại Dương
Trong Giấc mơ Sol, hành trình âm nhạc 40 năm của Giáng Son đã được tái hiện qua những sáng tác của chị. Ở đó có những tác phẩm mà chị viết từ thuở mới đôi mươi, khi bắt đầu chập chững bước vào con đường sáng tác, khi mà – theo như Giáng Son tự nhận "mình có thể vẫn còn ảnh hưởng của các nhạc sĩ đàn anh ở đâu đó, nhưng mà với một tâm hồn rất trong sáng, rất ngây thơ với âm nhạc" với những giai điệu mộc mạc, hồn nhiên.
Là những ca khúc ra đời khi Giáng Son trưởng thành, bắt đầu kết hợp với âm nhạc dân tộc như Giấc mơ trưa; hay bắt đầu khám phá và thể nghiệm qua những ca khúc viết theo phong cách Blues Jazz như Cỏ và mưa, Thu cạn… Ngoài ra, nữ nhạc sĩ cũng sẽ giới thiệu một số ca khúc mới chưa từng công bố, trong đó có 2 bài do Thanh Lam và Thùy Chi thể hiện.

Tùng Dương và Hoàng Dũng lần đầu song ca trên sân khấu. Ảnh: Trương Đại Dương

Hoàng Dũng song ca cùng Thùy Chi. Ảnh: Trương Đại Dương
Điểm nhấn của chương trình nằm ở sự kết hợp đầy bất ngờ của các ca sĩ với những ca khúc đã quen thuộc. Đáng chú ý, bên cạnh những bản Pop hoặc dân gian đương đại, âm nhạc Giáng Son còn có những ca khúc khá mãnh liệt, cháy bỏng như Thu cạn, Cỏ và mưa, Vệt buồn…
Ca sĩ Hoàng Dũng chia sẻ: "Hoàng Dũng cảm thấy rất vui, may mắn và vinh dự khi được góp mặt cùng rất nhiều anh chị nghệ sĩ nổi danh trong một đêm nhạc của một nhạc sĩ mà Hoàng Dũng vô cùng yêu mến, vô cùng kính trọng. Hoàng Dũng có cơ hội được quen và biết với nhạc sĩ Giáng Son từ 9 năm trước, trong chương trình Sing my Song.

Các ca sĩ, nghệ sĩ hòa ca ở phần cuối chương trình. Ảnh: Trương Đại Dương
Thực sự lúc nào Hoàng Dũng cũng cảm thấy mình rất may mắn khi mình là một nghệ sĩ trẻ còn nhiều thiếu sót lại có cơ hội được gặp những anh chị.
Rất vui khi được chứng kiến hành trình âm nhạc của chị Giáng Son và được là một trong những màu sắc trong cả một hành trình, một bức tranh âm nhạc về Giáng Son. Nếu quý vị nghe các giọng ca từ giờ đến cuối chương trình sẽ hiểu vì sao em nói là mình may mắn".
Ca sĩ Hà Linh cũng bày tỏ: "10 năm Hà Linh mới quay lại sân khấu, đây là một cảm xúc rất đặc biệt vì là liveshow của một nhạc sĩ mà từ lâu Hà Linh đã xem là người chị trong nhà. Với bất cứ nghệ sĩ nào thì đây cũng là một giấc mơ đã thành hiện thực.
Để nói nhạc của Giáng Son, rất nhiều màu, mọi người đã nghe nhiều ca khúc, mỗi ca khúc là một trạng thái, màu sắc, câu chuyện khác nhau dù ngoài đời Giáng Son sống rất giản dị, không màu mè. Để có được nhiều màu sắc như vậy thì Giáng Son đã phổ thơ của rất nhiều nhà thơ".
Có những ký ức tưởng như đã ngủ yên, nhưng chỉ cần một cảnh phim, chúng lại bật dậy, rõ ràng đến lạnh người.
Từ Thọ Huy là một trong những thủ lĩnh quan trọng của nghĩa quân Hồng Cân vào giai đoạn cuối nhà Nguyên, đầu thời Minh trong lịch sử Trung Quốc. Ông từng xưng đế, lập ra nước Thiên Hoàn, nhưng chỉ là một “hoàng đế bù nhìn”, quyền lực thực tế nằm trong tay các tướng lĩnh dưới trướng...
Ngay tại sân vận động quốc gia Thái Lan, khi tiếng còi mãn cuộc của trận chung kết SEA Games 33 vang lên, trung vệ Nguyễn Hiểu Minh đổ gục xuống sân cỏ, không phải vì kiệt sức, mà vì hạnh phúc. Hiểu Minh đã chơi một giải đấu để đời, góp công lớn đưa U22 Việt Nam trở lại ngôi vương bóng đá Đông Nam Á.
Chia sẻ sau khi U22 Việt Nam đánh bại U22 Thái Lan 3-2 để giành HCV môn bóng đá nam SEA Games 33, Nguyễn Thanh Nhàn, Khuất Văn Khang, Phạm Minh Phúc đều cho biết, chính những lời động viên của HLV Kim Sang-sik ở giờ nghỉ đã giúp họ tự tin để thực hiện cuộc lội ngược dòng.
Một số tờ báo ở khu vực Đông Nam Á đã bày tỏ sự ngạc nhiên khi U22 Việt Nam lội ngược dòng đánh bại U22 Thái Lan với tỷ số 3-2 ở trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 33.
Sở hữu chiều cao ấn tượng 1m91 cùng sải tay dài, Trần Trung Kiên không chỉ gây sốt với giá trị chuyển nhượng kỷ lục mà còn vừa ghi dấu ấn đậm nét trong hành trình bảo vệ tấm Huy chương Vàng SEA Games 33 của U22 Việt Nam.
Chiến thắng 3-2 giúp các chàng trai áo đỏ hạ gục U22 Thái Lan để giành HCV SEA Games 33. Người dân cả nước đã đổ ra đường ăn mừng chiến thắng lịch sử này.
Tối 18/12, ngay sau khi Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam xuất sắc giành Huy chương Vàng SEA Games 33, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi thư chúc mừng thành tích tuyệt vời của Ban Huấn luyện và các Đội tuyển.
Bị U22 Thái Lan dẫn trước 2-0 ngay trong hiệp 1, U22 Việt Nam không gục ngã mà bùng nổ mạnh mẽ ở hiệp hai để gỡ hòa 2-2. Bước ngoặt ở hiệp phụ giúp thầy trò HLV Kim Sang-sik tạo nên màn ngược dòng ngoạn mục, giành HCV SEA Games 33.
Tại Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về Quốc hội và Hội đồng nhân dân (Giải Diên Hồng) lần thứ tư tối 18/12, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh vai trò đồng hành của báo chí trong phản ánh khách quan hoạt động của cơ quan dân cử, lan tỏa quyết tâm đổi mới, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của Quốc hội.
Chứng kiến U22 Việt Nam lội ngược dòng giành chiến thắng 3-2 trước U22 Thái Lan ở trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 33, các fan hâm mộ xứ sở chùa vàng không khỏi bất ngờ.
Trong trận chung kết bóng đá nam SEA Games 33 giữa U22 Việt Nam và U22 Thái Lan, Nguyễn Thanh Nhàn là người hùng lập công lớn khi ghi bàn thắng để Việt Nam vươn lên dẫn trước 3-2.
Đình Bắc, Thanh Nhàn và pha phản lưới nhà của U22 Thái Lan giúp “những chiến binh sao vàng”giành HCV bóng đá nam SEA Games 33.
Trong trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 33, U22 Việt Nam bị U22 Thái Lan dẫn trước 2 bàn trong hiệp 1 nhưng các học trò HLV Kim Sang-sik xuất sắc lội ngược dòng giành chiến thắng 3-2 sau 120 phút để giành HCV.
Công an tỉnh Quảng Trị đang mở rộng điều tra vụ vận chuyển trái phép linh kiện lắp ráp súng với số lượng lớn.
Ngoại trưởng Hungary Peter Szijjarto cho rằng Liên minh châu Âu (EU) đang cố tình phá hoại nỗ lực của Tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm đạt được một thỏa thuận hòa bình cho cuộc chiến Nga–Ukraine, đồng thời đẩy châu Âu vào nguy cơ đối đầu trực tiếp với Nga.
Trong vòng cấm của U22 Thái Lan, Lê Văn Thuận nhảy múa và tung ra cú dứt điểm buộc thủ môn đội bạn phải đẩy bóng ra. Nguyễn Thanh Nhàn rất nhanh ập vào đá bồi, nâng tỷ số lên 3-2 cho U22 Việt Nam.
LĐBĐ châu Á (AFC) vừa gửi lời xin lỗi tới ĐT nữ Việt Nam sau sai sót nghiêm trọng của tổ trọng tài, dẫn đến việc đội bóng áo đỏ bị tước một bàn thắng hợp lệ trong trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 33 gặp Philippines, qua đó ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả và tính công bằng của trận đấu.
Từ quả treo bóng của Lê Văn Thuận, cả Phạm Lý Đức và Nguyễn Hiểu Minh đều nhảy lên tranh chấp với cầu thủ U22 Thái Lan và bóng đã chạm người Waris đi vào lưới. 2-2 cho U22 Việt Nam.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Andrei Belousov, trong một tuyên bố hiếm thấy, bất ngờ công bố chi phí chiến tranh với Ukraine “ngốn” 80% ngân sách quốc phòng, theo Euromaidanpress.
Nhận đường chuyền của Nguyễn Thanh Nhàn, Nguyễn Đình Bắc đi bóng xộc thẳng vào vòng 5m50, buộc hậu vệ U22 Thái Lan phải phạm lỗi. Trọng tài lập tức chỉ tay vào chấm 11m.
Ngày 18/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết, đã vận động thành công đối tượng truy nã quốc tế Vũ Đức Việt (SN 1995, trú thôn Dưỡng Thái Nam, xã Phú Thái, TP.Hải Phòng) ra đầu thú. Đây là đối tượng liên quan vụ án “Giết người, cướp tài sản và bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản” xảy ra ngày 25/8/2023 tại phường Sampeou Poun, TP. Sampeou Poun, tỉnh Kandal, Vương quốc Campuchia.
Tiếp xúc cử tri tại phường Lái Thiêu và Bình Hòa, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP.HCM cho biết sẽ ghi nhận, tổng hợp các kiến nghị liên quan đến đất đai và chuyển cơ quan chức năng xem xét, tháo gỡ các vướng mắc cho người dân.
ĐT nữ Việt Nam "thay máu" sau SEA Games 33?; HLV người Anh sắp dẫn dắt ĐT Indonesia; Ronaldo tiết lộ về màn cầu hôn Georgina Rodriguez; M.U ra giá bán Bruno Fernandes; Mbappe áp sát kỷ lục của Mbappe.
Nga có thể tịch thu 127 tỷ USD tài sản của phương Tây để trả đũa việc sử dụng các tài sản bị đóng băng của nước này để viện trợ cho Ukraine. Mối đe dọa này đã khiến Bỉ, Ý và Áo lo ngại và đang được xem xét ở cấp độ Liên minh châu Âu - theo Financial Times.
Ngày 6-11, Tổ kiểm lâm địa bàn liên xã Du Già, Hạt Kiểm lâm khu vực XIV phối hợp cùng Công an, Ban Chỉ huy Quân sự và Phòng Kinh tế xã Du Già, tỉnh Tuyên Quang (địa phận huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang cũ) đã tiến hành thả hơn 20 con chim hoang dã, nghi là loài chim ngũ sắc và chim quế lâm trở về môi trường tự nhiên.
Tại buổi tiếp xúc cử tri, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Đại Thắng đã chia sẻ định hướng đột phá về quy hoạch, sắp xếp bộ máy và triển khai các dự án chiến lược, tạo nền tảng phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới.
Cầu mây Việt Nam giành chiếc HCV SEA Games lịch sử khi đánh bại người Thái ở bán kết và khuất phục đối thủ Myanmar trong trận chung kết nội dung nam 4 người.
ĐT futsal nữ Việt Nam đánh bại Indonesia 5-0 trong trận chung kết để lên ngôi vô địch SEA Games 33. Đây là lần đầu tiên futsal Việt Nam lên ngôi ở một kỳ SEA Games.
Theo tử vi ngày mai, tháng 1/2026, 4 con giáp sẽ gặp gỡ nhiều đối tác cùng chí hướng và khách hàng quan trọng, đặt nền móng vững chắc cho sự phát triển kinh doanh.