Vùng bẹn bỗng dưng phồng to vì ruột "chạy" lung tung
Bệnh nhân bất ngờ phát hiện khối phồng vùng bẹn phải. Khối phồng to lên rõ rệt khi đi lại, lao động nhiều và xẹp xuống khi nằm nghỉ.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất

Hơn 11h ngày 17/2, cơ quan chức năng quận 10 đang phong tỏa hẻm 623 Cách Mạng Tháng Tám, phường 15, quận 10 (TP.HCM) để điều tra vụ cháy vào rạng sáng cùng ngày tại căn nhà một trệt, một lầu khiến 4 người tử vong.
Các nạn nhân gồm 3 anh em trong một gia đình và một người bạn đến ở chơi. Họ gồm N.T.H.X (SN 1978), L.T.H.T (SN 1977), T.Q.C (SN 1986) và L.H.D (SN 1968).
Bà Hoàng (54 tuổi, ngụ địa phương) cho biết, khoảng 3h cùng ngày, mọi người trong hẻm 623 Cách Mạng Tháng Tám nghe tiếng la hét thất thanh. Khi mọi người chạy ra thì thấy căn nhà số 623/20/19 Cách Mạng Tháng Tám đang bốc cháy ngùn ngụt.

Ngôi nhà cạnh bên cũng bị cháy sém. Ảnh: Chinh Hoàng
Mọi người hô hoán dập lửa nhưng cửa căn nhà khóa bên trong. Bên trong nhà đã rực lửa. Mọi người dùng bình chữa cháy mini và nước bơm vào nhưng không có tác dụng.
Căn nhà cháy được thiết kế một trệt, một lầu. Trên lầu được bọc khung sắt theo dạng chuồng cọp. Lửa bùng lên từ tầng trệt và cháy dữ dội. Chỉ vài phút sau, lửa đã lan sang nhà bên cạnh.

Hiện trường bên ngoài sáng 17/2 căn nhà bị cháy nằm trong hẻm 623/20/19 đường Cách Mạng Tháng Tám. Ảnh: Chinh Hoàng
"Lúc cháy, có một người từ trên lầu phá được khung sắt và bồng theo em bé thoát được ra ngoài. 4 người kẹt bên trong không qua khỏi", bà Hoàng nhớ lại.
Trong khi đó, ông H (45 tuổi, ngụ cách hiện trường 300m) cho biết thời điểm xảy ra cháy, căn nhà trên có 6 người bên trong.
Trong các nạn nhân tử vong có ông D và chị T là anh em ruột. C là bạn của chị T từ nơi khác đến chơi, ở lại. Chị X là em dâu của ông D.
"Thời điểm xảy ra cháy, chồng chị X đã kịp bồng theo con, bung được khung sắt ở lầu 1 thoát ra ngoài bị thương. Trong các nạn nhân, ông D là con thứ trong gia đình, làm nghề điện tử ở chợ Nhật Tảo", ông H nói.
Theo ông H, đám cháy bùng lên được khoảng 10 phút thì xe chữa cháy có mặt dập lửa. Toàn bộ người dân trong hẻm 623 Cách Mạng Tháng Tám được cảnh sát yêu cầu khóa cửa và ra khỏi hẻm.
Ghi nhận của phóng viên Dân Việt lúc 11h, Bí Thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đã đến động viên thăm hỏi gia đình của 4 người tử vong trong vụ cháy tại hẻm 623 Cách Mạng Tháng Tám, phường 15 (quận 10). Ông Nên đã bày tỏ cảm thông sâu xắc đối với gia đình các nạn nhân.

Bí Thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đã đến động viên thăm hỏi gia đình của 4 người tử vong trong vụ cháy tại con hẻm 623 Cách Mạng Tháng 8, phường 15 (quận 10). Ảnh: Chinh Hoàng
Báo cáo của Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP.HCM (PC07) thể hiện, lúc 4h10 phút đám cháy cơ bản được khống chế.
Lúc 4h15 phút Đội PCCC và CNCH Công an quận 11 chi viện đến triển khai 1 lăng A chữa cháy tại số nhà 623/20/21. Đám cháy được dập tắt hoàn toàn lúc 4h23 phút. Diện tích cháy ước tính 101m2 (gồm nhà dân 623/20/21 (50m2), tầng 1 nhà dân số 623/20/19 (51m2).
Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra, làm rõ.
Bệnh nhân bất ngờ phát hiện khối phồng vùng bẹn phải. Khối phồng to lên rõ rệt khi đi lại, lao động nhiều và xẹp xuống khi nằm nghỉ.
Sáng nay 25/12, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long – Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm chủ trì Hội nghị Tổng kết Chương trình phối hợp số 01 giữa Chính phủ với Hội Nông dân Việt Nam và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam về “Tuyên truyền vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng, phát triển bền vững giai đoạn 2021-2025”.
Đề xuất xây dựng Sân bay quốc tế Ninh Bình đang thu hút sự quan tâm lớn, kỳ vọng trở thành hạ tầng giao thông chiến lược, mở rộng không gian phát triển, thúc đẩy du lịch và kinh tế vùng trong giai đoạn tới.
TP.HCM đang khẩn trương hoàn tất kế hoạch tổ chức sự kiện đếm ngược đón năm mới Countdown 2026 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, với chuỗi hoạt động kéo dài nhiều ngày, cao điểm là đêm 31/12.
Sân bay Tân Sơn Nhất và 11 quận cũ nội thành TP.HCM nằm trong tầm ngắm của đề án thiết lập vùng phát thải thấp (LEZ). Theo lộ trình, xe máy cũ và ô tô không đạt chuẩn khí thải sẽ phải đóng phí hoặc bị cấm lưu thông để giảm ô nhiễm.
Lê Giang bất ngờ gặp sự cố nguy hiểm khiến bạn bè, đồng nghiệp và khán giả lo lắng. Nữ nghệ sĩ đã lên tiếng về tình trạng hiện tại.
TP.HCM chính thức triển khai cơ chế cho vay mới từ ngân sách thành phố, tập trung hỗ trợ người nghèo, người lao động yếu thế và nhiều nhóm chính sách khác với lãi suất ưu đãi, góp phần giảm nghèo bền vững.
UBND tỉnh Bắc Ninh vừa phê duyệt điều chỉnh quy hoạch phân khu B Khu công nghiệp Thuận Thành III với quy mô gần 330 ha, định hướng phát triển khu sản xuất tập trung, ưu tiên công nghệ hiện đại, thân thiện môi trường và tăng tỷ lệ hạ tầng, cây xanh.
UBND tỉnh Gia Lai vừa chấp thuận chủ trương đầu tư nhà ở xã hội tại phường Quy Nhơn Bắc. Dự án gồm 2 khối nhà chung cư cao 18 tầng, quy mô dân số gần 2.600 người
Trên khu đất 590 m2, biệt thự 3 tầng được thiết kế theo hướng “ở cùng thiên nhiên” với hai khối nhà xen kẽ vườn và hồ cá. Không gian mở, nhiều cây xanh và mặt nước giúp ngôi nhà luôn mát mẻ, yên tĩnh và bền vững theo thời gian.
Khu vực sân khấu Sen Hồng tại Công viên 23/9 được chuyển thành điểm giữ xe máy tạm thời cho khách đi Metro số 1 thay vì khu A như kế hoạch trước đây.
Panko Vina, công ty dệt may của Tập đoàn Panko Hàn Quốc, cho biết sẽ chấm dứt hoạt động sản xuất kinh doanh từ ngày 1/2/2026 và hứa trả lương đến hết ngày 31/1.
Văn phòng Chính phủ vừa ban hành văn bản thông báo ý kiến của Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà về việc nghỉ Tết Dương lịch năm 2026.
Chốt thời hạn AFC đưa ra án phạt với ĐT Malaysia ; Florian Wirtz muốn rời Liverpool để tới Real Madrid; AS Roma và M.U chưa thống nhất về thương vụ Joshua Zirkzee.
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Xuân Sang yêu cầu Cục Hàng hải và Đường thủy Việt Nam tiếp tục quyết liệt trong giám sát, thanh tra, kiểm tra công tác phòng chống tiêu cực, tham nhũng, lãng phí với quan điểm không bao che, không dung túng và xử lý nghiêm các vi phạm.
Sáng sớm nay 25/12, đúng dịp Noen 2025, trên đỉnh Fansipan, phường Sa Pa, tỉnh Lào Cai đã đón đợt băng dày nhất từ đầu mùa đông.
Chính quyền xã Mỹ Đức vừa xử phạt hành chính nhiều lò mổ không phép do vi phạm vệ sinh thú y, đồng thời yêu cầu các chủ hộ cam kết khắc phục. Thế nhưng, chữ ký còn chưa ráo mực, người dân đã phát hiện các lò mổ có dấu hiệu xả chất thải liên quan đến sản phẩm động vật chưa qua xử lý ra môi trường.
Theo dự thảo Nghị định quy định về chính sách tiền lương và chế độ phụ cấp cho nhà giáo nếu được áp dụng từ 1/1/2026, bảng lương mới 2026 của giáo viên mầm non sẽ có thay đổi đáng kể
Phòng Cảnh sát hình sự công an tỉnh Nghệ An vừa triệt phá ổ nhóm mua bán vũ khí quân dụng lớn, bắt 42 đối tượng, thu giữ hàng chục khẩu súng và hàng vạn viên đạn.
UBND TP.HCM vừa ban hành Quyết định mới về phân cấp thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng, đồng thời quy định rõ quy mô, thời hạn tồn tại của công trình có giấy phép xây dựng có thời hạn. Quyết định có hiệu lực từ 1/1/2026, tác động trực tiếp đến người dân, doanh nghiệp.
Việc mở rộng khu vực thương mại tự do sang các nước Mỹ Latinh đe dọa đến nông dân châu Âu.
Năm 2026 sắp đến, 3 con giáp này sẽ thể hiện sự quyết đoán và can đảm, mở ra nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp, số dư tài khoản tăng nhanh.
Nghệ sĩ Nhân dân tài năng, từng đỗ loại xuất sắc khoa Toán Đại học Sư phạm Hà Nội, trúng tuyển phi công, nhưng không được nhận vì yếu tố lý lịch.
Năm 2025 đã chứng kiến nhiều sự kiện chính trị - xã hội quan trọng như tinh gọn bộ máy; sáp nhập tỉnh, thành; tổ chức thành công hai đại lễ kỷ niệm... Báo Dân Việt trân trọng giới thiệu 10 sự kiện đặc biệt trong lĩnh vực chính trị năm 2025 do Dân Việt bình chọn.
Các lực lượng nghiệp vụ của Bộ Công an đã phối hợp Công an tỉnh Khánh Hòa có mặt và làm việc tại trụ sở Công ty cổ phần Dược phẩm Khánh Hòa để tiến hành khám xét.
Năm 2025 từng được xem là "nốt trầm" đen tối nhất trong sự nghiệp của nàng tiểu hoa đán sinh năm 1998. Tuy nhiên, màn xuất hiện lộng lẫy tại sự kiện cuối năm đã đánh dấu việc Triệu Lộ Tư trở lại đỉnh cao, khẳng định bản lĩnh của một ngôi sao hàng đầu Hoa ngữ.
Hai cuộc thi kiến trúc cảnh quan với tổng giải thưởng 1,6 tỷ đồng vừa được phát động, hướng tới tìm kiếm những ý tưởng thiết kế giàu bản sắc, bền vững cho Quảng trường Đông Kinh – Nghĩa Thục và Quảng trường – Công viên phía Đông hồ Hoàn Kiếm, trái tim lịch sử của Thủ đô.
Cho rằng vợ con mình bị nói xấu, người đàn ông chặn đối phương ở cửa thang máy chung cư Chung cư Sky Central rồi tát, đấm vào vùng đầu và còn đe dọa nhưng khẳng định hành vi chỉ là bột phát, không có ý định sát hại ai.
Tỷ giá USD/VND hôm nay 25/12 trên thế giới neo mức thấp, khi niềm tin về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục nới lỏng chính sách tiền tệ hơn nữa vào năm 2026.
Biển người đổ về nhà thờ Đức Bà, nhà thờ Tân Định và xóm đạo quận 8, quận Gò Vấp (cũ) để chơi Giáng sinh xuyên đêm 24/12. Nửa đêm, đường Phạm Thế Hiển và khu vực trung tâm TP.HCM vẫn đông nghịt, thậm chí nhiều nơi vẫn tắc đường.