Lãnh án vì đánh nhau trong trụ sở đại đội cảnh sát cơ động

Gia Bình Thứ ba, ngày 02/04/2024 11:26 AM (GMT+7)
Ngày 2/4, TAND TP.Hà Nội quyết định hủy xét xử vụ án "Chống người thi hành công vụ" xảy ra tại trụ sở Đại đội 6, Trung đoàn 31 Cảnh sát cơ động.
Bình luận 0

Lý do, bị cáo trong vụ là ông Nguyễn Đào Giang (SN 1974) rút kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Trước đó, tháng 9/2023, TAND quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) xử sơ thẩm, xác định ông Giang từng là nhân viên Bộ Ngoại giao, trụ sở tại đường Lê Quang Đạo, phường Mễ Trì.

Trưa 14/2/2023, bị cáo Giang có uống rượu cùng bạn bè sau đó được đưa về trụ sở cơ quan. Chiều cùng ngày, ông ta lấy xe Xpande của mình, định đi về nhà nhưng do buồn ngủ nên đỗ xe ở cổng trụ sở Đại đội 6 (cách cơ quan khoảng 50m).

Một nữ cán bộ trong đại đội thấy vậy ra nhắc nhở, yêu cầu di chuyển xe ra chỗ khác nhưng bị cáo không chấp hành. Thấy ông Giang có biểu hiện say rượu, nữ cán bộ thông báo cho mọi người trong đơn vị.

Theo tòa án, nhiều cảnh sát cơ động lập tức có mặt, yêu cầu bị cáo di chuyển nhưng ông Giang không chấp hành mà còn đấm, cào khiến một số người xây xước nhẹ. Nhóm cảnh sát sau đó khống chế người này, đưa vào trụ sở Đại đội 6 và gọi Công an phường Mễ Trì đến giải quyết.

Tuy nhiên, bị cáo Giang tiếp tục chống đối và đánh, chửi bới cán bộ Công an phường Mễ Trì. Lực lượng chức năng do vậy lập biên bản bắt quả tang bị cáo về hành vi chống người thi hành công vụ.

TAND quận Nam Từ Liêm cho rằng hành vi của Nguyễn Đào Giang là nguy hiểm nhưng ông ta có nhân thân tốt, chỗ cư trú rõ nên tuyên phạt 6 tháng cải tạo không giam giữ, được trừ 9 ngày tạm giam (bằng 27 ngày cải tạo không giam giữ).

Về khấu trừ thu nhập, tòa án xác định ông Giang đã nghỉ việc ở cơ quan cũ, chuyển sang làm tại công ty tư nhân với mức lương 2 triệu đồng/tháng nên phạt người này trong thời gian cải tạo phải nộp 100.000 đồng/tháng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem