Chủ đề nóng

Nhật Bản điều tiêm kích chặn chiến đấu cơ Su-24 của Nga

Đăng Nguyễn - Sputnik Thứ sáu, ngày 21/12/2018 08:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Lực lượng Phòng vệ trên không Nhật Bản (JASDF) đã điều chiến đấu cơ chặn máy bay chiến đấu Nga, vài ngày sau khi Nga điều quân đến gần Nhật Bản, gửi thông điệp đe doạ đáng sợ.
Bình luận 0

Chiến đấu cơ Su-24 của Nga.

Theo Sputnik, chiếc Su-24 của Nga được cho là đang tuần tra trong không phận quốc tế khi vụ việc xảy ra. Chiến đấu cơ Nhật Bản được lệnh chặn máy bay Nga ở khu vực Biển Nhật Bản hôm 19.12.

Đây là lần đầu tiên sau 5 tuần, JASDF mới buộc phải ngăn chặn máy bay tuần tra của Nga. Lần gần đây nhất là sự hiện diện của máy bay săn ngầm Ilyushin Il-38.

Vài ngày trước, JASDF cũng chặn máy bay do thám, tác chiến điện tử Shaanxi Y-9JB của không quân Trung Quốc ở khu vực gần Okinawa thuộc Biển Hoa Đông.

Thông tin Nhật Bản chặn máy bay quân sự Nga xuất hiện chỉ vài ngày sau khi Moscow thông báo xây dựng các doanh trại mới trên các hòn đảo tranh chấp với Nhật Bản và sẽ còn xây nhiều cơ sở hơn nữa.

Đây là một động thái có thể khiến Tokyo tức giận sau khi Nhật Bản thúc giục Moscow giảm hoạt động quân sự ở khu vực tranh chấp này.

Nga và Nhật Bản hiện vẫn còn những bất đồng trong vấn đề lãnh thổ sau Thế chiến 2. Các hòn đảo tranh chấp hiện do Nga kiểm soát nhưng Nhật Bản quyết không lùi bước trong vấn đề chủ quyền.

Nga điều quân đến gần Nhật Bản, đe doạ đáng sợ

Nga vừa tuyên bố họ đã xây dựng các doanh trại mới cho binh lính trên các hòn đảo tranh chấp với Nhật Bản và sẽ xây...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem