Chủ đề nóng

Nhiên liệu khan hiếm, tài xế đường dài chỉ được đổ 1/3 bình dầu cho quãng đường hàng trăm km

Ngọc Hải Thứ năm, ngày 10/11/2022 14:41 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Những ngày qua, tình trạng đứt nguồn cung xăng dầu đang diễn ra ở nhiều tỉnh thành. Để tiết kiệm nguồn nhiên liệu, nhiều cây xăng dầu đã khống chế số lượng xăng dầu bán ra khiến nhiều tài xế xe vận tải hành khách đường dài lúng túng, gặp rất nhiều khó khăn.
Bình luận 0

Nhiên liệu khan hiếm, tài xế đường dài chỉ được đổ 1/3 bình dầu cho quãng đường hàng trăm km

Nhiên liệu khan hiếm, tài xế đường dài chỉ được đổ 1/3 bình dầu - Ảnh 1.

Hiện nay, nhiều cây xăng trên địa bàn TP. Hà Nội và một số tỉnh thành luôn rơi vào trong tình trạng "thất thủ" khi nguồn cung nhiên liệu đang khan hiếm. Điều này gây ảnh hưởng nhiều đến việc di chuyển của người dân, bên cạnh đó việc vận tải hành khách của các doanh nghiệp vận tải cũng gặp không ít khó khăn.

Nhiên liệu khan hiếm, tài xế đường dài chỉ được đổ 1/3 bình dầu - Ảnh 2.

Ghi nhận của PV Dân Việt tại bến xe Mỹ Đình, nhiều nhà xe, tài xế chạy các tuyến từ Hà Nội lên Tây Bắc đều gặp khó khi tiếp nhiên liệu mặc dù đã có hợp đồng riêng với các cây xăng dầu.

Nhiên liệu khan hiếm, tài xế đường dài chỉ được đổ 1/3 bình dầu - Ảnh 3.

Chạy tuyến Hà Nội - Hà Giang, anh Nguyễn Mạnh Nam lái xe đã được hơn 10 năm nhưng chưa bao giờ gặp phải tình trạng khan hiếm như hiện nay. "Tôi lái xe đã nhiều năm nay nhưng chưa gặp tình trạng khan hiếm xăng dầu như hiện nay, mặc dù nhà xe của tôi đã có hợp đồng đổ dầu với cây xăng trên cao tốc nhưng nhiều khi vẫn bị khống chế số lượng nhiên liệu do khan hiếm", anh Nam chia sẻ.

Nhiên liệu khan hiếm, tài xế đường dài chỉ được đổ 1/3 bình dầu - Ảnh 4.

Theo các tài xế, tình trạng khan hiếm xăng dầu thường xuyên xảy ra ở các cây xăng hướng từ các tỉnh thành về Hà Nội.

Nhiên liệu khan hiếm, tài xế đường dài chỉ được đổ 1/3 bình dầu - Ảnh 5.

Tài xế Hoàng Văn Duẩn chạy xe tuyến Hà Nội - Cao Bằng cho biết, anh đã nhiều lần phải nài nỉ các trạm xăng dầu đổ đầy nhiên liệu cho xe ô tô của mình: "Hơn chục ngày nay tôi thường xuyên phải đổ xăng bằng một nửa so với tuyến đường đi, nhiều cây xăng thấy xe to quá còn không cho chúng tôi đổ xăng, nhiều lần tôi phải xuống nài nỉ giải thích thì cây xăng mới chịu đổ đầy bình", anh Duẩn chia sẻ.

Nhiên liệu khan hiếm, tài xế đường dài chỉ được đổ 1/3 bình dầu - Ảnh 6.

Tuy nhiên, theo các nhà xe vận tải, việc xăng dầu khan hiếm vẫn sẽ không ảnh hưởng đến giá vé xe, các tuyến đường vẫn sẽ giữ nguyên giá vận tải như trước đây.

Nhiên liệu khan hiếm, tài xế đường dài chỉ được đổ 1/3 bình dầu - Ảnh 7.

Chạy tuyến Nghĩa Lộ - Hà Nội, anh Nguyễn Thế Anh chủ xe cho hay: "Quãng đường tôi chạy xe mất hơn 200km đường núi đồi nhưng các cây xăng chỉ cho đổ với quãng đường khoảng 80km. Như vậy tôi sẽ phải đi nhiều cây xăng dầu để đổ và như thế sẽ tốn nhiều thời gian hơn so với bình thường nên nó cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến việc thu nhập".

Nhiên liệu khan hiếm, tài xế đường dài chỉ được đổ 1/3 bình dầu - Ảnh 9.

Việc bị "bóp chặt" nguồn cung cấp xăng dầu, nhất là dầu diesel cho các loại xe tải, xe chuyên chở hành khách liên tỉnh, sẽ là khó khăn rất lớn đối với nền kinh tế.


 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem