Nhiều quán karaoke tại Hà Nội treo biển thành nhà hàng nhưng vẫn ế khách

Thứ ba, ngày 14/03/2023 14:12 PM (GMT+7)
Do chưa đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy nên hàng loạt quán karaoke tại Hà Nội vẫn tạm ngừng kinh doanh. Để thích ứng, nhiều quán karaoke đã chuyển đổi mô hình thành nhà hàng để tiếp tục hoạt động, tuy nhiên nhiều nơi vẫn rất ế ẩm.

Video: Ngừng kinh doanh quá lâu, nhiều quán karaoke tại Hà Nội treo biển nhà hàng.

Ngừng kinh doanh quá lâu, nhiều quán karaoke tại Hà Nội treo biển nhà hàng - Ảnh 1.

Mới đây, hàng trăm chủ đầu tư quán karaoke tại Hà Nội đã cùng nhau ký đơn kêu cứu khi đứng trước bờ vực phá sản vì phải tạm dừng hoạt động do liên quan đến công tác phòng cháy chữa cháy.

Ngừng kinh doanh quá lâu, nhiều quán karaoke tại Hà Nội treo biển nhà hàng - Ảnh 2.

Trước đó, Công an TP Hà Nội thực hiện đợt cao điểm “60 ngày đêm” tổng rà soát, kiểm tra về PCCC và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn. Tính đến ngày 12/12/2022, đơn vị đã hoàn thành trước thời hạn 100% chỉ tiêu.

Ngừng kinh doanh quá lâu, nhiều quán karaoke tại Hà Nội treo biển nhà hàng - Ảnh 3.

Việc đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị phòng cháy chữa cháy, tiền thuê đất thương mại dịch vụ… chi phí hơn hàng chục tỷ đồng, nhưng chưa được cấp phép hoạt động dịch vụ karaoke trong thời gian dài đã khiến nhiều chủ cơ sở karaoke tại phố Phúc Tân (quận Hoàn Kiếm) chuyển đổi sang mô hình kinh doanh dịch vụ nhà hàng, ăn uống.

Ngừng kinh doanh quá lâu, nhiều quán karaoke tại Hà Nội treo biển nhà hàng - Ảnh 4.

Các quán karaoke này đã thay đổi đăng ký kinh doanh sang dịch vụ ăn uống để không bỏ phí mặt bằng và duy trì hoạt động. Tuy nhiên, theo chia sẻ của các chủ quán, việc chuyển sang mô hình kinh doanh mới cũng không mấy thuận lợi bởi ế khách.

Ngừng kinh doanh quá lâu, nhiều quán karaoke tại Hà Nội treo biển nhà hàng - Ảnh 5.

Chủ một cơ sở kinh doanh karaoke trên phố Phúc Tân cho biết, do phải đóng cửa quá lâu nên cửa hàng phải chuyển đổi sang mô hình nhà hàng để mong gỡ gạc một phần vốn liếng bỏ ra.

Ngừng kinh doanh quá lâu, nhiều quán karaoke tại Hà Nội treo biển nhà hàng - Ảnh 6.

Do việc kinh doanh nhà hàng cũng không mấy thuận lợi nên một số quán karaoke dù chuyển đổi sang mô hình nhà hàng vẫn đóng cửa dù đã gần 11h trưa.

Ngừng kinh doanh quá lâu, nhiều quán karaoke tại Hà Nội treo biển nhà hàng - Ảnh 7.

Hệ thống thang thoát hiểm và phòng cháy chữa cháy được các chủ cơ sở kinh doanh karaoke đầu tư.

Ngừng kinh doanh quá lâu, nhiều quán karaoke tại Hà Nội treo biển nhà hàng - Ảnh 8.

Được biết, để tháo gỡ khó khăn đối với hoạt động kinh doanh karaoke trên địa bàn, UBND TP. Hà Nội đã giao Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì, phối hợp với địa phương tổ chức kiểm tra, rà soát, đánh giá các điều kiện kinh doanh karaoke đối với các cơ sở đã được cấp giấy phép. Đồng thời yêu cầu kết quả rà soát phải được tổng hợp, báo cáo UBND thành phố trước ngày 15/4.

Ngừng kinh doanh quá lâu, nhiều quán karaoke tại Hà Nội treo biển nhà hàng - Ảnh 9.

"Để được kinh doanh nhà hàng cũng phải đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng cháy chữa cháy và nhiều giấy phép. Tuy nhiên, chuyển sang kinh doanh nhà hàng cũng không có khách. Vì vậy, tôi mong cơ quan chức năng sớm cấp lại phép để chúng tôi được ổn định kinh doanh", chị Phương Anh, chủ quán karaoke phố Phúc Tân bày tỏ.

Phạm Hưng
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem