Chủ đề nóng

Nhóm pháp lý của Trump tuyên bố "nóng", quyết không "buông tha" Biden

Minh Nhật Thứ ba, ngày 24/11/2020 13:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhóm pháp lý của Tổng thống Donald Trump tuyên bố, họ sẽ tiếp tục cuộc chiến pháp lý nhằm đảo ngược kết quả cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 sau khi các quan chức Michigan chứng nhận kết quả cho thấy Tổng thống đắc cử Joe Biden đã giành chiến thắng ở bang này.
Bình luận 0
Nhóm pháp lý của Trump tuyên bố "nóng", quyết không "buông tha" Biden - Ảnh 1.

Nhóm pháp lý của đương kim Tổng thống vẫn chưa "buông tha" cho Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Theo Reuters, Jenna Ellis, cố vấn pháp lý cho chiến dịch tranh cử năm 2020 của ông Trump, cho biết: “Chứng nhận của các quan chức nhà nước chỉ đơn giản là một thủ tục. Chúng tôi sẽ tiếp tục chống gian lận bầu cử trên khắp đất nước. Chúng tôi sẽ chiến đấu để kiểm đếm lại tất cả các phiếu bầu hợp pháp. Người Mỹ phải được đảm bảo rằng kết quả cuối cùng là công bằng và chính đáng".

Tổng thống đương nhiệm đã không công nhận chiến thắng của đối thủ Joe Biden đảng Dân chủ Trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020. Ông và nhóm chiến dịch tranh cử liên tục cáo cuộc buộc bầu cử tổng thống đã xảy ra tình trạng gian lận cử tri rộng rãi nhưng không cung cấp bằng chứng.

Tuyên bố của nhóm pháp lý của Tổng thống được đưa ra trong bối cảnh ông chủ Nhà Trắng mới đây đã chấp nhận các cơ quan chính phủ chuyển giao quyền lực cho chính quyền mới của Tổng thống đắc cử Joe Biden. 

Trong một động thái liên quan, Hội đồng Chứng nhận Bầu cử Michigan đã công nhận kết quả bầu cử ở bang cho thấy ông Biden đánh bại đối thủ đảng Cộng hòa trong bầu cử tổng thống.

Bốn thành viên hội đồng hôm 23/11 đã bỏ phiếu với tỷ lệ ba phiếu thuận, một phiếu trắng để chứng nhận kết quả từ 83 hạt của bang, chính thức hóa chiến thắng của Joe Biden. Ứng viên Dân chủ dẫn trước đối thủ đảng Cộng hòa hơn 150.000 phiếu tại bang này.

Cụ thể, Aaron Van Langevelde, phó chủ tịch hội đồng, thành viên đảng Cộng hòa, đã bỏ phiếu chứng nhận cùng hai thành viên đảng Dân chủ là chủ tịch Jeannette Bradshaw và Julie Matuzak. Norman Shinkle, thành viên đảng Cộng hòa còn lại, bỏ phiếu trắng.

Georgia cũng đã chứng nhận chiến thắng của Biden vào cuối tuần trước, và Pennsylvania dự kiến chứng nhận kết quả cho thấy Biden là người chiến thắng ngay sau ngày 23/11.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem