Chủ đề nóng

Những chuyến xe nghĩa tình đưa công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết

Thứ ba, ngày 17/01/2023 17:47 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 17/1, tại TP Hồ Chí Minh đã diễn ra nhiều hoạt động tổ chức đưa công nhân, người lao động hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
Bình luận 0

Theo đó, tại Nhà văn hóa Thanh niên TP Hồ Chí Minh, chương trình "Chuyến xe mùa xuân" năm 2023 được Ban Thường vụ Thành đoàn Thành phố phối hợp với Ban Thường Vụ Liên đoàn Lao động Thành phố tổ chức trong tổng thể các hoạt động phối hợp tổ chức 34 chuyến xe, trao tặng 1.500 phần quà đưa 1.500 đoàn viên công đoàn, thanh niên công nhân, người lao động và gia đình về quê đón Tết.

Các chuyến xe sẽ đi về các tỉnh Tây Nguyên, miền Trung, miền Bắc (từ Gia Lai, Kon Tum, Phú Yên đến Thanh Hóa) với tổng kinh phí khoảng 2,5 tỷ đồng.

Những chuyến xe nghĩa tình đưa công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết - Ảnh 1.

Ban tổ chức trao quà Tết tặng các công nhân, người lao động trong "Chuyến xe mùa xuân".

Những chuyến xe nghĩa tình đưa công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết - Ảnh 2.

Đông đảo gia đình công nhân, người lao động được về quê đón Tết trong chương trình.

Chương trình do Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên công nhân TP Hồ Chí Minh trực tiếp thực hiện, triển khai từ năm 2009 đã trao tặng hơn 16.000 vé xe cho công nhân, người lao động hoàn cảnh khó khăn được về quê đón Tết. Qua đó, khẳng định sự nỗ lực, kiên trì của tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên trong quá trình đồng hành, chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho công nhân, người lao động, nhất là các gia đình tại các vùng bị ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ được đón tết cổ truyền đầm ấm, tươi vui, hạnh phúc.

Những chuyến xe nghĩa tình đưa công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết - Ảnh 3.

Đồng chí Trần Kim Yến, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh thăm hỏi, tặng quà Tết cho người lao động trước khi lên xe về quê.

Những chuyến xe nghĩa tình đưa công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết - Ảnh 4.

Lãnh đạo Thành đoàn TP Hồ Chí Minh trao lì xì đầu năm tặng các gia đình công nhân.

Những chuyến xe nghĩa tình đưa công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết - Ảnh 5.

Những chuyến xe đưa người lao động về quê các tỉnh Tây Nguyên, miền Trung, miền Bắc.

Sáng cùng ngày, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) cũng tổ chức lễ khởi hành chương trình "Chuyến xe hạnh phúc" tại siêu thị Co.opmart Thắng Lợi (TP Hồ Chí Minh). Theo đó, có 10 "Chuyến xe hạnh phúc" chạy xuyên suốt đến 22 tỉnh, thành phố miền Tây Nam Bộ, Tây Nguyên và miền Trung với 450 công nhân, người lao động cùng người thân được đưa về nhà đón tết đoàn viên. Người lao động được miễn phí toàn bộ chi phí đi lại và ăn uống trên suốt hành trình, đồng thời được tặng giỏ quà tết trước khi khởi hành. Tổng kinh phí thực hiện chương trình là hơn 1 tỷ đồng.

Những chuyến xe nghĩa tình đưa công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết - Ảnh 6.

Đại diện Saigon Co.op tặng quà tết cho người lao động trước khi lên xe về quê.

"Chuyến xe hạnh phúc" là hoạt động thiết thực góp phần chăm lo và đem lại một cái tết ấm no, sum vầy hạnh phúc cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện về quê ăn Tết trong nhiều năm liền tại địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Mô hình sẽ tiếp tục được nhân rộng cho những năm tiếp theo nhằm góp phần xây dựng hình ảnh thành phố văn minh, nghĩa tình, luôn chăm lo chu đáo người lao động khắp mọi miền đất nước về làm việc, đóng góp cho sự phát triển của thành phố.

Hùng Khoa (Quân Đội Nhân Dân)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem