Chủ đề nóng

Những công dân đầu tiên của TP.HCM năm 2020

Bạch Dương Thứ tư, ngày 01/01/2020 06:01 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đúng 0h2p ngày 1/1/2020, Bệnh viện Từ Dũ chào đón công dân nhí đầu tiên của năm 2020. Bé gái cân nặng 2.850g, là con đầu của sản phụ Nguyễn Bích Phượng (sinh năm 1990, ngụ tại Q3 TPHCM), tên gọi ở nhà của bé là Bống.
Bình luận 0

1 phút sau, bé gái Nhã Lam chào đời lúc 0h3p, con đầu lòng của sản phụ Nguyễn Thị Ánh Tuyết (30 tuổi, quê Kon Tum, ngụ tại quận Thủ Đức).Tiếng khóc chào đời của bé gái như một lời chúc mừng năm mới vô cùng ý nghĩa dành tặng gia đình và đội ngũ y, bác sĩ tại Bệnh viện Từ Dũ.

Một bé sinh lúc 0h3 phút, nặng 3,3 kg. (Ảnh: Bạch Dương)

Theo bác sĩ Nguyễn Bá Mỹ Nhi, Phó Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ, năm nào cũng vậy các bác sĩ tại bệnh viện luôn mong chờ đến giờ phút này để chào đón những công dân đầu tiên “xông đất” bệnh viện. Bệnh viện cũng đã chuẩn bị sẵn sàng, tăng cường ê kíp trực và những món quà đặc biệt để chào đón công dân đầu tiên năm 2020. Trước đó tại phòng chờ sinh của bệnh viện có rất đông sản phụ sẵn sàng cho “cuộc vượt cạn”.

Người thân chúc mừng hai mẹ con sản phụ. (Ảnh: Bạch Dương)

Trong 30 phút đầu năm 2020, tổng cộng có 5 em bé đã chào đời tại Bệnh viện Từ Dũ (trong đó có 3 bé sinh thường và 2 bé sinh mổ). Ngay sau khi ra đời, trẻ được thực hiện ngay phương pháp “da kề da” với mẹ.Tại Bệnh viện Hùng Vương, đúng 0h, bé trai nặng 2,9kg đã cất tiếng khóc chào đời.

Bác sĩ Mỹ Nhi - phó Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ chúc mừng mẹ con sản phụ. (Ảnh: Bạch Dương)

Bé là con đầu lòng của sản phụ V.T.H.Đ ở Tân Bình. Sau khi chào đời, bé được chính tay bố cắt dây rốn và da kề da cùng mẹ. Việc làm này giúp kết nối tình yêu thương giữa bố mẹ và con.Sau đó 3 phút, bé gái nặng 3.150g con sản phụ H.T.C (38 tuổi, nhà ở Bình Tân) chào đời.

Bé sinh đầu tiên lúc 0h2 phút, nặng 2.850gr. (Ảnh: Bạch Dương)

Cả hai gia đình đều vui mừng cho biết không nghĩ rằng mình được sinh đúng thời khắc giao thời. Cũng vào thời khắc này, đại diện BV Hùng Vương đã có những phần quà chúc mừng gửi tặng gia đình các bé.BS.CK2 Phạm Thụ Hải Châu, trưởng tua trực cho biết, nhìn thấy các bé chào đời vào đúng thời khắc giao thừa là cảm xúc khó tả.

Bệnh viện Hùng Vương tặng quà cho ca sinh lúc 0h ngày 1/1/2020. (Ảnh: Bạch Dương)

“Thật vui khi nhìn thấy những mầm non của đất nước cất tiếng khóc chào đời đúng lúc năm mới sang”.TS.BS Hoàng Thị Diễm Tuyết, Giám đốc BV Hùng Vương cho biết, trong đêm giao thừa 2020, bệnh viện Hùng Vương có hơn 20 thai phụ chờ sinh. Riêng cả ngày đầu năm, bệnh viện có hơn 120 em bé chào đời.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem