Danh ca Chế Linh nói điều cấm kỵ khi nghĩ về nam ca sĩ vừa đột ngột qua đời
Danh ca Chế Linh mới đây đã có những chia sẻ đầy xúc động về bạn bè, đồng nghiệp trong chương trình Chế Linh với dòng hồi ức.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Hơn nửa triệu đồng/kg khoai lang xách tay từ Nhật
Không giống như khoai lang Nhật trồng ở Việt Nam đang bán với giá 20.000 – 30.000 đồng/kg, gần đây, giới nhà giàu lại rỉ tai về một giống khoai lang mới được “xách tay” từ Nhật ăn vừa dẻo vừa thơm. Tuy nhiên, là hàng xách tay nên khoai lang này khá hiếm và rất đắt đỏ.
Chị Ngọc Huyền, chủ một một hệ thống trái cây cao cấp ở TP.HCM cho hay, so với dòng thông thường thì khoai lang Nhật ăn vừa dẻo lại thơm nhưng không bị khô khi hấp hay nướng lên.

Một củ khoai lang Nhật xách tay có giá khoảng 500.000 đồng.
Hiện trên thị trường, giá khoai lang Nhật xách tay về đang được các cửa hàng hoa quả nhập khẩu bán với giá khoảng 500.000 - 750.000 đồng/kg.
Khoai lang Nhật trung bình nặng 600 - 700 g/củ, có loại to đến 1kg. Tính ra, mỗi củ có giá lên tới 500.000 đồng. Nên nhiều tiểu thương còn chia nhỏ, thái lát, luộc sẵn, ép vỉ thành 3 miếng/gói để bán.
Đắt đỏ là vậy, nhưng trung bình mỗi ngày, có cửa hàng vẫn bán ra 10 - 20 kg. Không những vậy, mặt hàng này còn luôn nằm trong danh sách bán chạy nhất cửa hàng.
Giới nội trợ chi tiền triệu mua chục cân trám đen ăn dần
Trám là món ăn dân giã, quen thuộc của người dân miền Trung. Ngày xưa trám được coi là món ăn của nhà nghèo, nhưng nay nó đã trở thành một sản vật được nhiều người ưa chuộng. Dù một cân trám có giá ngang ngửa một cân thịt lợn, song thức quả này vẫn được giới nội trợ săn lùng.

Hiện giá trám có phần nhỉnh hơn, riêng hàng loại 1 có thể lên tới 150.000 đồng/kg.
Trám đen có nhiều ở các tỉnh miền núi phía Bắc như Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Thái Nguyên. Mùa vụ sẽ bắt đầu từ tháng 7 đến tháng 9 âm lịch. Thông thường, trám đen có 2 loại là trám nếp và trám tẻ, trám nếp thì dẻo bùi còn trám tẻ thì giòn cứng.
Là người buôn trám chuyên nghiệp, anh Nguyễn Hưng cho biết, mỗi tuần anh chốt hàng trăm đơn hàng online đặt mua quả. So với trám trắng, trám đen được mua nhiều hơn cả và có giá cao gấp 3 - 4 lần.
So với năm trước, hiện giá trám có phần nhỉnh hơn, riêng hàng loại 1 có thể lên tới 150.000 đồng/kg.
Chị Thu Hà, nhân viên văn phòng ở Hà Nội cho biết, chị phải canh 3 - 4 ngày qua mới mua được 5 kg trám đen trên mạng bởi dòng trám đen Lạng Sơn rất khó mua, vì hàng cứ về tới đâu là hết ngay đến đấy.
Nhà giàu xếp hàng, chi nửa triệu mua cân tóp mỡ về “ăn dè”
Tóp mỡ vốn là phần “xác thịt” của những khẩu mỡ khi rán lên còn thừa. Món ăn này vốn được xem là “đại diện” cho thời kỳ bao cấp khó khăn nay bỗng nhiên trở thành đặc sản, được bày bán trong các cửa hàng thực phẩm sạch với giá đắt đỏ.
Với giá bán từ 400 – 500 nghìn đồng/ kg, tóp mỡ không còn là món ăn bình dân mà đã trở thành đặc sản đắt đỏ… Thậm chí, tại nhiều nơi, khách muốn mua phải đặt trước từ 2-3 tuần mới có hàng.

Với giá bán từ 400 – 500 nghìn đồng/ kg, tóp mỡ không còn là món ăn bình dân mà đã trở thành đặc sản đắt đỏ
Anh Nguyễn Minh Tú, chủ một cửa hàng thực phẩm sạch ở Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, hơn một tuần nay món tóp mỡ rim mắm nhà anh luôn trong tình trạng “cháy hàng”, không đủ cung cấp cho khách. Trung bình, mỗi ngày anh nhận từ 50-80 đơn hàng. Lượng khách đông, hàng lại ít nên cửa hàng anh chủ yếu chỉ để bán cho khách quen ở Hà Nội.
Ngoài món tóp mỡ thường, nhiều cửa hàng còn bán thêm các vị như: tóp mỡ rim mắm, tóp mỡ chiên tỏi bơ… Do đó, giá cũng được chia thành nhiều loại như: tóp mỡ chiên mắm 500.000 đồng/kg, tóp mỡ nạc 350.000 đồng/kg, tóp mỡ quay dẻo 380.000 đồng/kg, tóp mỡ rim tỏi ớt 450.000 đồng/kg, tóp mỡ lá chanh 460.000 đồng/kg.
Rau dại “cứu đói” được nhà giàu Hà Nội lùng mua
Các loại rau dại như rau tầm bóp, rau bò khai, rau tàu bay… một thời được coi là loại rau “cứu đói” thì nay lại trở thành món rau đặc sản, được dân nhà giàu Hà thành săn mua.
Năm 2017, sau khi biết rau càng cua ở nước ngoài được coi như “thần dược”, tốt cho sức khỏe thì loại rau ăn có vị ngọt xen lẫn chua, thêm chút giòn này đã tạo nên cơn sốt, được nhiều người lùng mua về ăn với giá từ 70.000 - 110.000 đồng/kg, đắt ngang thịt.

Rau càng cua có giá đắt đỏ vẫn được săn lùng
Nhiều bà nội trợ cho biết, giá không chỉ đắt gấp đôi gấp ba các loại rau thường, mà thậm chí còn đắt hơn thịt cá bán ngoài chợ. Song muốn ăn không dễ kiếm.
Chị Nguyệt Thu (Đống Đa, Hà Nội) kể, ở Hà Nội để mua được các loại rau dại ăn không phải dễ, hầu như các chợ đều không bán mà phải đặt hàng qua mạng mới có. “Mà giá cũng không phải rẻ, một cân rau ngang ngửa với cân thịt cá. Nhưng do hiếm lại sạch nên có bao nhiêu tôi đều lấy hết để tủ lạnh dùng dần”, chị kể.
Đắt đỏ, hiếm tìm, nên nhiều người dân ở Hà Nội còn tầm mua hạt giống về trồng trên sân thượng để có rau ăn hàng ngày.
Danh ca Chế Linh mới đây đã có những chia sẻ đầy xúc động về bạn bè, đồng nghiệp trong chương trình Chế Linh với dòng hồi ức.
Sau khi thực hiện thay đổi pháp nhân, mỏ đá có địa chỉ tại thôn Nà Cà (xã Cẩm Giàng, tỉnh Thái Nguyên) chuẩn bị đi vào hoạt động đã bất ngờ sạt lở trong đêm khiến người dân khiếp hãi.
Vòng 19 LPBank V.League 1 – 2025/26 (V.League 2025/2026) chứng kiến cuộc đua nóng bỏng và gay cấn ở nhóm trên của bảng xếp hạng, khi các đội ganh đua nhau quyết liệt với cách biệt điểm số chỉ trong gang tấc.
VietinBank tiếp tục khẳng định vị thế trên thị trường quốc tế khi đồng thời được vinh danh tại hai giải thưởng quốc tế quan trọng: “Ngân hàng dành cho Khách hàng doanh nghiệp tốt nhất Việt Nam” và “Nền tảng số dành cho đơn vị chấp nhận thanh toán tốt nhất Việt Nam” trong khuôn khổ International Finance Awards 2025.
Sáng 20/4, tại TP Cần Thơ, ông Trương Cảnh Tuyên - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ làm việc với Tập đoàn Hùng Nhơn và Tập đoàn De Heus (Hà Lan) về định hướng hợp tác, phát triển của 2 tập đoàn tại TP Cần Thơ trong thời gian tới.
Công an tỉnh Hưng Yên vừa khởi tố 11 bị can về tội tổ chức đánh bạc và đánh bạc qua mạng. Trong số này, có 3 đối tượng đã cho các đối tượng tại Campuchia thuê tài khoản cá nhân để sử dụng vào việc tổ chức đánh bạc, và đánh bạc.
Ngày 20/4/2026, Công ty Cổ phần Vinhomes (Mã CK: VHM) chính thức ra mắt dự án Vinhomes Hải Vân Bay tại Đà Nẵng. Sở hữu những giá trị “không thể sao chép”, từ vị trí độc bản ngay dưới chân “thiên hạ đệ nhất hùng quan” đèo Hải Vân, khí hậu ôn hòa, đến bộ sưu tập đại tiện ích đẳng cấp cùng pháp lý lâu dài, Vinhomes Hải Vân Bay xứng tầm là biểu tượng đô thị vịnh biển đẳng cấp toàn cầu.
Gần 100 năm trước, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk có một nhà máy thủy điện được xây dựng, do Toàn quyền Đông Dương sắc lệnh. Đến nay, dấu ấn của công trình trị thủy này trên vùng đất Tây Nguyên vẫn còn hiện diện như một lời khẳng định về khát vọng chinh phục thiên nhiên phục vụ cuộc sống.
Sau các loạt bài “Đường dây trộm cắp thú cưng quy mô lớn tại Hà Nội” và “Vụ cướp tài sản của… chính mình là chú chó cưng”, Báo Điện tử Dân Việt đã nhận được nhiều ý kiến phản hồi của bạn đọc.
Trong lịch sử phong kiến Việt Nam, có một vùng đất được mệnh danh là “kinh đô đá”, nơi ghi dấu ấn của 6 đời vua và trải dài qua 3 triều đại khác nhau. Đó là tỉnh nào?
Công ty ForSight Robotics của Israel thông báo đã thực hiện thành công ca phẫu thuật đục thủy tinh thể trên người đầu tiên hoàn toàn bằng robot, sử dụng nền tảng JASPER do doanh nghiệp này phát triển, đánh dấu bước tiến mới trong ứng dụng công nghệ vào lĩnh vực nhãn khoa.
Đại tướng Phan Văn Giang khẳng định: "Đồng Nai có vai trò quan trọng dưới góc độ quốc phòng và an ninh trong bức tranh tổng thể của miền Đông Nam Bộ".
HĐND TP. Đà Nẵng mới thông qua danh mục hơn 110 ha đất tại phường An Thắng để tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư triển khai 2 dự án khu đô thị trong giai đoạn 2026 - 2027, nhằm khai thác hiệu quả quỹ đất và thúc đẩy phát triển đô thị.
Người dân xã Thạch Xuân, tỉnh Hà Tĩnh (địa phận huyện Thạch Hà trước đây) đã tự nguyện giao nộp 2 con động vật hoang dã quý hiếm, gồm 1 cu li nhỏ và 1 diều hoa Miến Điện (nhiều nơi gọi là con diều hâu) cho lực lượng chức năng để thả về môi trường tự nhiên, góp phần bảo vệ đa dạng sinh học.
Lực lượng đặc nhiệm "Bóng ma" của Cục Tình báo Chính thuộc Bộ Quốc phòng Ukraine đã tấn công nhằm vào các tàu đổ bộ cỡ lớn Yamal và Nikolai Filchenkov của Nga vào đêm 18-19/4. Giá trị của hai tàu này lên tới 150 triệu USD.
Tình trạng tội phạm xâm hại tình dục trẻ em tại tỉnh An Giang đang diễn biến hết sức phức tạp với những con số khiến bất cứ ai cũng phải bàng hoàng. Đằng sau những vụ án đau lòng là tiếng chuông cảnh báo về sự lỏng lẻo trong quản lý gia đình và những tác động tiêu cực từ môi trường mạng.
Từ một cuộc nổi dậy ở vùng Levant thế kỷ 15 TCN, Pharaoh trẻ tuổi Thutmose III đã thực hiện một "canh bạc" táo bạo tại Megiddo, mở đầu cho chuỗi chinh phạt đưa Ai Cập vươn lên thành cường quốc hàng đầu Cận Đông cổ đại.
Từ một lần vào rừng bắt dơi, người đàn ông Ba Na ở Gia Lai tình cờ phát hiện một hang sâu chứa nhiều di vật và hài cốt bộ đội. Manh mối đặc biệt này sau đó đã giúp lực lượng chức năng quy tập được 24 liệt sĩ tại khu vực núi Chư Pa – nơi từng là căn cứ cách mạng trong những năm tháng chiến tranh ác liệt.
Chiều 20/4, Quốc hội thảo luận ở hội trường về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2025; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2026; Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2026-2030; công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2025; tình hình thực hiện mục tiêu quốc gia về bình đẳng giới năm 2025. Sau đó, thành viên Chính phủ phát biểu giải trình, làm rõ một số vấn đề đại biểu Quốc hội nêu.
Sau trận hòa 0-0 của U17 Việt Nam trước U17 Indonesia, HLV Cristiano Roland thừa nhận bất ngờ trước cách đối phương triển khai lối chơi, trong khi CĐV bóng đá xứ Vạn đảo tỏ rõ sự thất vọng.
Hà Nội đang quyết liệt đẩy nhanh tiến độ các dự án, trong đó có dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 6 đoạn Ba La - Xuân Mai dài 21,7 km.
Chấp nhận rủi ro trong nghiên cứu, chuyển từ “tiền kiểm” sang “hậu kiểm”, khoán chi đến sản phẩm cuối cùng và trao quyền tự chủ cao hơn cho nhà khoa học đang mở ra bước chuyển quan trọng trong tư duy quản trị khoa học công nghệ theo tinh thần Nghị quyết 57. Đây được xem là nền tảng để cởi trói cơ chế, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và đưa khoa học công nghệ thực sự trở thành động lực tăng trưởng.
Liên quan đến sản phẩm hỗn hợp cà rốt và khoai tây loại hũ 190 gram, lưu hành tại Áo của Công ty HiPP nghi có chứa thuốc chuột, Cục An toàn thực phẩm cho biết, lô sản phẩm nêu trên là sản phẩm ăn dặm và chỉ lưu hành nội địa nước sở tại. Tuy nhiên, đơn vị vẫn đề nghị rà soát và cảnh báo nếu sản phẩm có bán trong nước qua kênh trực tuyến, sàn thương mại điện tử.
Ngày mai trong mắt em là một thế giới thật đẹp, nơi âm nhạc vang lên khắp mọi nơi. Khi lớn lên, ước mơ lớn nhất của em là trở thành một nghệ sĩ piano nổi tiếng.
Tiến sĩ Mỹ học Phạm Thế Hùng cho biết, nhạc sĩ Phú Quang từng tức giận tới mức đòi bỏ về giữa chừng khi làm giám khảo Hoa hậu Việt Nam 2010.
Iran đã cản trở các kế hoạch quân sự của Mỹ bằng cách đề xuất mở eo biển Hormuz, nhà ngoại giao Mỹ đã nghỉ hưu Chas Freeman cho biết trên YouTube.
Nữ hoàng đế đầu tiên trong lịch sử phong kiến Trung Quốc là ai? Từ một phi tần chốn hậu cung, bà từng bước nắm quyền lực tối cao, mở ra giai đoạn trị vì đầy tranh cãi nhưng cũng ghi dấu ấn mạnh mẽ trong lịch sử Trung Hoa.
Giữa lúc eo biển Hormuz bị siết chặt bởi lệnh phong tỏa của Mỹ, một tàu chở dầu treo cờ của quốc gia này bất ngờ trở thành chuyến hàng đầu tiên vượt qua tuyến đường này, thu hút sự chú ý của giới quan sát.
Dù có điểm thi chạm ngưỡng thủ khoa, hồ sơ xét tuyển của thí sinh vẫn sẽ bị hệ thống loại bỏ hoàn toàn nếu bỏ quên thao tác thanh toán lệ phí trực tuyến trong khung thời gian quy định.
Hai Ngoc Chan (Trần Ngọc Hải) là cựu tuyển thủ quốc gia Na Uy. Cựu cầu thủ Việt kiều này từng có giá trị 1 triệu USD cách đây gần 30 năm, và có thời điểm đối đầu với những tên tuổi lớn của bóng đá thế giới như David Beckham (Anh), Thierry Henry, Trezeguet (Pháp), Michael Ballack, Miroslav Klose (Đức).