Chủ đề nóng

Những hình ảnh xúc động hơn vạn lời tiễn biệt trong đám tang NSND Hoàng Dũng

Hà Tùng Long Thứ bảy, ngày 20/02/2021 14:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong tang lễ NSND Hoàng Dũng diễn ra sáng 20/2, nhiều người đã khóc không thành tiếng khi chứng kiến những hình ảnh cảm động.
Bình luận 0
Những hình ảnh xúc động hơn vạn lời nói trong đám tang NSND Hoàng Dũng - Ảnh 1.

Những nghệ sĩ tiền bối và đồng nghiệp ở Nhà hát Kịch Hà Nội có mặt từ rất sớm tại Nhà tang lễ Quốc gia - số 5, Trần Thánh Tông, Hà Nội để chờ vào viếng nghệ sĩ Hoàng Dũng. Trong câu chuyện nhắc nhớ về người quá cố, những giọt nước mắt đã lăn dài trên má của nhiều người.

Những hình ảnh xúc động hơn vạn lời nói trong đám tang NSND Hoàng Dũng - Ảnh 2.

NSƯT Lê Mai đến tiễn đưa đồng nghiệp đàn em. Nhìn cảnh người đầu bạc tiễn đưa người đầu xanh, không ai không khỏi chạnh lòng.

Những hình ảnh xúc động hơn vạn lời nói trong đám tang NSND Hoàng Dũng - Ảnh 3.

Đến tiễn đưa người nghệ sĩ tài hoa không chỉ có giới nghệ sĩ mà còn có cả những nhà khoa học, nhà quản lý. Trong ảnh là Nhà sử học Dương Trung Quốc cùng một người bạn lặng lẽ đến tiễn biệt người em mà ông yêu quý.

Những hình ảnh xúc động hơn vạn lời tiễn biệt trong đám tang NSND Hoàng Dũng - Ảnh 4.

Anh ruột, hai con trai và con dâu không ngừng khóc trong suốt lễ tang của nam nghệ sĩ "Người phán xử".

Những hình ảnh xúc động hơn vạn lời nói trong đám tang NSND Hoàng Dũng - Ảnh 4.

NSƯT Phùng Tiến Minh òa khóc khi đi vòng quanh linh cữu người quá cố. Với nam nghệ sĩ, NSND Hoàng Dũng không chỉ là người thầy, người anh mà còn là một người truyền lửa. Những năm tháng được làm việc chung ở Nhà hát Kịch Hà Nội, anh đã được đàn anh dìu dắt và hỗ trợ rất nhiều.

Những hình ảnh xúc động hơn vạn lời nói trong đám tang NSND Hoàng Dũng - Ảnh 5.

NSƯT Thanh Tú thuộc thế hệ nghệ sĩ đầu đàn của Nhà hát Kịch Hà Nội nhưng rất thân thiết với nghệ sĩ Hoàng Dũng. Bà đã không kìm được cảm xúc, ôm chầm lấy vợ của NSND Hoàng Dũng để chia buồn.

Những hình ảnh xúc động hơn vạn lời nói trong đám tang NSND Hoàng Dũng - Ảnh 6.

Các cầu thủ Duy Mạnh, Mạc Hồng Quân... những người thường ngày vẫn gọi NSND Hoàng Dũng là "bố Dũng" cố nén đau buồn trong lễ viếng. Tuy nhiên, khi ra bên ngoài, ai nấy mắt đều đỏ hoe.

Những hình ảnh xúc động hơn vạn lời nói trong đám tang NSND Hoàng Dũng - Ảnh 7.

NSƯT Xuân Bắc thẫn thờ khi dẫn đầu đoàn Nhà hát Kịch Việt Nam vào viếng. Trên trang cá nhân, nam nghệ sĩ viết: "Tiễn anh, một tài năng, một nhân cách về nơi an nghỉ cuối cùng. Nhiều anh em, đồng nghiệp ở xa không về được, nhiều khán giả hâm mộ anh cũng đã gửi lời qua em cầu mong anh siêu thoát về miền cực lac đấy a ạ!".

Những hình ảnh xúc động hơn vạn lời nói trong đám tang NSND Hoàng Dũng - Ảnh 8.

Không chỉ có Xuân Bắc mà Tự Long cũng bần thần trong giây phút làm lễ truy điệu, tiễn đưa người anh lớn về nơi an nghỉ cuối cùng.

Những hình ảnh xúc động hơn vạn lời nói trong đám tang NSND Hoàng Dũng - Ảnh 9.

Người thân, đồng nghiệp, bạn bè, học trò, khán giả mến mộ... vẫn cố nán lại đến giờ cử hành lễ truy điệu.

Những hình ảnh xúc động hơn vạn lời nói trong đám tang NSND Hoàng Dũng - Ảnh 10.

NSND Trung Hiếu thay mặt cho lãnh đạo và tập thể Nhà hát Kịch Hà Nội đọc điếu văn tiễn biệt NSND Hoàng Dũng. Nhiều thế hệ nghệ sĩ của Nhà hát cũng mặc áo dài trắng, tay cầm nến... tái hiện lại không gian sân khấu trong vở kịch nổi tiếng "Tiếng đàn vùng Mê Thảo" do NSND Hoàng Dũng đóng vai Bá Nhỡ.

Những hình ảnh xúc động hơn vạn lời nói trong đám tang NSND Hoàng Dũng - Ảnh 11.

Những gương mặt là đồng nghiệp, học trò... của NSND Hoàng Dũng đỏ hoe mắt trong giây phút cuối cùng.

Những hình ảnh xúc động hơn vạn lời nói trong đám tang NSND Hoàng Dũng - Ảnh 12.

NSND Công Lý, NSND Thu Hà, diễn viên Thanh Hương, Kiều Thanh... nghẹn ngào khi nghe anh trai của NSND Hoàng Dũng thay mặt gia đình nói lời cảm tạ.

Những hình ảnh xúc động hơn vạn lời nói trong đám tang NSND Hoàng Dũng - Ảnh 13.

Không gia Nhà tang lễ Quốc gia vang lên giai điệu trong vở kịch "Tiếng đàn vùng Mê Thảo" thay cho những lời nói của người ở lại với người ra đi.

Những hình ảnh xúc động hơn vạn lời nói trong đám tang NSND Hoàng Dũng - Ảnh 14.

Những tiếng khóc nghẹn ngào cất lên từ bao niềm cảm thương và tiếc nuối khi linh cữu người quá cố được di chuyển lên xe tang về nơi an táng.

Những hình ảnh xúc động hơn vạn lời nói trong đám tang NSND Hoàng Dũng - Ảnh 15.

Con trai và cháu đích tôn của NSND Hoàng Dũng rước di ảnh, bát hương của nghệ sĩ lên linh xa. Nhìn hình ảnh này, nhiều người đã gào khóc vì quá xót xa.

Những hình ảnh xúc động hơn vạn lời nói trong đám tang NSND Hoàng Dũng - Ảnh 16.

Xa tang tiễn đưa nghệ sĩ Hoàng Dũng về nơi an nghỉ. Nam nghệ sĩ sẽ yên nghỉ vĩnh hằng giữa đất trời quê hương Đông Tảo, Khoái Châu, Hưng Yên.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem