Chủ đề nóng

Những lời khai đáng chú ý trong tuần đầu xử vụ đánh bạc nghìn tỷ

Chủ nhật, ngày 18/11/2018 08:46 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Phiên tòa xét xử vụ đánh bạc nghìn tỷ liên quan đến hai cựu tướng công an Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa đang tiếp tục diễn ra. Tại tòa, nhiều bị cáo đã có lời khai khiến mọi người bất ngờ.
Bình luận 0

Phiên tòa xét xử vụ đánh bạc nghìn tỷ liên quan đến hai cựu tướng công an Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa đã diễn ra được một tuần.

Trong một tuần qua, lần lượt các bị cáo được xem là “mắt xích” quan trọng của vụ án đã được đưa ra xét hỏi. Các bị cáo đã khai ra những tình tiết quan trọng, mấu chốt giúp vụ án dần được sáng tỏ.

Bị cáo Phạm Quang Minh (SN 1984, trú tại phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, TP.Hà Nội), là Giám đốc kinh doanh Công ty Cổ phần VNPT EPAY, chat với Nguyễn Quốc Tuấn trong đó có đoạn: “Đại ca ơi, tự nhiên lại đánh nhau, mệt quá nhỉ”. 

Phạm Tuấn Anh (Trưởng phòng kỹ thuật vận hành Trung tâm thanh tóa  CNC) khai: "Tại buổi teambuilding của công ty ở Đại Lải, anh Nguyễn Văn Dương có công bố tài liệu cho tất cả các nhân viên biết công ty là đơn vị nghiệp vụ, đang làm giúp cho Tổng Cục cảnh sát một cổng game đổi thưởng, thí nghiệm để điều tra tội phạm mạng". 

"Bị cáo là người làm kinh doanh, vì chạy theo lợi nhuận nên không nhận thức được, không biết các quy định nên vô tình phạm tội", bị cáo Lê Thị Lan Thanh khai tại tòa. Thanh là chủ 5 doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực viễn thông gồm: Công ty cổ phần viễn thông và giải trí số Việt Nam - GTS, Công ty TNHH phát triển dịch vụ và giải trí Đất Việt, Công ty TNHH truyền thông BIBO, Công ty cổ phần công nghệ và dịch vụ NETVIET, Công ty TNHH công nghệ thương mại và truyền thông Tam Giác. Bà Thanh bị truy tố về hai tội Tổ chức đánh bạc và Mua bán trái phép hóa đơn. 

Bị cáo Lưu Thị Hồng - Tổng Giám đốc Công ty CNC: "Chỉ khi cơ quan điều tra bắt bị cáo mới nhận thức được ký hợp đồng giữa VTC với game bài này là bất hợp pháp".

"Từ khi làm việc với cơ quan điều tra, bị cáo nhận thấy việc làm giúp cho Phan Sào Nam là một sai lầm. Đó là hành vi không thể chấp nhận được, vì đó là việc giúp sức cho hành vi vi phạm pháp luật. Nhưng Nam không ép buộc bị cáo”, bị cáo Đỗ Bích Thủy - Giám đốc Công ty Nam Việt khai tại tòa.

"Trong hợp tác giữa VTC Online và CNC thì giá trị lớn nhất nằm ở chỗ CNC là công ty bình phong của công an", Phan Sào Nam khai trước tòa.

"Lúc đầu, để nói mà "búng tay" một cái để khắc phục hậu quả một số tiền lớn như vậy là khó nhưng sau khi nhận thức được những việc làm của mình là sai trái, chỉ sau 2 tuần bị cơ quan điều tra khởi tố, bị cáo đã khắc phục được một khoản tiền hơn 1.000 tỷ đồng. Trong đó, bị cáo có bán 2 căn nhà đang ở ", bị cáo Phan Sào Nam nói.

Đình Việt
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem