Mỹ quay lưng với Ukraine, NATO oằn mình gánh trách nhiệm
NATO khẳng định khối lượng vũ khí viện trợ cho Ukraine không hề suy giảm, bất chấp những thay đổi trong chính sách của Mỹ sau khi ông Donald Trump trở lại cầm quyền, theo UATV English.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất

Cựu Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh được viện kiểm sát hỏi có ai ép buộc khai báo trong quá trình điều tra hay không? Vị này cười, đáp: "Không. Viện kiểm sát thấy tinh thần, sức khỏe của tôi phong độ thế này, chắc chắc không bị ai ép buộc".
Nữ kiểm sát viên nói: "Vậy với tinh thần, phong độ như thế, đề nghị bị cáo tiếp tục trả lời".
Cũng trong phần khai báo, ông Ngọc Anh cho hay để 200.000 USD do Phan Quốc Việt, Tổng Giám đốc Việt Á, tặng vào vali, mang về để ở gara trong nhà nhưng hiện tại "tìm không thấy".

Phan Quốc Việt bị cáo buộc đã hối lộ khoảng 106 tỷ đồng.
Phan Quốc Việt: Đưa tiền cho quan chức vì "chia sẻ với nhau theo tinh thần Á Đông"
Trả lời câu hỏi vì sao đưa 200.000 USD cho Nguyễn Văn Trịnh, cựu Trợ lý Phó Thủ tướng, Phan Quốc Việt giải thích đây là: "Chia sẻ với nhau theo tinh thần Á Đông".
Giải thích lý do đưa tiền cho Trịnh Thanh Hùng, cựu Vụ phó thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ, Việt nói: "Anh Hùng rất nhiệt tình, chỉ muốn có kit test phòng chống dịch, nhiều khi 3 – 4h sáng gọi, dí bị cáo làm cho được nên khi Việt Á nhận thanh toán, bị cáo đưa tiền cho Hùng để chia sẻ".
Phan Quốc Việt chi 106 tỷ đồng để hối lộ quan chức và sẽ được chia theo các nguyên tắc: "Vị trí công việc, đóng góp của từng người, lợi nhuận của Công ty Việt Á".

Cựu Thứ trưởng Phạm Công Tạc cho hay chỉ nhận 100 triệu đồng, không phải 50.000 USD như Việt khai.
Phạm Công Tạc, cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương: "Quà Tết, phù hợp phong tục Á Đông nên bị cáo đồng ý nhận"
Trước đó, Phan Quốc Việt khai đưa cho ông Tạc 50.000 USD nhưng cựu Thứ trưởng bác bỏ, nói bên trong túi quà chỉ có 100 triệu đồng, là "cành đào Tết" nên ông đồng ý nhận.
Bị cáo Tạc không đồng ý con số trên, cho hay: "Việt có đưa một túi quà và bảo em có cành đào Tết tặng anh, dù đã qua Tết". Ông Tạc nghĩ quà Tết là phong tục Á Đông nên đồng ý nhận và khi mở ra, thấy bên trong có kit test cùng 100 triệu đồng, không phải 50.000 USD.

Cựu Bí thư Hải Dương cho hay giúp Việt Á vì tin tưởng cựu Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long.
Cựu Bí thư Hải Dương Phạm Xuân Thăng: "Chọn Việt Á vì tin tưởng Tư lệnh ngành"
Được hỏi lý do chọn Công ty Việt Á là đơn vị cung cấp kit test Covid-19 cho Hải Dương, bị cáo Phạm Xuân Thăng khai: "Bị cáo Nguyễn Thanh Long là người đứng đầu Bộ Y tế, là Tư lệnh ngành mà giới thiệu nên tôi tin tưởng. Tôi có hỏi lại bị cáo Phạm Mạnh Cường (Giám đốc Sở Y tế Hải Dương), Cường bảo được Việt Á vào thì tốt quá nên tôi đồng ý".

Cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho hay Ban chỉ đạo phòng chống dịch đã yêu cầu Bộ Y tế rút người về, để Công ty Việt Á phụ trách chống dịch ở Hải Dương.
Cựu Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long: "Ban chỉ đạo phòng chống dịch yêu cầu Bộ Y tế rút quân về để Việt Á làm"
Trả lời câu hỏi vì sao giới thiệu Công ty Việt Á với bị cáo Phạm Xuân Thăng, cựu Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long phân trần: "Tôi cử 4 đơn vị thiện chiến nhất của Bộ Y tế về hỗ trợ Hải Dương xét nghiệm, dập dịch miễn phí. Sau đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch yêu cầu Bộ Y tế rút quân về để Việt Á làm".
Cũng theo ông Long, Phan Quốc Việt còn nhờ nhiều người khác tác động nhưng ông không dành cho Công ty Việt Á bất kỳ ưu ái nào. Vị này khai: "Tôi cũng từ chối giới thiệu Việt Á đến các đơn vị thuộc Bộ Y tế bởi thấy rằng cần phải công bằng, đơn vị nào đấu thầu được sản phẩm nào thì dùng sản phẩm đó".
NATO khẳng định khối lượng vũ khí viện trợ cho Ukraine không hề suy giảm, bất chấp những thay đổi trong chính sách của Mỹ sau khi ông Donald Trump trở lại cầm quyền, theo UATV English.
HLV Đoàn Minh Hải hiện đang được coi là một trong những ứng cử viên sáng giá có thể dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam khi HLV Mai Đức Chung nhiều khả năng rời "ghế nóng".
Á khôi 2 Hoa khôi Duyên dáng Áo dài Việt Nam 2025 Đinh Thị Phương Anh sở hữu nhan sắc ngọt ngào, duyên dáng
Ngày 23/12, tại trụ sở UBND xã Mường É, tỉnh Sơn La, Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt phối hợp với Công ty Ty DVL Ventures – Hà Vy và các nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Chợ yêu thương vùng cao Mường É”. Tham dự chương trình có lãnh đạo xã Mường É, đại diện các trường học trên địa bàn cùng đông đảo bà con các dân tộc trong xã.
Ngày 11/12/2025 tại Hà Tĩnh - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE:SSB) đã trao tặng 670.984 cây keo giống cho các hộ dân tại xã Kỳ Hoa, tỉnh Hà Tĩnh nhằm phục hồi hệ sinh thái rừng bị tàn phá nghiêm trọng bởi cơn bão Bualoi, đồng thời tạo sinh kế bền vững cho người dân địa phương. Qua đó nâng tổng số cây Ngân hàng trao tặng và trồng vượt 1 triệu cây xanh trên khắp cả nước nhằm phủ xanh đất trống, đồi núi trọc.
Mùa lễ hội cuối năm mang đến không khí rộn ràng của mua sắm, gặp gỡ và những chuyến đi nối tiếp nhau. Đây cũng là lúc những người tiêu dùng thông thái lên kế hoạch để chi tiêu hợp lý và “tận dụng” tối đa các ưu đãi từ các ngân hàng hay các thương hiệu, cho trải nghiệm mua sắm trong giai đoạn cao điểm thêm trọn vẹn.
Theo các nguồn tin, mâu thuẫn giữa Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio và Đặc phái viên Steve Witkoff đang ngày càng sâu sắc, khi hai bên bất đồng gay gắt về cách thức chấm dứt cuộc chiến tại Ukraine, theo Intellinews.
Lãnh đạo LĐBĐ Malaysia xác nhận "đầu hàng" trước FIFA; HLV Thawatchai quyết “sửa sai” ở giải U23 châu Á; Ronaldo lọt Top 5 cầu thủ có thể gây thất vọng ở World Cup 2026; Disasi sắp chia tay Chelsea; Bruno Fernandes đi ăn tối cùng gia đình.
SEA Games 33 đã chính thức khép lại, đánh dấu một kỳ đại hội nhiều cảm xúc và dấu ấn đáng nhớ của thể thao Việt Nam. Những tài năng thể thao đang được Quỹ Phát triển Tài năng Việt tài trợ học bổng Đại học đã thi đấu đầy nỗ lực và giành được những tấm huy chương giá trị.
“Khu vực kinh tế tư nhân không chỉ dừng ở mong muốn tham gia, mà đã bắt đầu chuyển động thực chất, tìm kiếm đối tác, chuẩn bị nguồn lực để bước vào đảm nhận những dự án mang tầm quốc gia”, TS Nguyễn Minh Phong nhận định.
Nhiều ngôi sao hàng đầu trong showbiz Việt bị bắt giam trong năm qua như Nguyễn Thúc Thùy Tiên, Trương Ngọc Ánh, Công Trí...
Sư thầy chủ trì hôn lễ đã hé lộ hành động xúc động khi Shin Min Ah từng đội gạo lên núi cầu nguyện cho Kim Woo Bin vượt qua bạo bệnh khiến quan khách rơi nước mắt.
Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau đầu, chóng mặt, yếu tứ chi, tăng phản xạ gân xương và phân ly cảm giác, không tự sinh hoạt được, ăn qua sonde dạ dày.
Với việc chơi xuất sắc tại SEA Games 33, góp công lớn giúp U22 Việt Nam giành HCV, tiền đạo Nguyễn Đình Bắc đã vinh dự nhận được bằng khen từ Bộ trưởng Bộ Công an.
Tại kỳ họp thứ 35, HĐND tỉnh Hưng Yên đã thực hiện quy trình cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Nguyễn Quốc Vương - nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh do được điều động, phân công công tác khác.
Theo tử vi ngày mai, 4 con giáp dũng cảm tiến về phía trước, tài lộc liên tục đổ về, có cơ hội thoát nghèo trở nên giàu có vào dịp Giáng sinh.
Tỉnh Đồng Tháp mới (sau sáp nhập tỉnh Tiền Giang) tập trung tháo gỡ vướng mắc, tăng tốc giải ngân 100% vốn đầu tư công năm 2025, thúc đẩy tăng trưởng GRDP trên 8%.
Thất bại của châu Âu trong việc sử dụng tài sản Nga bị phong tỏa để tài trợ cho Ukraine không chỉ phơi bày sự chia rẽ nội khối, mà còn đẩy Kiev vào thế ngày càng khó trụ vững trong cuộc chiến tiêu hao với Moscow, theo Politico.
Về nhà sau khi cùng U22 Việt Nam giành HCV môn bóng đá nam SEA Games 33, trung vệ Phạm Lý Đức đã giao lưu bóng đá và phát quà từ thiện cho bà con tại quê nhà Long Thuận, Tây Ninh.
Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng co giật, đau đầu, không hề nghĩ rằng mình bị nhiễm ký sinh trùng nguy hiểm.
Triệu Lộ Tư vực dậy sự nghiệp rực rỡ nhờ tác phẩm thành công vang dội trong khi Ngu Thư Hân đối mặt với làn sóng tẩy chay mạnh mẽ vì hàng loạt bê bối đời tư cùng dự án phim thua lỗ nặng nề.
Chính phủ quần đảo Marshall bắt đầu giải ngân khoản trợ cấp 200 USD mỗi quý cho mọi công dân cư trú trên lãnh thổ nhằm giảm bớt áp lực tài chính và ngăn chặn làn sóng di cư.
Không khí Giáng sinh 2025 đang "bùng nổ" tại khu vực Nhà thờ Lớn. Toạ độ "sống ảo" này đang thu hút hàng ngàn lượt khách đổ về chụp ảnh, check-in.
Công an TP Đà Nẵng cho biết đang khẩn trương truy bắt nghi phạm dùng hung khí tấn công một người phụ nữ trên địa bàn phường An Khê, hiện đối tượng vẫn đang bỏ trốn.
Trung ương biểu quyết thông qua với số phiếu tập trung cao nhân sự giới thiệu tham gia Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV; giới thiệu nhân sự tham gia Bộ Chính trị, Ban Bí thư, lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước khóa XIV, nhiệm kỳ 2026 - 2031, để trình Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Với kinh nghiệm 30 năm trồng sầu riêng, ông Nguyễn Hoàng Anh ở ấp 4, xã Đại Hải, TP Cần Thơ giờ có thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm. Khi thị trường ngày càng có nhu cầu cao về sản phẩm sầu riêng sạch, ông Hoàng Anh nhanh chóng chuyển hướng trồng sầu riêng hữu cơ...
Sau khi gia nhập Mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu của UNESCO, TP.HCM lên kế hoạch số hóa dữ liệu học tập cá nhân và đẩy mạnh phân cấp cho cơ sở sau khi sắp xếp đơn vị hành chính.
Đề án sản xuất 1 triệu ha lúa chuyên canh chất lượng cao, phát thải thấp vùng Đồng bằng sông Cửu Long sau 2 năm triển khai đã ghi nhận nhiều kết quả tích cực. Đặc biệt, trong năm 2025, 500 tấn gạo Japonica mang nhãn hiệu “Gạo Việt xanh, phát thải thấp” lần đầu tiên xuất khẩu đến thị trường Nhật Bản, tiếp tục khẳng định vị thế gạo Việt trong phân khúc thị trường cao cấp.
Nằm sâu trong những khu rừng ở phía đông nam Siberia, miệng núi lửa Patomisky là một gò đá vôi vỡ vụn bí ẩn nhô ra từ thảm thực vật trên sườn đồi. Cho đến nay, người ta vẫn không thể xác định được nguồn gốc rõ ràng của nó.
Từ tháng 7 đến tháng 11/2025, chương trình khai quật khảo cổ hợp tác giữa Ban quản lý Di sản văn hóa Thế giới Mỹ Sơn và Viện Khảo cổ học đã làm xuất lộ dấu tích của một công trình kiến trúc chưa từng được ghi nhận: con đường thiêng-con đường cổ dẫn từ tháp K vào khu trung tâm Thánh địa Mỹ Sơn, xã Thu Bồn, TP Đà Nẵng (địa phận xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam trước đây).