Chủ đề nóng

Ninh Bình: Thông tin du khách mắc kẹt ở Tràng An đến 12 giờ đêm là sai sự thật

Vũ Thượng Thứ sáu, ngày 27/01/2023 20:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc Tràng An thất thủ, khách du Xuân mắc kẹt đến 12 giờ đêm là sai sự thật.
Bình luận 0

Chiều 27/1, trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Bùi Văn Mạnh - Giám đốc Sở Du lịch Ninh Bình khẳng định: "Thông tin lan truyền về việc nhiều người mắc kẹt tại bến thuyền Tràng An đến 12 giờ đêm, sở đã cho kiểm tra và khẳng định đó là thông tin không đúng sự thật".

Ninh Bình: Thông tin du khách mắc kẹt ở Tràng An đến 12 giờ đêm là sai sự thật - Ảnh 1.

Bến thuyền Tràng An (huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình). Ảnh: Vũ Thượng

Ninh Bình: Thông tin du khách mắc kẹt ở Tràng An đến 12 giờ đêm là sai sự thật

Theo ông Mạnh, đến 19 giờ 15 phút tối ngày 26/1, còn 3 thuyền cuối cùng chở du khách tham quan Tràng An đã trở về bến. Không có chuyện tắc thuyền, khách bị kẹt cả đêm".

"Tại Tràng An, luồng tuyến được phân chia khoa học ra vào khác nhau, vì thế nếu khách đông, thuyền có thể di chuyển chậm chứ không thể tắc được. Chúng tôi cũng đã kiểm tra camera và 3 thuyền đi về đúng theo lộ trình", ông Mạnh nói thêm.

Ninh Bình: Thông tin du khách mắc kẹt ở Tràng An đến 12 giờ đêm là sai sự thật - Ảnh 2.

Du khách được trang bị áo phao khi lên thuyền. Ảnh: Vũ Thượng

Trước đó, tối ngày 26/1, trên mạng xã hội lan truyền thông tin "Tràng An thất thủ" và được chia sẻ rộng rãi tới tận sáng 27/1.

Theo báo cáo nhanh của Sở Du lịch Ninh Bình, trong 7 ngày nghỉ Tết Quý Mão 2023 (từ ngày 29 đến mùng 5 Tết), trên địa bàn tỉnh Ninh Bình ước đón hơn 397 ngàn lượt khách, gấp 2,2 lần so với dịp Tết Nhâm dần 2022, trong đó có 29.500 lượt khách quốc tế. Doanh thu từ du lịch Tết ước đạt 550 tỉ đồng.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem