Chủ đề nóng

Ninh Quang Tiến - anh lập trình viên đi tìm lý tưởng nghề nghiệp

Thứ sáu, ngày 22/01/2021 12:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày nay, có lẽ website đối với mọi người không còn quá xa lạ khi mà ở Việt Nam, tỷ lệ sử dụng điện thoại di động chiếm đến 70% tổng dân số. Trong đó, tỷ lệ người sử dụng smartphone chiếm hơn 45% dân số và xếp hạng thứ 15 trên thế giới. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu và tận dụng triệt để lợi ích của digital marketing vào công việc kinh doanh của mình. Riêng đối với Ninh Quang Tiến, nó trở thành câu hỏi và khiến anh trăn trở đi tìm lời giải đáp bao lâu nay.
Bình luận 0

Hoàn thành con đường học vấn như bao bạn bè đồng trang lứa

Ninh Quang Tiến sinh ra và lớn lên ở một vùng nông thôn tại Phú Ninh, Quảng Nam. Hơn ai hết anh hiểu rõ cơ cực của người dân nơi đây cũng như nỗi khổ của người nông dân Việt Nam. Và tiếp cận công nghệ luôn là thứ xa xỉ mà anh hằng mong ước từ rất sớm.

Sau khi học hết cấp 3, để tiếp tục theo đuổi một giấc mơ xa xôi. Năm 2014, anh đến thành phố Quy Nhơn thơ mộng để tiếp tục con đường học vấn của mình. Năm 2018 thuận lợi tốt nghiệp Đại Học Quy Nhơn với chuyên ngành công nghệ thông tin.

Bắt đầu với nghệ lập trình viên khá thuận lợi, cứ tưởng sẽ gắn bó lâu dài.

Rời khỏi mái trường, Ninh Quang Tiến may mắn được gắn bó làm việc với công ty phần mềm FPT Software ngay từ những ngày đầu thành lập tại Quy Nhơn. Nơi đây anh được học tập và làm việc một cách rất chuyên nghiệp với vai trò lập trình viên java. Những thói quen và quy trình làm việc nơi đây ngày càng làm Ninh Quang Tiến trưởng thành và nghiêm túc với bản thân mình hơn. Công việc hằng ngày tạo ra những hệ thống phần mềm và website lớn, khác xa với công việc của người nông dân ở quê, khá giống với công việc anh hằng mơ ước.

Những tưởng con đường sự nghiệp sẽ êm đềm từ đó nhưng dường như sau một thời gian làm và quen với công việc, anh lại không tìm ra được câu trả lời cho bản thân mình. Rằng công việc hiện tại liệu có giúp được người dân quê mình? Khi thấy kiến thức hiểu biết và ứng dụng về công nghệ thông tin vào cuộc sống của người dân còn chưa đủ. Từ đó anh luôn tìm tòi học hỏi mong rằng mình có thể tìm ra con đường riêng phù hợp và đúng đắn cho bản thân.

Dũng cảm từ bỏ đi tìm con đường phù hợp với đam mê của bản thân

Mặc dù công việc hiện tại đang rất tốt, nhưng trong lòng còn những trăn trở. Sau hơn 1 năm gắn bó, Ninh Quang Tiến quyết định trở về Quảng Nam mong rằng tìm được công việc phù hợp với bản thân và suy nghĩ trong anh hơn. Cuối năm 2019, anh về quê với bao câu hỏi đặt ra của gia đình và đồng nghiệp.

Tuy con đường là vậy nhưng thời sinh viên nhiều lần mong muốn khởi nghiệp lại gặp nhiều trắc trở, nhờ khả năng học hỏi không ngừng tiếp cận thông tin nhanh chóng Ninh Quang Tiến đã thử tiếp cận nhiều nghề như affiliate, bán hàng dropship trên netsale nhưng nhận thấy không phù hợp. Anh cũng đã từng cùng một người bạn tìm hiểu và cho ra thị trường sản phẩm dầu phộng và đặc sản tiêu tại quê mình nhưng thất bại do chưa đủ kinh nghiệm về marketing online,thị trường, giấy phép và những tiêu chuẩn cần phải lưu ý khi kinh doanh mặt hàng thực phẩm. Sau nhiều thất bại, anh càng thấm thía nỗi đau và sự khó khăn khi đưa thông tin sản phẩm, dịch vụ đến người dùng mà không áp dụng marketing online. Từ đó anh biết mình phù hợp với digital marketing để có thể tận dụng sức mạnh của marketing online giúp đỡ cho nhiều doanh nghiệp tại địa phương.

Trở về với đam mê và phát triển hệ thống marketing online chất lượng cho doanh nghiệp.

Sau khi trở về một thời gian không lâu, dịch Covid xuất hiện khiến cho nhu cầu đi lại của người dân giảm. Covid thúc đẩy quá trình kinh doanh online diễn ra mạnh mẽ hơn bao giờ. Nhờ có kinh nghiệm trong lập trình và phát triển website, tìm tòi học tập về marketing online từ đầu. Với kiến thức tích lũy được , Ninh Quang Tiến đã bắt đầu xây dựng hệ giải pháp marketing online cho doanh nghiệp tốt nhất tối ưu chuyển đổi và giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận mặt hàng, dịch vụ của mình đến khách hàng một cách dễ dàng hơn.

Ra đời đúng thời điểm kinh doanh online bùng nổ vì covid, dịch vụ anh mở nhanh chóng được đón nhận tại Quảng Nam và nhiều nơi trên cả nước. Đến cuối năm 2020, mọi người đã khá quen thuộc với NinhTienIT cùng cái tên Ninh Quang Tiến cung cấp các dịch vụ quảng cáo google ads, SEO, thiết kế web Quảng Nam.

Có thể nói đi theo con đường Marketing Online với lĩnh vực thiết kế web, SEO và quảng cáo google ads đã khiến cuộc đời của Ninh Quang Tiến rẽ sang hướng khác và tìm được đam mê đích thực. Nhắc đến anh cho dù không có tuổi thơ đặc biệt nhưng sức sống và sự kiên trì không bỏ cuộc của anh đã trở thành cảm hứng của nhiều bạn trẻ tại miền quê yêu thích công nghệ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem