Chủ đề nóng

Nổ lớn rung chuyển căn cứ không quân Nga chỉ cách Moscow 240km, Nga mở cuộc điều tra

Phương Đăng (theo The Daily Beast) Thứ ba, ngày 06/12/2022 06:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các vụ nổ lớn đã làm rung chuyển 2 căn cứ quân sự nằm sâu bên trong nước Nga trong đó, một căn cứ chỉ chỉ cách Moscow 240km, theo The Dailybeast.
Bình luận 0
Nổ lớn rung chuyển căn cứ không quân Nga chỉ cách Moscow 240km, Nga mở cuộc điều tra - Ảnh 1.

Các vụ nổ lớn đã xảy ra tại 2 căn cứ quân sự ở trong lãnh thổ Nga hôm 5/12. Ảnh minh họa Sergei Karpukhin/Reuters

Vụ nổ đầu tiên xảy ra tại căn cứ không quân Dyagilevo, gần Ryazan chỉ cách Moscow 240km hôm 5/12. Cùng ngày, vụ nổ thứ 2 xảy ra tại căn cứ Engels-2, "nhà" của các máy bay ném bom Tu-95 đã oanh tạc cơ sở hạ tầng của Ukraine trong tháng qua.

Engels-2 và Dyagilevo cách biên giới Ukraine khoảng 500 đến 725km, nằm ngoài tầm bắn của bất kỳ tên lửa nào được biết đến thuộc quyền sở hữu của Ukraine, tờ Times đưa tin.

Tại căn cứ Dyagilevo gần Ryazan, truyền thông Nga cho biết, vụ nổ xe bồn đã giết chết ít nhất 3 người và làm bị thương nửa tá người khác. Vụ nổ cũng đồng thời làm hư hại máy bay ném bom Tu-95 và máy bay ném bom tên lửa tầm xa Tu-22M, có khả năng hạt nhân.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ban đầu xác nhận rằng, Tổng thống Putin đã được thông báo về các vụ nổ nhưng không suy đoán ai có thể đứng đằng sau vụ việc. 

Nổ lớn rung chuyển căn cứ không quân Nga chỉ cách Moscow 240km, Nga mở cuộc điều tra - Ảnh 2.

Hình ảnh vụ nổ xảy ra ở căn cứ không quân Engels-2. Ảnh: Visegrad24.

Trong khi đó, Thống đốc tỉnh Saratov, Roman Busargin nói các quan chức thực thi pháp luật đang điều tra sự cố tại căn cứ không quân Engels-2. Hiện chưa có báo cáo thương vong tại đây.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Tổng thống Vladimir Putin đã nhận được thông tin về những vụ việc trên, song không đưa thêm chi tiết.

"Tôi nhận thấy truyền thông đưa tin, nhưng chưa có thông tin chính xác. Tôi không thể bình luận về điều này", ông Peskov nói, khuyên nên hỏi ý kiến từ Bộ Quốc phòng Nga.

Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Anton Gerashchenko đã đăng những hình ảnh về các vụ nổ trên Telegram, cho thấy Kiev đang theo dõi chặt chẽ vụ việc. Ông Gerashchenko viết vào sáng thứ Hai rằng: “Một số nguồn báo cáo rằng, sáng nay các máy bay đóng tại 2 sân bay Engels và Dyagilevo đã được lên kế hoạch ném bom cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraine một lần nữa".


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem