Chủ đề nóng

Nơi ẩn náu cuối đời của trùm phát xít Hitler ở Argentina?

Đăng Nguyễn - Express Thứ tư, ngày 26/12/2018 11:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trùm phát xít Đức bị nghi từng đào thoát thành công sang Argentina và sống một cuộc đời thầm lặng đến khi chết.
Bình luận 0

Trùm phát xít Hitler được cho là đã đào thoát sang Argentina, sau khi Thế chiến 2 kết thúc.

Theo Express, các tài liệu giải mật gần đây của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) hé lộ rằng chính phủ Mỹ từng điều tra về khả năng trùm phát xít Adolf Hitler trốn thoát khỏi Đức.

Tài liệu dựa trên thông tin mà điệp viên thu thập được, cho thấy khả năng Hitler trốn sang Nam Mỹ bằng tàu ngầm U-boat, hai tuần sau khi có thông tin đã tự sát

Cuộc điều tra chỉ kết thúc như vậy mà không cho biết rõ cuộc sống của người được cho là Hitler, tẩu thoát đến Argentina.

Harry Cooper, một người đã nghiên cứu về vấn đề này nhiều năm, cho rằng một chủ trang trại Argentina đã cưu mang Hitler và cả vợ Eva Braun.

Cooper nói đích thân mình đã trò chuyện với quản lý trang trại Estancia San Ramon ở Buenos Aires, Argentina. Người này tiết lộ mình được yêu cầu giữ im lặng, không hé răng nửa lời.

Trùm phát xít Hitler khi còn sống.

Cooper nói: “Tôi đến Estancia San Ramon cùng bạn bè và gặp người quản lý. Tôi hỏi ông ta rằng có phải Hitler và Eva Braun từng sống ở đay hay không”.

Ở thời điểm năm 1945, người quản lý trang trại còn chưa ra đời, nhưng thay vì nói vậy, ông ta nói: “Tôi được yêu cầu không nói về điều này”.

Hitler dường như đã cạo ria mép và bị hen suyễn, lở loét vào thời đào thoát khỏi Đức, nhưng sức khỏe đã dần ổn định hơn tại trang trại tư nhân. Cooper còn nói rằng trùm phát xít Đức đã sống thêm được tới 30 năm.

Tuy nhiên, chính phủ Mỹ hay Argentina chưa bao giờ lên tiếng bình luận về tiết lộ của Cooper.

Theo các tài liệu chính thức, khi Hồng quân Liên Xô tiến vào Berlin, Hitler đã tự sát bằng súng. Thi thể của trùm phát xít được đem đi thiêu cháy để phi tang.

Các chuyên gia Pháp mới đây củng cố khả năng Hitler đã chết ngay tại căn hầm trú ẩn ở Berlin, khi nói rằng mẫu răng mà Liên Xô thu thập được chính là của trùm phát xít.

Bằng chứng Hitler sống sót, bỏ trốn sang Argentina?

Ba bức ảnh được cho là chứng minh trùm phát xít Đức Adolf Hitler bỏ trốn đến Argentina sau Thế Chiến 2 và qua đời vì tuổi...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem