×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • Bóng chuyền
      • FIFA Club World Cup 2025
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Doanh nghiệp
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Cấm xe máy chạy xăng vào Vành đai 1 Thủ đô từ 7/2026
    80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9
    Việt Nam trong tôi
    Cuộc thi Ký ức Hà Nội 2025
    Mánh khóe gian lận ở thị trường dầu ăn
    Chính quyền 2 cấp đi vào hoạt động
    Cháy chung cư Độc Lập, 8 người tử vong
    Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025
    Mỹ áp thuế đối ứng lên Việt Nam và hàng loạt quốc gia
    Khởi tố Quảng Linh Vlog, Hằng Du mục
    Nhân ái
    • Danviet.vn
    • Nhân ái
    Thứ ba, ngày 27/05/2025 06:49 GMT+7

    Nỗi đau tột cùng của vợ chồng nghèo phải bán nhà để chữa bệnh cho hai con

    + aA -
    Đức Minh Thứ ba, ngày 27/05/2025 06:49 GMT+7
    Dân Việt trên  
    "Căn nhà vợ chồng tôi cũng đã bán để lấy tiền chạy chữa cho hai con bị khuyết tật. Hoàn cảnh gia đình tôi khó khăn quá, không biết xoay xở vào đâu", chị Hương - hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ ở Hà Nội khóc nấc chia sẻ.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  
    • Mẹ đơn thân làm phụ hồ kiếm từng đồng nuôi con: "Con gái học giỏi nhưng tôi lo không đủ tiền cho con học tiếp"
    • Bạn đọc Báo Dân Việt tiếp thêm hy vọng cho ông bố nghèo cứu con trai bị ung thư
    • 100 tuần cơm yêu thương: Hành trình lan tỏa tình người và hy vọng

    Hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ ở Hà Nội kêu cứu!

    Ngày 20/5, Báo Nông Thôn Ngày Nay/Dân Việt đã nhận được lá thư từ hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ ở Hà Nội là anh Lê Văn Quyên (59 tuổi, ở số 29 Khâm Thiên, quận Đống Đa, Hà Nội).

    Lá thư xin được giúp đỡ của anh Lê Văn Quyên gửi tới Báo NTNN/Dân Việt.

    Trong thư, anh Quyên trình bày: "Hiện tại, gia đình tôi gặp rất nhiều khó khăn. Công việc của vợ chồng tôi không ổn định, lại phải nuôi hai con nhỏ bị khuyết tật, tiền ăn uống thuốc men rất tốn kém.

    Chúng tôi đã rất cố gắng để vượt qua khó khăn nhưng điều kiện quá thiếu thốn, không đủ để xoay xở. Vì vậy, tôi rất mong nhận được sự giúp đỡ của Báo Nông Thôn Ngày Nay/Dân Việt và các nhà hảo tâm".

    Dấu ấn khó quên tại Lễ “Khánh thành “Điểm trường mơ ước” Nga My và Tặng sinh kế cho người dân Nghệ An”

    Nhận thư của anh Quyên, phóng viên Dân Việt đã tới nhà gặp gỡ để tìm hiểu hoàn cảnh gia đình. Ít ai ngờ rằng, phía trong cửa hiệu may đo Thiên Hương – nơi tưởng như yên ấm và đủ đầy – lại là câu chuyện về một gia đình đang từng ngày vật lộn với khó khăn, túng quẫn.

    Chị Nguyễn Thị Hương (48 tuổi, vợ anh Quyên)cho biết: "Đây là cửa hàng nhà tôi thuê từ mùa dịch Covid-19. Cũng may chủ nhà có điều kiện kinh tế lại thương các con tôi bệnh tật nên không thúc ép gì. Hàng tháng, nhà tôi vẫn cố gắng gửi tiền thuê nhà nhưng không được đầy đủ, nhà chủ vẫn thông cảm".

    Trong lúc chị Hương tiếp phóng viên, anh Quyên lặng lẽ lùi vào trong, tất bật chăm sóc hai con mắc chứng khuyết tật trí tuệ, rồi đưa cháu Lê Anh Dương đến Trường Tiểu học Bình Minh.

    Chị Hương nghẹn ngào chia sẻ: "Cháu Dương sinh năm 2012, lẽ ra giờ đã học lớp 7. Nhưng đầu óc cháu chậm phát triển, học mãi không theo kịp các bạn. Giờ vẫn chỉ mới học lớp 2 thôi.

    Còn con gái lớn Lê Thuý Quỳnh năm nay đã 22 tuổi, là con của người vợ đã mất của anh Quyên. Cháu vẫn như một cô bé, bố phải dỗ dành cho ăn từng thìa cơm, bố đi đâu là con gái lẽo đẽo theo sau, không chịu rời nửa bước", chị Hương chia sẻ thêm.

    Cháu Dương chậm nói, gần như chỉ biết cười đáp lại mọi lời hỏi thăm. Còn cháu Quỳnh dù đã 22 tuổi nhưng bố vẫn phải lo cho từng bữa ăn, giấc ngủ. Ảnh: Đức Minh


    Những ngày mưa gió bão bùng, công việc chạy xe ôm của anh Quyên vốn đã nhọc nhằn lại càng thêm vất vả. Không thể để con ở nhà một mình, anh buộc phải đưa cháu Quỳnh – cô con gái mắc chứng thiểu năng trí tuệ – theo cùng. Có khách, anh để con gái lên ngồi phía trước. Người cảm thông thì vẫn lên xe, nhưng phần lớn họ từ chối, chọn chuyến khác.

    "Cháu Quỳnh không chịu ở nhà. Nếu tôi không đưa cháu đi làm cùng thì không ai trông nổi, cháu lại đi lang thang. Nhiều lần vợ chồng tôi phải đi khắp nơi tìm cháu, may mà tìm được; cũng có lần cháu gặp người tốt chở về nhà, không thì chẳng biết thế nào.

    Mới cách đây vài hôm, cháu theo tôi đi làm, chỉ sơ sẩy một chút bị ngã vỡ đầu, phải đưa Bệnh Viện Hữu Nghị Việt Đức khâu mất 1,6 triệu đồng", anh Quyên bộc bạch.

    Tiếp lời chồng, chị Hương cho hay: "chồng tôi dù chăm chỉ cũng chẳng kiếm được bao nhiêu. Anh tập trung vào chăm sóc hai con là chính, để tôi dành hết sức may mặc mưu sinh cho cả gia đình.

    Trước đây, khi gia đình tôi còn ngôi nhà ở đường Bạch Đằng (phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) cô tổ trưởng thương tình còn đề xuất cho tôi vào diện hộ nghèo nhưng tôi không nhận. Thời điểm đó, công việc may mặc còn kiếm được, tôi vẫn lo được cho cả nhà, còn bây giờ khó khăn quá!".

    Anh Quyên bảo sở dĩ vợ chồng anh mua được căn nhà nhỏ ở đường Bạch Đằng là nhờ anh chị em giúp đỡ, giá mua thời điểm cách đây nhiều năm chỉ hơn 30 triệu đồng.

    Nhưng chỗ tránh mưa tránh nắng ấy, anh Quyên cũng đành phải bán đi để có tiền chạy chữa cho hai con.

    "Tiền thuốc men cho các cháu bao năm qua tốn kém quá mà công việc của vợ chồng tôi lại không ổn định. Năm 2016, chúng tôi đành bán nhà, rồi dắt díu nhau đi thuê chỗ ở, hết nơi này đến nơi khác suốt 9 năm trời. Mãi gần đây chúng tôi mới tạm ổn định được chỗ ở tại Khâm Thiên, cũng đã được khoảng 4 năm”

    Căn nhà nhỏ hình ống có chiều dài chưa đầy 15m, rộng chỉ hơn 2m – vừa đủ kê một chiếc giường ở gian trong. Ngôi nhà không có vách ngăn, chỉ một tấm vải mỏng tạm chia đôi không gian sống. Gian ngoài là nơi chị Hương đặt chiếc máy may, miệt mài với công việc để kiếm thêm thu nhập. Thỉnh thoảng, hai cháu Anh Dương và Thúy Quỳnh lại lặng lẽ đi ra đi vào, dáng vẻ ngơ ngác khi thấy bố mẹ đang tiếp khách.

    Cháu Dương chậm nói, ai hỏi gì cũng chỉ biết cười thay lời đáp. Còn cháu Quỳnh dường như cũng chẳng nhớ gì khác ngoài việc lặp đi lặp lại câu: "Cháu chào chú, cháu vừa bị ngã".

    Giấy xác nhận khuyết tật của cháu Lê Anh Dương và sổ lĩnh tiền trợ cấp trẻ em khuyết tật hàng tháng của cháu Lê Thuý Quỳnh.


    Nhìn hai con, chị Hương chỉ biết thở dài. Nhiều khách tới may đồ, khi hiểu hoàn cảnh gia đình chị, không giấu nổi xót xa. Họ hỏi tôi: "Chồng con thế này, rồi tương lai của em sẽ ra sao?", chị kể, rồi khẽ quay mặt đi, cố giấu giọt nước mắt đang trực trào nơi khóe mắt.

    Kinh tế kiệt quệ, vợ chồng chị Hương phải lo ăn từng bữa. Bà con tổ dân phố biết hoàn cảnh, ai có gì đều mang sang cho. Đã từ lâu, cháu Dương đã không được uống thuốc. Cháu Quỳnh bệnh nặng hơn, có tiền trợ cấp xã hội dành cho trẻ em khuyết tật hàng tháng để mua thuốc, được tới đâu hay tới đó.

    "Có tiền thì tôi lại mua thuốc cho cháu uống, không có tiền thì dừng. Uống thuốc mãi cháu cũng có khỏi bệnh đâu nên nhiều khi vợ chồng tôi cũng nản lòng.

    Bí quá, ngoài việc may mặc, có thời điểm tôi còn bán thêm xôi sáng nhưng ế, không bán nổi. Anh Quyên người gốc Thanh Hoá, nhà có 9 anh chị em, mỗi người một ít đều đã giúp đỡ nhiều nhưng không xuể. Khi cháu Quỳnh sinh ra, mẹ cháu mất, chị gái anh Quyên nuôi cháu suốt, như một người mẹ thứ 2 của cháu. Chỉ tới khi anh Quyên lấy tôi thì cháu mới về ở với bố", chị Hương trải lòng.

    Câu chuyện của vợ chồng anh Quyên, chị Hương với phóng viên Dân Việt chỉ kéo dài khoảng nửa tiếng đầu giờ sáng. Sau đó, ba bố con lại lên xe máy rong ruổi trên đường. Cháu Dương tới trường học, còn cháu Quỳnh tiếp tục theo bố cả ngày chạy xe ôm ngoài đường.

    Tiễn ba bố con rời nhà, chị Hương quay vào công việc may mặc với hy vọng kiếm thêm được đồng nào tốt đồng đó.

    "Nhiều lúc tôi chán lắm, chẳng biết làm gì hơn được nữa. Thông qua Báo Nông Thôn Ngày Nay/Dân Việt, hy vọng các nhà hảo tâm biết tới hoàn cảnh của tôi, giúp đỡ gia đình tôi vượt qua giai đoạn khó khăn này", chị Hương cầu mong.

    Mỗi buổi sáng, anh Quyên lại đưa cháu Dương tới trường học, đồng thời đưa cháu Quỳnh đi làm cùng mình. Ảnh: Đức Minh

    Thấu hiểu hoàn cảnh gia đình anh Quyên, chị Hương, cô giáo Trịnh Thị Lệ Thu - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Tiểu học Bình Minh nhìn nhận:

    "Khi tiếp nhận học sinh Lê Anh Dương, chúng tôi đã biết hoàn cảnh vô cùng khó khăn, vất vả của gia đình em. Gia đình phải đi thuê nhà, bố mẹ công việc không ổn định lại phải chăm lo cho hai con đều bị khuyết tật trí tuệ, rối loạn phát triển.

    Cháu Dương đã theo học ở trường 3-4 năm, và cũng như nhiều bạn học sinh khuyết tật khác, cháu được miễn học phí, chỉ phải đóng tiền ăn, tiền chăm sóc bán trú. Các cô giáo cũng rất quan tâm, rèn giũa, dạy dỗ cho Dương.

    Mỗi dịp lễ tết, hay khi có các nhà tài trợ tới trường làm thiện nguyện, chúng tôi cũng luôn ưu tiên dành phần quà động viên, ghi nhận sự cố gắng của em và gia đình.

    Chúng tôi hy vọng em Dương sẽ nhận được thêm những sự chia sẻ từ cộng đồng, giúp gia đình em có thêm điểm tựa niềm tin để vươn lên trong cuộc sống".

    Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

    Chị Nguyễn Thị Hương. Địa chỉ: số 29, Khâm Thiên, quận Đống Đa, Hà Nội.

    Số điện thoại: 0987344302

    Số tài khoản: 107870708910 - Ngân hàng Vietinbank - Chủ tài khoản: Nguyễn Thị Hương

    Vui lòng ghi rõ: Bạn đọc Báo Dân Việt ủng hộ gia đình anh Quyên

    Popup Image
    ×

    Tham khảo thêm

    Mẹ đơn thân làm phụ hồ kiếm từng đồng nuôi con: 
'Con gái học giỏi nhưng tôi lo không đủ tiền cho con học tiếp'

    Mẹ đơn thân làm phụ hồ kiếm từng đồng nuôi con: "Con gái học giỏi nhưng tôi lo không đủ tiền cho con học tiếp"

    Bữa Cơm Yêu Thương Số 100 - Hành trình trao yêu thương không ngừng nghỉ

    Bữa Cơm Yêu Thương Số 100 - Hành trình trao yêu thương không ngừng nghỉ

    NSƯT Đức Lưu – “Thị Nở” huyền thoại lan toả nhân ái tại 'Bữa Cơm Yêu Thương'

    NSƯT Đức Lưu – “Thị Nở” huyền thoại lan toả nhân ái tại "Bữa Cơm Yêu Thương"

    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • hoàn cảnh hộ nghèo cần giúp đỡ ở Hà Nội
    • Lê Văn Quyên
    • Lê Anh Dương
    • Nguyễn Thị Hương
    • Lê Thuý Quỳnh
    • Khâm Thiên Hà Nội
    • trường bình mình
    • nhân ái
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    'Nghe con thơ mong bố chóng khỏi bệnh, lòng tôi đau như cắt'

    "Nghe con thơ mong bố chóng khỏi bệnh, lòng tôi đau như cắt"

    'Nhìn con lên cơn động kinh, trái tim tôi như thắt lại'

    "Nhìn con lên cơn động kinh, trái tim tôi như thắt lại"

    Bạn đọc báo Dân Việt tặng xe đạp 'chắp cánh' ước mơ cho học sinh nghèo Quảng Trị

    Bạn đọc báo Dân Việt tặng xe đạp "chắp cánh" ước mơ cho học sinh nghèo Quảng Trị

    Người mẹ nghẹn ngào xin được chịu đau thay con gái mắc bệnh hiểm nghèo

    Người mẹ nghẹn ngào xin được chịu đau thay con gái mắc bệnh hiểm nghèo

    'Gồng gánh' nuôi cháu học giỏi, ông ngoại ước mơ về một chiếc bàn học

    "Gồng gánh" nuôi cháu học giỏi, ông ngoại ước mơ về một chiếc bàn học

    'Nhìn con lấy ghế làm bàn học, mưa gió sách vở ướt hết, tôi xót lắm'

    "Nhìn con lấy ghế làm bàn học, mưa gió sách vở ướt hết, tôi xót lắm"

     “Bữa Cơm Yêu Thương” số 106: Lan tỏa yêu thương từ những suất ăn nghĩa tình

    “Bữa Cơm Yêu Thương” số 106: Lan tỏa yêu thương từ những suất ăn nghĩa tình

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Hàng quán chiếm dụng vỉa hè ven hồ Tây bị dẹp bỏ, trả lại không gian thoáng đãng
    Ảnh

    Hàng quán chiếm dụng vỉa hè ven hồ Tây bị dẹp bỏ, trả lại không gian thoáng đãng

    Ảnh

    Thời gian qua, tình trạng hàng quán lấn chiếm vỉa hè, lòng đường ven hồ Tây đang diễn ra phổ biến, gây mất mỹ quan đô thị. Trước thực trạng này, lực lượng chức năng đã ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm, nhằm lập lại trật tự và tạo không gian thoáng đãng cho người dân.

    Chia sẻ Chia sẻ
    CLB Bình Định gây bất ngờ, chiêu mộ ngoại binh từng khoác áo CLB CAHN?
    Thể thao

    CLB Bình Định gây bất ngờ, chiêu mộ ngoại binh từng khoác áo CLB CAHN?

    Thể thao

    Để chuẩn bị cho mùa giải Hạng Nhất Quốc gia 2025/2026, CLB Bình Định đã lên kế hoạch chiêu mộ 1 ngoại binh. Cái tên họ nhắm tới là Thaileon de Santana Santos - tiền đạo từng khoác áo CLB CAHN.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hàng loạt cửa hàng thời trang ở phố cổ Hà Nội bất ngờ có động thái mới sau 1 tháng đóng cửa
    Ảnh

    Hàng loạt cửa hàng thời trang ở phố cổ Hà Nội bất ngờ có động thái mới sau 1 tháng đóng cửa

    Ảnh

    Sau một tháng đóng cửa, nhiều cửa thời trang ở phố cổ Hà Nội bất ngờ mở cửa trở lại, mang theo không khí nhộn nhịp và sức sống cho khu phố vốn nổi tiếng là trái tim văn hóa – thương mại của Thủ đô.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Việt Hùng: 'Buộc phải thông tuyến cao tốc Hòa Liên – Túy Loan trước 19/8'
    Kinh tế

    Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Việt Hùng: "Buộc phải thông tuyến cao tốc Hòa Liên – Túy Loan trước 19/8"

    Kinh tế

    Sáng 17/7, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Việt Hùng, Phó trưởng Đoàn kiểm tra số 1 theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, kiểm tra thực địa và làm việc với các đơn vị liên quan về tiến độ dự án cao tốc Hòa Liên – Túy Loan (TP.Đà Nẵng).

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ông Dương Anh Đức giữ chức Bí thư Đảng ủy cơ quan Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP.HCM
    Chuyển động Sài Gòn

    Ông Dương Anh Đức giữ chức Bí thư Đảng ủy cơ quan Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP.HCM

    Chuyển động Sài Gòn

    Sáng 17/7, Đảng ủy cơ quan Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP.HCM tổ chức hội nghị công bố quyết định của Ban Thường vụ Đảng ủy các cơ quan Đảng TP chỉ định Ban chấp hành, Ban thường vụ, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy cơ quan Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP.HCM

    Chia sẻ Chia sẻ
    Từng hoạt động yếu kém, HTX này ở Thanh Hóa đầu tư làm cái gì mà bất ngờ 'lột xác', có 2 sản phẩm đạt 4 sao OCOP?
    Nhà nông

    Từng hoạt động yếu kém, HTX này ở Thanh Hóa đầu tư làm cái gì mà bất ngờ "lột xác", có 2 sản phẩm đạt 4 sao OCOP?

    Nhà nông

    Vốn là HTX nông nghiệp truyền thống, thành lập từ năm 1996, nhưng HTX Dịch vụ nông nghiệp (DVNN) Thiệu Hưng, xã Thiệu Hóa đã năng động trở thành một trong những HTX tiêu biểu trong áp dụng tiến bộ khoa học để sản xuất sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao (CNC).

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vụ khách Hàn đánh cô gái Việt tại tiệm photobooth: 'Thái độ thờ ơ đến đau lòng'
    Xã hội

    Vụ khách Hàn đánh cô gái Việt tại tiệm photobooth: "Thái độ thờ ơ đến đau lòng"

    Xã hội

    Trao đổi với PV Dân Việt, PGS.TS Bùi Hoài Sơn - Ủy viên Thường trực Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục của Quốc hội nhận thấy, trong câu chuyện cô gái Việt bị khách Hàn hành hung vừa xảy ra tại một tiệm photobooth ở Hà Nội, dư luận cả nước đã dậy sóng không chỉ vì hành vi bạo lực đáng lên án mà còn vì thái độ thờ ơ đến lạnh lùng của những người chứng kiến.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Khai mạc Trại hè Việt Nam 2025: Nhịp cầu kết nối thế hệ trẻ kiều bào, đồng hành cùng đất nước
    Thế giới

    Khai mạc Trại hè Việt Nam 2025: Nhịp cầu kết nối thế hệ trẻ kiều bào, đồng hành cùng đất nước

    Thế giới

    110 thanh niên kiều bào tiêu biểu trở về từ 31 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đã tham dự Trại hè Việt Nam 2025 với chủ đề “Cùng nhau viết tiếp câu chuyện hoà bình”. Trại hè dược tổ chức với mong muốn thế hệ kiều bào trẻ sẽ đồng hành cùng đất nước, thắt chặt tình đoàn kết và cùng nhau đưa đất nước vươn lên mạnh mẽ trong kỷ nguyên hội nhập và đổi mới.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nuôi thứ cá gì mà bán giá chục triệu đồng/con, giới sưu tầm săn lùng, một ông nông dân TP HCM thu tiền tỷ?
    Nhà nông

    Nuôi thứ cá gì mà bán giá chục triệu đồng/con, giới sưu tầm săn lùng, một ông nông dân TP HCM thu tiền tỷ?

    Nhà nông

    Thời gian qua, cá dĩa-một loại cá cảnh cao cấp đã tạo nguồn thu nhập lớn cho những người nuôi chuyên nghiệp. Ông Lê Trương Phúc Thuận, nông dân nuôi cá dĩa tại phường Phước Long, TP HCM mới (phường Phước Long hình thành từ việc sáp nhập phường Phước Bình, Phước Long A và Phước Long B của TP Thủ Đức thuộc TP HCM cũ) là một trong những hộ nuôi cá cảnh (cá kiểng) thành công với nông nghiệp đô thị.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bắt cựu thủ quỹ ngân hàng lừa đảo cho vay đáo hạn ngân hàng, chiếm đoạt gần 4,3 tỷ đồng
    Pháp luật

    Bắt cựu thủ quỹ ngân hàng lừa đảo cho vay đáo hạn ngân hàng, chiếm đoạt gần 4,3 tỷ đồng

    Pháp luật

    Làm ăn thua lỗ, thiếu nợ số tiền lớn, Nguyễn Thị Thu Trang, cựu thủ quỹ của một ngân hàng trên địa bàn tỉnh An Giang (nay là phường Long Xuyên, tỉnh An Giang) lợi dụng mình là nhân viên ngân hàng đã huy động của người quen gần 4,3 tỷ đồng để cho vay đáo hạn ngân hàng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xử lý ô nhiễm môi trường: TP.HCM chỉ đạo cung cấp đường dây nóng để người dân phản ánh
    Chuyển động Sài Gòn

    Xử lý ô nhiễm môi trường: TP.HCM chỉ đạo cung cấp đường dây nóng để người dân phản ánh

    Chuyển động Sài Gòn

    UBND TP.HCM chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Môi trường TP cung cấp đường dây nóng tiếp nhận phản ánh các vấn đề môi trường liên quan đến các đơn vị xử lý chất thải, nước rỉ rác.

    Chia sẻ Chia sẻ
    NÓNG: Bộ trưởng Bộ NNMT yêu cầu gần 3 tiếng nữa, hồ thủy điện lớn nhất tỉnh Phú Thọ mở cửa xả đáy thứ ba xả lũ
    Nhà nông

    NÓNG: Bộ trưởng Bộ NNMT yêu cầu gần 3 tiếng nữa, hồ thủy điện lớn nhất tỉnh Phú Thọ mở cửa xả đáy thứ ba xả lũ

    Nhà nông

    Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa có Công điện số 4476/CĐ-BNNMT ngày 17/7/2025 do Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Nguyễn Hoàng Hiệp ký ban hành lệnh Giám đốc Công ty Thủy điện Hòa Bình mở tiếp cửa xả đáy thứ 3 hồ thủy điện Hòa Bình vào hồi 15h00’ ngày 17/7/2025.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nguyên Soái Nhạc Phi bất bại bao nhiêu trận đánh trong sự nghiệp và kết cục bi thảm thế nào?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Nguyên Soái Nhạc Phi bất bại bao nhiêu trận đánh trong sự nghiệp và kết cục bi thảm thế nào?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Nguyên Soái Nhạc Phi thời Nam Tống đã giao chiến với quân Kim tổng cộng 126 lần và không một lần thất bại, quyết đòi lại vùng đất phương bắc bị quân giặc chiếm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Dự án kè sông ngàn tỷ ở Cần Thơ làm 9 năm vẫn chưa hoàn thành
    Kinh tế

    Dự án kè sông ngàn tỷ ở Cần Thơ làm 9 năm vẫn chưa hoàn thành

    Kinh tế

    Dự án Kè sông Cần Thơ ứng phó biến đổi khí hậu có tổng mức đầu tư 1.095 tỷ đồng, thực hiện từ 2016 - 2023. Qua 9 năm triển khai, dự án vẫn chưa xong và tiếp tục xin gia hạn đến hết năm 2027.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Số ca mắc liên cầu lợn tăng đột biến làm “nóng” nghị trường ở Huế
    Xã hội

    Số ca mắc liên cầu lợn tăng đột biến làm “nóng” nghị trường ở Huế

    Xã hội

    Sáng 17/7, tại kỳ họp thứ 10, HĐND TP.Huế khóa VIII đã chất vấn nhiều vấn đề “nóng”, trong đó có tình trạng số ca mắc liên cầu lợn trên địa bàn tăng cao.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tiền vệ CLB Ninh Bình: Cao 1m74, từng 2 lần vô địch V.League
    Thể thao

    Tiền vệ CLB Ninh Bình: Cao 1m74, từng 2 lần vô địch V.League

    Thể thao

    Đến thời điểm này của sự nghiệp, tiền vệ Phạm Văn Thành của CLB Ninh Bình đã giành được khá nhiều danh hiệu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vụ tai nạn liên hoàn ở Dương Nội, Hà Nội: Tài xế khai say rượu ngủ gật nên đạp nhầm chân ga
    Tin tức

    Vụ tai nạn liên hoàn ở Dương Nội, Hà Nội: Tài xế khai say rượu ngủ gật nên đạp nhầm chân ga
    11

    Tin tức

    Say rượu rồi ngủ gật khi lái xe, Lê Minh Giáp đã đạp nhầm chân ga, điều khiển ôtô tông liên hoàn nhiều phương tiện trên đường Nguyễn Trác, khiến 1 người tử vong, 3 người bị thương, trong đó có hai trẻ nhỏ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cổ phiếu bất động sản: NVL, VHM và CEO... tăng kịch trần, tạo đà đưa VN-Index áp sát vùng đỉnh 1.500 điểm
    Nhà đất

    Cổ phiếu bất động sản: NVL, VHM và CEO... tăng kịch trần, tạo đà đưa VN-Index áp sát vùng đỉnh 1.500 điểm

    Nhà đất

    Phiên sáng 17/7, cổ phiếu bất động sản đồng loạt tăng mạnh, nhiều mã kịch trần. Nhóm "ông lớn" như NVL, VHM, VIC đóng vai trò dẫn sóng, kéo VN-Index áp sát đỉnh lịch sử.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bích Tuyền phản ứng khi Đàm Vĩnh Hưng nói tự tin 100% mình  đúng và có đầy đủ bằng chứng
    Văn hóa - Giải trí

    Bích Tuyền phản ứng khi Đàm Vĩnh Hưng nói tự tin 100% mình đúng và có đầy đủ bằng chứng

    Văn hóa - Giải trí

    Đàm Vĩnh Hưng khẳng định tự tin 100% có bằng chứng chứng minh mình đúng và lý do im lặng liên quan đến những ồn ào gần đây.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chán bún, phở hay cháo, thử nấu bánh đa cá rô cho cả nhà ăn sáng, cực ngon mà dễ làm
    Gia đình

    Chán bún, phở hay cháo, thử nấu bánh đa cá rô cho cả nhà ăn sáng, cực ngon mà dễ làm

    Gia đình

    Nếu đã chán bún, phở, cháo, bạn có thể đổi vị bằng món bánh đa cá rô này. Hương vị ngọt dịu, thơm thanh của món ăn này sẽ khiến bạn khó quên.

    Chia sẻ Chia sẻ
    TP.HCM đề xuất đầu tư 100.000 tỷ đồng cho hai tuyến metro trên cao
    Chuyển động Sài Gòn

    TP.HCM đề xuất đầu tư 100.000 tỷ đồng cho hai tuyến metro trên cao

    Chuyển động Sài Gòn

    Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM vừa gửi công văn khẩn đến UBND TP.HCM, đề xuất giao nhiệm vụ và bố trí vốn để chuẩn bị đầu tư cho hai tuyến metro trên cao kết nối khu vực TP.HCM với Bình Dương cũ, tổng vốn dự kiến gần 100.000 tỷ đồng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Dàn xe tăng, xe pháo hùng dũng tại buổi tổng hợp luyện nhiệm vụ A80
    Ảnh

    Dàn xe tăng, xe pháo hùng dũng tại buổi tổng hợp luyện nhiệm vụ A80

    Ảnh

    Tại trường bắn TB4 (Miếu Môn, Hà Nội), hơn 15.000 cán bộ, chiến sĩ cùng hàng trăm phương tiện, khí tài quân sự, chiến đấu của các lực lượng quân đội, công an cùng Tổng hợp luyện lần thứ nhất cho nhiệm vụ A80 dịp Đại lễ Quốc khánh 2/9.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tịch thu tài sản của Nga, Mỹ và EU lãnh đủ hậu quả
    Thế giới

    Tịch thu tài sản của Nga, Mỹ và EU lãnh đủ hậu quả

    Thế giới

    Công ty định cư Euroclear có trụ sở tại Bỉ đã cảnh báo rằng kế hoạch chuyển tài sản có chủ quyền của Nga bị đóng băng sang các khoản đầu tư rủi ro hơn của Liên minh châu Âu sẽ tương đương với hành vi tịch thu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Mở thẻ Sacombank Visa, nhận ngay vé tham dự “Siren Calling” - Concert đặc biệt từ Starbucks và Sacombank
    Kinh tế

    Mở thẻ Sacombank Visa, nhận ngay vé tham dự “Siren Calling” - Concert đặc biệt từ Starbucks và Sacombank

    Kinh tế

    Mùa hè năm nay, Starbucks, Visa và Sacombank gây chú ý khi bất ngờ hé lộ kế hoạch tổ chức concert quy mô lớn đến 12.000 người mang tên “Siren Calling” tại Việt Nam. Sự kiện dự kiến diễn ra vào ngày 02/8 tại Công viên bờ sông Sài Gòn, hứa hẹn sẽ là điểm hẹn âm nhạc hấp dẫn nhất mùa hè cho giới trẻ yêu thích trải nghiệm mới lạ, không gian mở và nghệ thuật biểu diễn ngoài trời.

    Chia sẻ Chia sẻ
    
Giảm nghèo giai đoạn mới: Từ mục tiêu 'thoát nghèo' đến kiến tạo 'hạnh phúc'
    Xã hội

    Giảm nghèo giai đoạn mới: Từ mục tiêu "thoát nghèo" đến kiến tạo "hạnh phúc"

    Xã hội

    Mục tiêu giảm nghèo giai đoạn tới không chỉ dừng lại ở việc cung cấp việc làm, tăng thu nhập, giúp người nghèo tiếp cận với an sinh mà còn hướng tới "kiến tạo hạnh phúc" cho người nghèo.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ca sĩ Ngọc Khuê: “Tôi sinh con trong tình trạng mổ cấp cứu, suýt phải cắt bỏ tử cung”
    Văn hóa - Giải trí

    Ca sĩ Ngọc Khuê: “Tôi sinh con trong tình trạng mổ cấp cứu, suýt phải cắt bỏ tử cung”

    Văn hóa - Giải trí

    Mới đây, ca sĩ Ngọc Khuê đã kể về hành trình sinh con trai thứ 2 ở tuổi U50 - một hành trình mà cô phải đối mặt với rất nhiều rủi ro, suýt phải cắt bỏ tử cung.

    Chia sẻ Chia sẻ
    BSR - hành trình chuyển đổi năng lượng và nhiên liệu xanh
    Doanh nghiệp

    BSR - hành trình chuyển đổi năng lượng và nhiên liệu xanh

    Doanh nghiệp

    Trong bối cảnh Chính phủ Việt Nam đẩy mạnh lộ trình bắt buộc sử dụng nhiên liệu sinh học E10 từ đầu năm 2026 trên toàn quốc nhằm thực hiện các cam kết Net-Zero vào năm 2050, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đang tích cực triển khai thực hiện lộ trình này, trong đó có giải pháp phục hồi sản xuất Nhà máy Nhiên liệu sinh học Dung Quất.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Agribank Chi nhánh Bắc Long An: Đồng hành phát triển kinh tế vùng biên giới
    Doanh nghiệp

    Agribank Chi nhánh Bắc Long An: Đồng hành phát triển kinh tế vùng biên giới

    Doanh nghiệp

    Những năm qua, nhờ được tiếp cận nguồn vốn vay từ Agribank, hàng nghìn hộ nông dân tại các xã vùng biên giới tỉnh Tây Ninh đã có thêm điều kiện đầu tư phát triển kinh tế, góp phần nâng cao chất lượng đời sống vật chất và tinh thần.

    Chia sẻ Chia sẻ
    U23 Việt Nam nhận 'cảnh báo' từ AFF
    Thể thao

    U23 Việt Nam nhận "cảnh báo" từ AFF

    Thể thao

    Trước thềm giải U23 Đông Nam Á 2025, đội tuyển U23 Việt Nam đã tham dự buổi họp trực tuyến đặc biệt do Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) tổ chức nhằm tăng cường công tác phòng chống tiêu cực trong bóng đá.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Sau sáp nhập, siêu đô thị có 14 triệu dân được chuyên gia kỳ vọng sẽ là trung tâm công nghiệp hàng đầu Đông Á
    Chuyển động Sài Gòn

    Sau sáp nhập, siêu đô thị có 14 triệu dân được chuyên gia kỳ vọng sẽ là trung tâm công nghiệp hàng đầu Đông Á

    Chuyển động Sài Gòn

    Các chuyên gia cho rằng TP.HCM, Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu cũ đều là những “ngôi sao” công nghiệp hàng đầu cả nước. Sau sáp nhập, TP.HCM mới được kỳ vọng trở thành trung tâm công nghiệp hàng đầu Đông Á.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Một ông nông dân ở tỉnh Đắk Lắk mới có vỏn vẹn 4 sào đất, trồng cây gì mà lãi tiền tỷ, cả làng phục lăn?

    Một ông nông dân ở tỉnh Đắk Lắk mới có vỏn vẹn 4 sào đất, trồng cây gì mà lãi tiền tỷ, cả làng phục lăn?

    2

    Gần một tiếng nữa, hồ thủy điện lớn nhất nhì miền Bắc thuộc tỉnh Phú Thọ được lệnh mở cửa xả đáy thứ hai xả lũ

    Gần một tiếng nữa, hồ thủy điện lớn nhất nhì miền Bắc thuộc tỉnh Phú Thọ được lệnh mở cửa xả đáy thứ hai xả lũ

    3

    Thủ khoa khối A00 đến từ Ninh Bình "không tin nổi" khi đạt 3 điểm 10 tuyệt đối

    Thủ khoa khối A00 đến từ Ninh Bình 'không tin nổi' khi đạt 3 điểm 10 tuyệt đối

    4

    15 ngày sau sáp nhập 2 tỉnh Bình Phước, Đồng Nai, một xã ở tỉnh Đồng Nai mới công bố đổi tên các thôn...

    15 ngày sau sáp nhập 2 tỉnh Bình Phước, Đồng Nai, một xã ở tỉnh Đồng Nai mới công bố đổi tên các thôn...

    5

    Sau 15 ngày sáp nhập 3 tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình có một chuyến đi khảo sát thực tế quan trọng đầu tiên

    Sau 15 ngày sáp nhập 3 tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình có một chuyến đi khảo sát thực tế quan trọng đầu tiên
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • Bóng chuyền
      • FIFA Club World Cup 2025
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media